Áp dụng 5 tuyệt chiêu makeup này của các hot girl mạng xã hội để nâng tầm nhan sắc - Ảnh 1.

Vốn đã đẹp rồi nhưng với các bí kíp trang điểm này các beauty editor, beauty influencer đã nâng tầm nhan sắc lên nhiều bậc và họ luôn nhận được cả núi lời khen cho diện mạo của mình.

1. Dùng mỹ phẩm dạng kem để trang điểm tự nhiên

Áp dụng 5 tuyệt chiêu makeup này của các hot girl mạng xã hội để nâng tầm nhan sắc - Ảnh 2.

Ảnh internet

Có khá nhiều sự lựa chọn với các loại mỹ phẩm dạng bột, phấn phủ, phấn má, phấn highlight, phấn contour... Nhưng với các dạng mỹ phẩm này sẽ khiến khuôn mặt bị dày bì kém tự nhiên dù mình đã dùng thật ít sản phẩm và thao tác nhẹ nhàng nhất có thể.

Tuyệt chiêu makeup tự nhiên được rất nhiều beauty influencer, beauty editor áp dụng đó là sử dụng mỹ phẩm dạng kem, đơn cử như màu má, highlight, contour. Kết cấu dạng kem mềm mượt sẽ tan vào da tốt hơn, tạo hiệu ứng mỏng nhẹ, mướt mát tự nhiên hơn hẳn so với sản phẩm dạng bột thông thường.

2. Làm ướt bông mút đánh nền với nước hoa hồng

Áp dụng 5 tuyệt chiêu makeup này của các hot girl mạng xã hội để nâng tầm nhan sắc - Ảnh 3.

Ảnh internet

Bí quyết để có lớp nền mỏng nhẹ, tự nhiên là tán kem nền với bông mút ẩm và đánh lên mặt. Nhưng thay vì làm ướt bông mút với nước, những beauty influencer, beauty editor lại dùng một thứ đặc biệt hơn cho việc này: nước hoa hồng. Loại nước hoa hồng đang được nói đến ở đây không phải là toner mà là nước hoa hồng nguyên chất (rose water) được chưng cất từ cánh hoa hồng.

Với khả năng dưỡng ẩm tự nhiên, thành phần bí mật này sẽ giúp bạn có được lớp nền mướt mát, bóng khỏe hơn hẳn và thậm chí còn lâu trôi hơn. Đó là chưa kể mùi hương hoa hồng thơm dịu vô cùng dễ chịu, thư giãn nữa. Tội gì không thử tuyệt chiêu makeup thơm nức này nhỉ?

3. Dùng kem che khuyết điểm thay cho kem nền

Áp dụng 5 tuyệt chiêu makeup này của các hot girl mạng xã hội để nâng tầm nhan sắc - Ảnh 4.

Ảnh internet

Nếu bạn muốn có lớp nền đều màu, tươi tắn nhưng lại ngại dùng nào kem nền, nào cọ trang điểm lích kích thì kem che khuyết điểm chính là trợ thủ của bạn. Là phiên bản đậm đặc hơn của kem nền, kem che khuyết điểm có khả năng làm đều màu da rất "đỉnh", lại che phủ hiệu quả quầng thâm mắt, vết thâm mụn...

Thay vì bôi lên toàn mặt như với kem nền, bạn chỉ cần chấm kem che khuyết điểm lên những vùng da có vấn đề, sau đó dùng tay tán đều là đã có làn da "ngon nghẻ" hơn nhiều bậc mà vẫn nhẹ mặt, tự nhiên.

4. Dùng son môi để đánh mắt và má

Áp dụng 5 tuyệt chiêu makeup này của các hot girl mạng xã hội để nâng tầm nhan sắc - Ảnh 5.

Ảnh internet

Một trong những chiêu makeup được nhiều chuyên gia trang điểm cũng như người mẫu áp dụng đó là dùng son môi để đánh mắt và má. Nếu không có màu mắt và má bạn có thể lấy tạm son môi để pha màu biến nó thành gam màu phù hợp cho mắt và má.

Các gam son nhẹ nhàng với chất son satin mềm ẩm, dễ tán là thích hợp nhất để áp dụng tuyệt chiêu này. Không chỉ tiết kiệm thời gian, việc dùng son môi để đánh mắt còn mang đến kết quả rất tự nhiên, tinh tế, cực kỳ hợp với những cô nàng thích tút tát nhẹ nhàng, tối giản.

Ngoài ra, đây cũng là cách nhanh nhất để bạn trang điểm kiểu monochrome - dùng một gam màu thống nhất cho cả môi, má và mắt.

5. Chải mascara cho mi trên rồi nhắm mắt lại

Áp dụng 5 tuyệt chiêu makeup này của các hot girl mạng xã hội để nâng tầm nhan sắc - Ảnh 6.

Ảnh internet

Khi chải mascara, nhiều cô nàng thường rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan: nếu chỉ chải mi trên, không chải mi dưới thì thấy thiếu thiếu, nhưng khi chải mascara cho chả mi dưới thì lại thấy mắt mình nặng nề, kém tự nhiên.

Michael Ashton, chuyên gia trang điểm của nhiều ngôi sao trong đó Adele có chiêu "độc" để khắc phục tình trạng này, đó là ngay sau khi chuốt mi trên, trong lúc mascara còn ướt, bạn hãy nhắm mắt trong vài giây.

Bằng cách này, một lượng nhỏ mascara ở mi trên sẽ lem xuống mi dưới, khiến mi dưới sắc nét hơn nhưng vẫn nhẹ nhàng, không bị "quá đà".

Thu Huyền