Yves Saint Lauren từng nói "nước hoa chính là hiện thân của khát khao được yêu ở mỗi người phụ nữ. Mùi nước hoa bạn chọn chính là "hương đàn bà" của bạn. Tuy nhiên, với từng tính chất da, mỗi dòng nước hoa lại cho ra một mùi hương khác nhau trên cơ thể. Vậy hãy chọn cho mình một loại nước hoa phù hợp để chọn đúng "mùi đàn bà" cho chính mình nhé.

 Da dầu 

Theo các chuyên gia nước hoa thì thì nước hoa sẽ lưu hương lâu hơn nhờ độ ẩm trên bề mặt da. Nếu bạn sở hữu làn dầu thì hãy tận dụng ưu điểm lưu hương lâu để chọn nhóm nước hoa có mùi hương dịu nhẹ ví như Floral (hương hoa cỏ), Fruity/Citrus (hương trái cây) hoặc Green (hương thảo dược) để mang lại cảm giác nhẹ nhàng, ngọt ngào và tươi mát trên da. 

Bí kíp chọn đúng hương nước hoa để tìm ra hương đàn bà của chính mình - Ảnh 1.

Michael Kors Wonderlust - một mùi hương nhẹ nhàng cho nàng da dầu

 Da khô 

  Với những nàng sở hữu làn da khô thì sẽ không phải lo ngại từng nốt hương lưu lại quá gắt trên da. Tuy nhiên nhóm nước hoa có mùi hương nhẹ dịu cũng không phải dành cho bạn đâu nhé. Thay vào đó, các mùi hương nồng nàn như Woody (nhóm hương chiết xuất từ gỗ) và Oriental (nhóm hương phương Đông gồm nhiều loại xạ hương, vị nóng) sẽ giúp lưu giữ được mùi hương được lâu hơn trên da suốt cả ngày dài. 

  Bí kíp chọn đúng hương nước hoa để tìm ra hương đàn bà của chính mình - Ảnh 2.

  Amo Ferragamo - một mùi hương lý tưởng cho nàng da khô

   Da nhạy cảm 

  Da nhạy cảm là da dễ bị phản ứng khi môi trường thay đổi hoặc sử dụng mỹ phẩm. Do đó. Do đó, điều trăn trở nhất khi lựa chọn loại nước hoa cho làn da nhạy cảm chính là loại sản phẩm nào sẽ không gây kích ứng khi xịt lên da. Thế nên để chọn được nước hoa phù hợp, cách tốt nhất là thử mùi hương bạn thích để biết chắc rằng làn da của bạn không quá mẩn cảm với thành phần của loại nước hoa đó. 

  Bí kíp chọn đúng hương nước hoa để tìm ra hương đàn bà của chính mình - Ảnh 3.

  Chanel - một gợi ý hoàn hảo cho nàng da mẫn cảm

   Da thường 

  Thật may mắn cho những ai sở hữu làn da thường. Bởi trong tất cả các loại da, da thường dễ chọn nước hoa nhất. Nhóm da này luôn được cân bằng, không bị nhờn bóng và cũng không bị quá khô, do đó, các cô nàng may mắn này có thể lựa chọn bất kỳ mùi hương nào mà họ thích mà hương thơm vẫn phảng phất quanh họ cả ngày.

  Bí kíp chọn đúng hương nước hoa để tìm ra hương đàn bà của chính mình - Ảnh 4.

  Da thường có thể lựa chọn bất kỳ mùi hương nào mà mình thích