chăm sóc da hàng ngày2

Tẩy da chết

Nhiều chị em dù đã sử dụng các sản phẩm dưỡng da nhưng vẫn không mang lại kết quả như ý muốn, nguyên nhân do bỏ lỡ bước làm sạch da cần thiết. Tẩy da chết là bước quan trọng loại bỏ đi tế bào chết, giúp da sản sinh tế bào mới, giúp các lỗ chân lông thông thoáng, dưỡng chất thẩm thấu và xâm nhập nhanh hiệu quả hơn.

Vì vậy các bước chăm sóc da mặt cơ bản hàng ngày này không thể bỏ qua, nên sử dụng 1 lần trong tuần nhiều nhất là 2 lần/tuần để tránh làm hư tổn cho da.

Tẩy trang

chăm sóc da hàng ngày1

Sau một ngày dài trên da mặt chúng ta thường có rất nhiều bụi bẩn hay lớp phấn khi makeup vì vậy tẩy trang là bước làm sạch da được thực hiện trước khi rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên da. Nhiều chị em thường cho rằng mình không makeup thì không cần tẩy trang nhưng thực tế chúng ta phải sử dụng thường xuyên 1 lần/ ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Rửa mặt

Đây cũng là các bước chăm sóc da mặt cơ bản hàng ngày quan trọng, rửa mặt bằng nước thôi chưa đủ chị em cần rửa bằng sữa rửa mặt  2 lần trong ngày để đảm bảo da mặt luôn sạch sẽ bụi bẩn, chất nhờn và giúp cho da thư giãn.

Toner (Nước hoa hồng)

chăm sóc da hàng ngày

Toner là dung dịch có chức năng cân bằng độ PH sau khi rửa mặt, dưỡng ẩm và se khít lỗ chân lông. Đây là bước dưỡng da vô cùng quan trọng bởi nó giúp da khỏe mạnh và hấp thụ các dưỡng chất khác tốt hơn. Bên cạnh đó, có thể một số bạn không biết toner còn có một tác dụng nữa là có thể loại bỏ các bụi bẩn sau khi rửa mặt trong trường hợp không tẩy trang

Xông hơi da mặt

Đối với các chị em thuộc da dầu thì không thể bỏ qua bước xông hơi, giúp da thư giãn làm thông thoáng các lỗ chân lông và thải độc da từ đó giảm mụn hiệu quả giúp cho da mặt khỏe mạnh.

Nên xông hơi cùng các loại tinh dầu như oải hương, sả, bạc hà, tinh dầu quế hoặc các nguyên liệu từ thiên nhiên khác. Hãy thực hiện các bước chăm sóc da mặt cơ bản hàng ngày  xông hơi này 2 đến 3 lần tuần.