Mang một trọng trách quan trọng trong việc kiến tạo lại nhãn hiệu Burberry, cả làng mốt vẫn đang từng ngày chờ đợi sự trách nhiệm làm nhãn hiệu này trở nên toàn diện và phổ biến từ Tisci. 

Câu chuyện đằng sau logo gây sốt của Burberry: Hướng đi khác biệt với nguồn sinh khí mới từ Riccardo Tisci - Ảnh 1.

Riccardo Tisci

Câu chuyện đằng sau logo gây sốt của Burberry: Hướng đi khác biệt với nguồn sinh khí mới từ Riccardo Tisci - Ảnh 2.

Không giống như những nhãn hiệu thời trang xa xỉ khác ở Paris và Milan, Burberry không đề cập quá nhiều đến nhà sáng lập. Trước khi Tisci xuất hiện, ngay cả những người rành rỏi về thời trang nhất cũng khó xác định được tên thật của ông Burberry. Đó chính là lý do để Tân Giám Đốc Sáng Tạo lục tìm lịch sử và quyết định Thomas chính là cái tên mà giới mộ điệu thời trang phải biết khi nhắc đến Burberry.

Câu chuyện đằng sau logo gây sốt của Burberry: Hướng đi khác biệt với nguồn sinh khí mới từ Riccardo Tisci - Ảnh 3.
Câu chuyện đằng sau logo gây sốt của Burberry: Hướng đi khác biệt với nguồn sinh khí mới từ Riccardo Tisci - Ảnh 4.

Đó là một bước đi thông minh, khi Riccardo Tisci tung ra một bản in logo hai chữ TB lồng vào nhau khiến cả làng mốt phải náo nhiệt hơn sau đó. Có mượn một câu nói nổi tiếng từ loạt phim Game of Thrones "Không có gì trên thế giới mạnh mẽ hơn một câu chuyện hay" để nói về đề chế mới mà Tisci đang thiết lập tại nhà mốt hàng đầu Anh Quốc này. 

Từ nay khi nhắc đến Burberry thì người ta sẽ nhớ đến ngay người sáng lập cũng là một nhà thiết kế lỗi lạc Thomas Burberry, đó chính là câu chuyện mà Riccardo muốn mọi người phải nhớ đến.

  Câu chuyện đằng sau logo gây sốt của Burberry: Hướng đi khác biệt với nguồn sinh khí mới từ Riccardo Tisci - Ảnh 5.
  Câu chuyện đằng sau logo gây sốt của Burberry: Hướng đi khác biệt với nguồn sinh khí mới từ Riccardo Tisci - Ảnh 6.

  Riccardo Tisci chia sẻ với Vogue: "Ông ấy đã viết tắt tên của mình và tôi nghĩ, điều đó thật thú vị. Tại sao không phát triển một cái gì đó đại diện cho sự khởi đầu của kỷ nguyên mới này?" và Saville (huyền thoại nghệ thuật, người cùng với Tisci mang đến diện mạo mới cho nhà mốt) cũng thích ý tưởng này. Anh ấy đã "dọn dẹp" lại các chữ tượng hình gốc, dựa trên cảm hứng từ kiến trúc gothic mang lại cho họa tiết logo cũ có từ thế kỷ XX của Burberry một sự mới mẻ hơn, trẻ trung hơn.

  Câu chuyện đằng sau logo gây sốt của Burberry: Hướng đi khác biệt với nguồn sinh khí mới từ Riccardo Tisci - Ảnh 7.

  Khi logo TB lồng vào nhau bắt đầu xuất hiện vào mùa hè năm 2018, một số người hâm mộ Tisci nghĩ rằng chữ T - đại diện cho chữ đầu tiên của tên ông với font không chân và B – đại diện cho chữ Burberry với font bay bổng, nhưng anh khẳng định nó chỉ là một sự trùng hợp vui vẻ. "Khi tôi chính thức bắt tay xây dựng Burberry, tôi thấy câu chuyện về Thomas Burberry rất hấp dẫn. Anh ta khá táo bạo, anh ta chấp nhận rủi ro" – Riccardo Tisci hào hứng chia sẻ.

  Câu chuyện đằng sau logo gây sốt của Burberry: Hướng đi khác biệt với nguồn sinh khí mới từ Riccardo Tisci - Ảnh 8.
  Câu chuyện đằng sau logo gây sốt của Burberry: Hướng đi khác biệt với nguồn sinh khí mới từ Riccardo Tisci - Ảnh 9.

  Với logo mới về Thomas Burberry cùng chiến dịch quảng cáo trên đã phần nào cho cả thế giới phát thảo được về bức tranh xán lạn của thương hiệu hàng đầu Anh Quốc dưới sự cầm quyền của Tisci.