Cách từ bỏ thói quen nặn mụn dễ dàng bạn nên thử ngay để có làn da đẹp không tỳ vết - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Khi xuất hiện một đốm mụn trên khuôn mặt, theo tâm lý chị em thường muốn nó nhanh chóng biến mất bằng cách dùng tay nặn mụn, nhưng thực chất điều này lại làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Bởi khi các nàng tiễn được vị khách không mời mà đến ấy thì đồng nghĩa làn da đã bị phá vỡ cấu trúc, có thể gây tổn hại và tăng tình trạng viêm nhiễm.

Các nàng cũng đừng coi thường việc nặn mụn, đừng nghĩ rẳng chỉ một hai lần chẳng ảnh hưởng gì cả, nhưng trên thực tế điều này nguy hại hơn bạn tưởng, vì kéo theo đó là nguy cơ tạo nên sẹo sau mụn, lây nhiễm đến các khu vực lân cận của da, hoặc thậm chí khiến móng tay của mình bị nhiễm trùng. Tóm lại, nặn mụn là một thói quen có hại, nhưng đã là thói quen thì không phải ai cũng dễ dàng xoá bỏ. Bởi vậy các chị em hãy cùng tham khảo những gợi ý sau để từ bỏ thói quen nặn mụn, hướng đến một làn da đáng mơ ước nhé:

Bỏ ngay chiếc gương phóng đại của mình

Không có bất cứ ai trông bình thường trong một chiếc gương phóng đại cả, hơn nữa các nàng không nhất thiết phải nhìn rõ khuôn mặt mình đến như vậy đâu. Theo cách này, các nàng sẽ bớt thấy  khuyết điểm trên mặt mình hơn để hạn chế việc dùng tay nặn mụn. Đừng cố tình làm cho vấn đề trở nên to tác, hãy cười tươi và nghĩ rằng, mụn thôi mà nó đến được thì ắt sẽ tự đi được. 

  Hạn chế thời gian trong nhà tắm và ngồi trước bàn trang điểm

  Cách từ bỏ thói quen nặn mụn dễ dàng bạn nên thử ngay để có làn da đẹp không tỳ vết - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Nếu chỉ quanh quẩn và mất thời gian cho việc đứng trước gương nhà tắm hay bàn trang điểm, các nàng sẽ chỉ nhận về cảm giác khó chịu vì sự xuất hiện của đốm mụn mà thôi. Chẳng sớm thì muộn, các nàng cũng dùng tay để nặn nó đi vì đã cản trở sự xinh đẹp của khuôn mặt. Vậy nên, thay vì ngồi hàng giờ trước gương, hãy làm điều gì đó khiến bản thân được thư giãn, vui vẻ để tạm quên đi sự tồn tại của đốm mụn xấu xí kia, và dành thời gian đó để làm những việc có ích nhất. 

  Dán những mảnh giấy note lên gương

  Những mảnh giấy có nội dung như: Bỏ tay xuống hay Không được nặn mụn trên gương sẽ có tác dụng như một lời nhắc nhở, cảnh tỉnh mỗi khi các nàng có ý định đưa tay lên nặn mụn. Vài lần như vậy, các nàng sẽ bắt đầu quen dần và biết đâu khi ấy đốm mụn xấu xí kia cũng đã biến mất lúc nào mà chẳng cần tác động.

  Thưởng cho bản thân mỗi ngày không nặn mụn

  Từ bỏ một thói quen đã hình thành từ lâu vốn dĩ sẽ cần cả quá trình, dù đó là thói quen xấu. Vậy nên, hãy tự thưởng cho bản thân mình nếu mỗi ngày các nàng không nặn mụn để có thêm động lực như: mua một thỏi son, mua kem dưỡng da, đi shopping, đi ăn uống...nhưng lưu ý đừng dùng nhiều đồ ngọt và dầu mỡ, bởi nó sẽ khiến cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

  Cách từ bỏ thói quen nặn mụn dễ dàng bạn nên thử ngay để có làn da đẹp không tỳ vết - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Sử dụng miếng dán mụn như một trợ thủ đắc lực

  Hãy thoa một loại kem trị liệu hoặc dán một miếng dán lên vùng da bị mụn, điều này sẽ nhắc nhở các nàng không được nặn mụn khi có ý định. Ngoài ra cách làm này còn hỗ trợ giảm sưng, viêm cũng như tình trạng đau nhức khi mụn phát triển, giúp các các nàng có được cảm giác dễ chịu để tạm quên đi đốm mụn xấu xí kia.

  Tìm gặp chuyên gia để biết cách chăm sóc và nặn mụn đúng cách

  Nếu các nàng đã thử mọi biện pháp nhưng vẫn không thể từ bỏ thói quen nặn mụn, thì cách tốt nhất là hãy đến gặp chuyên gia. Ở đó các nàng sẽ có được những lời khuyên bổ ích về cách chăm sóc da, đặc biệt là quy trình nặn mụn đúng cách để làn da không bị tổn thương hay để lại sẹo về sau. Có lẽ đây là cách duy nhất các nàng dễ dàng áp dụng, để vừa có thể nặn mụn mà không cần phải lo lắng quá nhiều về sức sống của làn da sau này, cũng như tình trạng nhiễm khuẩn. 

  Cách từ bỏ thói quen nặn mụn dễ dàng bạn nên thử ngay để có làn da đẹp không tỳ vết - Ảnh 4.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)