Chấm dứt tình cảnh tóc “trút như lá rụng” bằng nước muối, tin được không? - Ảnh 1.

Gội đầu bằng nước muối giúp tóc bạn chắc khỏe hơn

Gội đầu bằng nước muối là giải pháp tốt để cải thiện môi trường da đầu và ngăn ngừa rụng tóc. Nước muối có thể bổ sung ẩm da đầu bị mất mát, làm ướt các nang tóc, ngăn ngừa rụng tóc vì khô da đầu. Nước muối có thể làm giảm hoóc-môn kích thích nang tóc, ngăn ngừa phát sinh rối loạn.

Cách gội đầu bằng nước muối rất đơn giản: Hòa 100-150 g muối vào khoảng 4 lít nước ấm, sau đó gội đầu, dùng tay mát-xa da đầu khoảng 3-5 phút, gội sạch với nước, một tuần gội hai lần, sau khoảng một tháng sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc.

Gội đầu bằng nước muối có thể đem đến cho mái tóc của bạn những tác dụng tuyệt vời.

Chấm dứt tình cảnh tóc “trút như lá rụng” bằng nước muối, tin được không? - Ảnh 2.

1. Trị gàu

  Đa số sự sản sinh gàu đều là do nhiễm vi khuẩn. Khi gội đầu, cho một lượng muối vừa phải có thể có tác dụng sát khuẩn nhất định, đủ để đạt được mục đích tẩy sạch loại gàu này.

  Thế nhưng cần nhớ là không phải tất cả các loại gàu đều do vi khuẩn sinh ra, có một số loại gàu là do không đủ dinh dưỡng hoặc dị ứng thuốc, gội đầu bằng nước muối không có tác dụng với những loại gàu này.

  Chấm dứt tình cảnh tóc “trút như lá rụng” bằng nước muối, tin được không? - Ảnh 3.

  2. Làm bóng tóc

  Khả năng tẩy rửa của nước muối mạnh hơn nước bình thường, có khi còn mạnh hơn cả một số loại dầu gội.

  Thỉnh thoảng gội đầu bằng nước muối một lần có thể giúp đầu được sạch, giảm lượng dầu dư thừa, loại bỏ vi khuẩn và các hóa chất khác, tạo không gian phát triển cho tóc, tự nhiên tóc sẽ bóng mượt.

  3. Hạn chế tiết dầu

  Khi lượng dầu trên tóc bạn quá nhiều, tóc bị mất độ bóng mượt. Nước muối sẽ có tác dụng tẩy rửa chất dầu trên tóc rất mạnh, đồng thời cũng có thể kích thích nang lông làm sạch dầu, ức chế tiết dầu.

  Chấm dứt tình cảnh tóc “trút như lá rụng” bằng nước muối, tin được không? - Ảnh 4.

  4. Chống rụng tóc

  Sodium trong nước muối có thể cân bằng chất điện giải trên da dầu, giảm kích thích nội tiết tố androgen của nang lông, ức chế sự ngăn cản chuyển hóa. Ngoài ra, với một số nguyên nhân gây rụng tóc như gội đầu không sạch, nhiễm vi khuẩn, dầu quá nhiều thì gội đầu bằng nước muối cũng có hiệu quả rất tốt.

  Có lẽ có rất nhiều người từng thử gội đầu bằng nước muối và nhận ra hiệu quả không rõ ràng lắm nên nói là cách này không có tác dụng. Thật ra tất cả các cách trị liệu đều cần một quá trình thích ứng. Không chỉ phải kiên trì gội đầu bằng nước muối mà sau khi thấy kết quả cũng phải tiếp tục, bởi vì rụng tóc là bệnh cần điều trị trong một thời gian dài.

  Tác dụng của việc gội đầu bằng nước muối là rất rõ ràng, nhưng bạn cũng không nên gội quá thường xuyên. Chỉ nên gội đầu bằng nước muối khi da đầu bị ngứa. Trong hoàn cảnh bình thường khác thì không nên dùng cách này thường xuyên. Thường thường, một tuần một lần là đã có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

  Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiên trì theo đuổi phương pháp này. Thật ra tất cả các cách trị liệu đều cần một quá trình thích ứng. Không chỉ phải kiên trì gội đầu bằng nước muối mà sau khi thấy kết quả cũng phải tiếp tục, bởi vì rụng tóc là bệnh cần điều trị trong một thời gian dài.