Cách trang điểm nhanh gọn không tưởng mà vẫn tự nhiên khiến chị em giật mình - Ảnh 1.

Trang điểm tự nhiên "makeup no makeup" đang là phong cách trang điểm rất được ưa chuộng hiện nay, bởi style này sẽ hướng tới việc tôn lên vẻ xinh đẹp của bạn, khắc phục khuyết điểm, cho bạn một vẻ ngoài hoàn hảo hơn.

Nhưng vấn đề chính là cách trang điểm này khá tốn thời gian, đòi hỏi một lượng kha khá dụng cụ trang điểm. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, dưới đây sẽ là những bước trang điểm tự nhiên "nhanh-gọn-lẹ" các cô nàng nên tham khảo.

Chuẩn bị kem dưỡng ẩm mỏng

Thoa một lớp kem dưỡng ẩm mỏng để cho làn da khỏe mạnh, giảm thiệt hại do phấn trang điểm gây ra cho da, hơn nữa việc đảm bảo làn da luôn ẩm ướt chính là bí quyết thành công của kiểu trang điểm này. Bên cạnh đó, cách trang điểm tự nhiên của bạn sẽ thật hơn, tự nhiên và trông khỏe mạnh hơn.

  Dùng kem nền có độ che phủ nhẹ

  Cách trang điểm nhanh gọn không tưởng mà vẫn tự nhiên khiến chị em giật mình - Ảnh 2.

  Sử dụng kem nền có độ che phủ từ nhẹ đến trung bình bằng cách dùng một miếng bọt biển hoặc cọ phẳng làm đều lớp kem nền ra khắp khuôn mặt.

  Điều này có nhiệm vụ gắn kết lớp trang điểm với da, giúp chúng lâu trôi hơn, trông liền mach hơn, trong trường hợp da bạn có chút khiếm khuyết, hãy dùng thêm kem che khuyết điểm để hoàn thiện làn da hơn, nhất là vùng mắt nơi có nhiều khuyết điểm nhất với những vết chân chim, bọng mắt.

  Lưu ý là hãy chọn kem che khuyết điểm có màu sáng hơn một đến hai màu so với màu của da, nó sẽ làm sáng vùng dưới mắt, che đi những vết sậm màu và thâm quầng.

  Đừng quên quét một lớp phấn hồng lên má để tô điểm thêm chút màu sắc cho khuôn mặt, tuyệt chiêu là đánh đều chúng ra khắp vùng má để không tạo cảm giác màu sắc tập trung tại một chỗ, việc này khiến cho vùng má của bạn trông nhẹ nhàng và hoàn toàn tự nhiên, không có cảm giác gò bó trên khuôn mặt.

  Lông mày

  Cách trang điểm nhanh gọn không tưởng mà vẫn tự nhiên khiến chị em giật mình - Ảnh 3.

  Đối với những bạn có lông mày thưa thớt, hãy kẻ đậm thêm vùng lông mày và chải đều chúng theo hướng mọc tự nhiên. Thông thường, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn để tô điểm cho vùng lông mày: bột hoặc bút.

  Thực ra hai lựa chọn nảy đều mang đến những ưu nhược điểm riêng, trong khi bột giúp việc khuếch tán màu ở lông mày trở nên dễ dàng thì bút sẽ cho lông mày cảm giác đều đặn hơn, tuy nhiên lại tốn thời gian hơn. Do đó, tùy theo sở thích mà bạn có thể tùy chọn bột hoặc chút trong bước này.

  Có một điều bạn nhất thiết phải lưu ý rằng, trong cách trang điểm tự nhiên, mắt chiếm vị trí khá quan trọng, việc làm sao để cho mắt vừa nổi bật, vừa trông có vẻ đẹp tự nhiên, không tạo cảm giác trang điểm là điều khá khó.

  Muốn vậy, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

  Ở phần nếp nhăn dưới mắt hãy dùng phấn mắt màu ấm, sau đó quét một lớp phấn màu trung tính ở dưới. Vuốt một lớp mascara duy nhất cho hàng mi trên và dưới, không  nên vuốt nhiều lần khiến mi bị vón cục trông đôi mắt sẽ không được tự nhiên. Trong lúc vuốt, uốn cong theo chiều dọc để những sợi mi được hoàn hảo hơn.

  Chọn son môi theo tone nhẹ nhàng nhất

  Cách trang điểm nhanh gọn không tưởng mà vẫn tự nhiên khiến chị em giật mình - Ảnh 4.

  Để hoàn tất cách trang điểm tự nhiên, hãy chọn một màu son bóng tone hồng hoặc son nude phù hợp với làn da của bạn, nên nhớ đừng chọn những màu quá đậm, nó không hợp và làm phá cách style trang điểm này.