Bất chấp mọi nguy hiểm, các cô gái sẵn sàng cắt da đầu để trở nên xinh đẹp hơn - Ảnh 1.

Những hình ảnh đáng sợ của ca cắt da đầu

Mới đây, những hình ảnh một cô gái can đảm đứng ra làm "chuột bạch" cho phương pháp làm đẹp vô cùng mới lạ: phẫu thuật cắt da đầu được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ nhanh tới chóng mặt. Nhìn qua các hình ảnh của quá trình phẫu thuật cắt da đầu, chắc hẳn sẽ có nhiều người không giấu được sự bàng hoàng và kinh hãi.

Rõ ràng, khát khao cải thiện nhan sắc đã lấn át hết tất cả, khiến các cô gái cứ thế điên cuồng lao theo các kiểu phương pháp làm đẹp, bất chấp mọi hiểm nguy đối với sức khỏe.

Có lẽ người ta sẽ chẳng thể tưởng tượng nổi, những cô gái vốn được coi là phái yếu ngày nay lại có thể can đảm và bạo dạn khi dám chịu chi, chịu đau, bất chấp mọi nguy hiểm có thể xảy ra, chỉ để đạt được mục đích sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và quyến rũ hơn.

Khó ai có thể tưởng tượng nổi, da thịt vốn liền thân, ai lại có thể chịu đau đớn để cắt bỏ nó đi được. Những hình ảnh quá trình làm đẹp quá đỗi mạo hiểm này của cô gái đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra sợ hãi và lo lắng khi công nghệ làm đẹp đã và đang phát triển đến độ mất kiểm soát.

    Bất chấp mọi nguy hiểm, các cô gái sẵn sàng cắt da đầu để trở nên xinh đẹp hơn - Ảnh 2.

    Theo Phó giáo sư - Tiến sĩ Vũ Ngọc Lâm, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật và Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã có những trao đổi xung quanh phương pháp thẩm mỹ còn khá mới lạ này. Theo Giáo sư, đây là phương pháp thẩm mỹ an toàn với tác dụng thu gọn vùng trán với những người cảm thấy tự ti về vầng trán quá cao hoặc trán không đối xứng.

    Cụ thể, bác sĩ thẩm mỹ sẽ hạ đường viền chân tóc xuống thấp hơn bằng cách loại bỏ phần da trán thừa rồi kéo da đầu về phía trước. Tuy nhiên, vì đã được gây tê tại chỗ hoặc gây mê nên bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn gì. Đặc biệt, quá trình phẫu thuật chỉ kéo dài từ 45 - 60 phút. Sau khi phẫu thuật bệnh nhân có thể về nhà tự chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ. Hơn nữa, vết mổ sẽ đỡ sưng nề trong khoảng từ 3-5 ngày sau phẫu thuật và sẽ sớm lành tuỳ theo cơ địa mỗi người.

    Bất chấp mọi nguy hiểm, các cô gái sẵn sàng cắt da đầu để trở nên xinh đẹp hơn - Ảnh 3.

    Thế nhưng, cũng theo Phó giáo sư Vũ Ngọc Lâm, có một lưu ý nhỏ mà có lẽ các cô gái nên biết trước khi quyết định lựa chọn phương pháp thẩm mỹ này, đó là với những người có cơ địa khó lành sẹo, sau khi phẫu thuật thẩm mỹ vẫn có thể nhìn thấy vết sẹo ở đường chân tóc nếu chải ngược tóc về phía sau.

    Để tránh những hệ lụy do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng gây ra, các chuyên gia làm đẹp khuyên rằng, mỗi người thực hiện thẩm mỹ, dù là nam hay nữ giới nên sáng suốt lựa chọn cho mình cơ sở y tế có uy tín và bác sĩ có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình.

    Đặc biệt, đối với những trường hợp thẩm mỹ cần gây mê toàn thân như tạo hình thành bụng, căng da mặt... thì cần đến cơ sở y tế có các chuyên khoa sâu như cận lâm sàng, hồi sức cấp cứu, gây mê... để được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm trước khi phẫu thuật, được gây mê an toàn cũng như được xử trí kịp thời những tai biến có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật.

    Trong bối cảnh các sở thẩm mỹ vườn mọc lên như "nấm sau mưa", ai cũng có thể dễ dàng trở thành "chuyên gia" phẫu thuật thẩm mỹ chỉ qua một vài tháng.

    Đã có rất nhiều nạn nhân hứng chịu hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ từ các cơ sở làm đẹp chui, không được cấp phép, đến khi quay đầu nhìn lại đã quá muộn.