9X Ngoại thương từ biệt 30kg mỡ thừa để trở thành cô gái xinh đẹp chỉ bằng rau xanh - Ảnh 1.

Tạ Khánh Linh đã gần như "lột xác" nhờ giảm cân

Cô gái nào cũng mong muốn có thân hình đẹp, cân đối nên nếu bạn phải đối mặt với tình trạng tăng cân ngoài tầm kiểm soát, bạn sẽ hiểu thế nào là nỗi khổ. Nhất là khi đi đến bất cứ đâu, bạn cũng dễ dàng nhận những lời gièm pha, chế giễu. Còn chuyện tình yêu cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn.

Sinh năm 1997 tại Thái Bình, Tạ Khánh Linh những tưởng đã có quãng thời gian vui vẻ, tươi đẹp bên bạn bè. Nhưng hóa ra những năm tháng cấp 3 đã trở thành quãng thời gian đen tối nhất với cô gái này.

'Khi đó mình nặng 85kg, cao 1m54. Mình không ăn vặt nhưng lại ăn bữa chính rất nhiều, lịch học đến 10h đêm nên về nhà rất đói, ăn khuya xong lại đi ngủ ngay. Nhiều lần không đói nhưng do thói quen, cứ thế nạp đồ ăn vào người' - Linh kể.

9X Ngoại thương từ biệt 30kg mỡ thừa để trở thành cô gái xinh đẹp chỉ bằng rau xanh - Ảnh 2.

Khánh Linh cách đây 4 năm

Linh đã từng thử vài lần hạ quyết tâm giảm cân nhưng cô gái không kiên trì được lâu, khi trở lại chế độ ăn bình thường thì cân nặng tăng vọt. Bị bạn bè mỉa mai, chế giễu, Linh sống khép mình và ít khi tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô gái thông minh đã đỗ vào trường ĐH Ngoại thương trong sự tự hào của gia đình. Niềm vui chưa được bao lâu, Linh quay trở lại với hiện thực khi đi đứng trên bàn cân ngày khám sức khỏe vào trường. Vẫn 85kg, vẫn thân hình nặng nề đến mức chẳng thể tự tin nói nổi một câu chào với những người bạn mới…

9X Ngoại thương từ biệt 30kg mỡ thừa để trở thành cô gái xinh đẹp chỉ bằng rau xanh - Ảnh 3.

Vòng eo giảm đi trông thấy

Rất muốn trở thành thành viên của một số câu lạc bộ trường, Linh thử sức gửi thông tin và tham gia phỏng vấn. Mọi thứ ổn cho đến khi thử thách làm việc nhóm diễn ra.

Yêu cầu là cả nhóm phải chạy quanh hồ Thành Công rồi giải đố. "200m cuối, mọi người trong team về đích hết, còn mỗi mình vừa chạy vừa thở, còn ngại nữa, vì như mình là gánh nặng ấy, may là không khóc lúc đang thi và team cũng về nhất", Linh kể lại.

Tháng 10/2015, Linh hạ quyết tâm giảm cân lần nữa. Để không chán nản và dễ bỏ cuộc, Linh đã tự thiết kế rất nhiều khẩu hiệu tự động viên mình, sau đó dán đầy phòng trọ. Cuộc sống sinh viên xa nhà của Linh chỉ quẩn quanh ở trường và phòng tập.

"Mình dùng hết số tiền tiết kiệm để đăng ký liền 3 tháng phòng tập. Ngày đều đặn từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút, các bài tập là đi bộ, đi bộ nhanh, đạp xe nhanh, gập bụng, xoay bụng", Linh chia sẻ.

30kg4-1546873099465519971969


Về chế độ ăn uống, sau thời gian tìm hiểu, Linh áp dụng khẩu phần ăn mỗi ngày như sau: sáng ăn khoai lang, trưa ăn rau luộc kèm 100-200gr ức gà luộc hoặc trứng, tối ăn rau luộc, củ đậu hoặc không ăn.

Sau 4 tháng, cân nặng của Linh còn 62kg. Kỳ học quân sự ở trường kết thúc, Linh cán mốc 58kg trong sự hạnh phúc. Cô nàng không đặt mục tiêu giảm cân quá nhanh nữa, thay vào đó là việc ăn uống rau củ điều độ.

Khi bận học, không có nhiều thời gian tập luyện, Linh ăn kiêng theo phương pháp keto thì giảm xuống còn 55kg. Cân nặng này được duy trì đến thời điểm hiện tại. Mục tiêu tiếp theo là tiếp tục giảm cân chậm, khoảng 45-48kg.

Thấm thoắt cũng đã 3 năm trôi qua, cũng là quãng thời gian kiên trì chỉ ăn rau xanh và củ quả, Linh nhận ra rằng giảm cân không quá khó, chỉ cần ăn uống hợp lý và đừng bao giờ từ bỏ.