Thức khuya hoặc ngủ quá lâu, quá nhiều sau một căng thẳng nào đó đều dễ dàng khiến bạn rơi vào tình trạng bọng mắt to đùng và xấu xí. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng 4 nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm, dễ mua dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng giã từ những bọng mắt đáng ghét đó.

1. Dưa leo

 

Các dưỡng chất trong dưa leo không chỉ có tác dụng giúp giảm sưng mà còn giúp se da và giảm nhăn vùng mắt cực kì hiệu quả. Ngoài việc cắt dưa leo thành lát và đắp lên mắt, các nàng có thể áp dụng phương pháp khác để giảm bọng mắt nhanh hơn.

 

Cách đánh tan bọng mắt

 

Thực hiện:

 

Xay nhuyễn dưa leo để lấy nước cốt

 

Thoa đều nước cốt quanh vùng mắt

 

Giữ yên trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh

 

2. Khoai tây

 

Ít người biết rằng khoai tây lại là một trong những nguyên liệu hiệu quả trong việc chăm sóc đôi mắt của chúng ta. Trong khoai tây có chứa 1 loại enzyme tên catecholase có thể làm sáng da và giảm quầng thâm lẫn bọng mắt. 

 

Cách đánh tan bọng mắt

 

Thực hiện: 

 

Luộc chín khoai tây

 

Cắt thành từng khoanh mỏng (hoặc có thể tán nhuyễn khoai tây)

 

Đắp khoai tây lên vết sưng

 

Giữ yên khoảng 15 - 30 phút thì rửa mặt lại với nước ấm

Nếu đã quyết tâm giảm bọng mắt với khoai tây, các nàng sẽ phải dậy sớm để thực hiện đấy vì cần đến 30 phút để khoai tây phát huy tối đa tác dụng chăm sóc mắt. Chính vì vậy, nếu các nàng lười dậy sớm thì hãy tranh thủ đắp chúng trước khi đi ngủ nhé.

 

3. Dâu tây

 

Với lượng axit alpha-hydroxy dồi dào trong thành phần, dâu tây không chỉ có tác dụng ngăn chặn lão hoá da hiệu quả mà còn là nguyên liệu hỗ trợ loại bỏ những bọng mắt đáng ghét và xấu xí. Dâu tây cũng được xem là phương pháp giúp các nàng bận rộn chăm sóc mắt dễ dàng và nhanh chóng.

 

Cách đánh tan bọng mắt

 

Thực hiện:

 

Bảo quản dâu tây trong ngăn mát

 

Cắt thành từng lát mỏng

 

Đắp lên mắt khoảng 10 phút rồi rửa mặt với nước lạnh

 

4. Nha đam

 

Nhắc đến giảm sưng bọng mắt, nhiều cô nàng sẽ nghĩ ngay đến nha đam. Tuy nhiên, đây lại là nguyên liệu có tác dụng lâu nhất so với những món kể trên. Do đó, nếu đã chọn nha đam, các nàng sẽ phải sử dụng thường xuyên và đều đặn mỗi ngày đấy nhé!

 

Cách đánh tan bọng mắt

 

Thực hiện:

 

Gọt sạch vỏ ngoài của nha đam

 

Cắt thành từng lát mỏng

 

Đắp lên mắt mỗi đêm trước khi đi ngủ

 

Với 4 nguyên liệu thiên nhiên kể trên, hy vọng các nàng sẽ nhanh chóng "say goodbye" với nỗi kinh hoàng về bọng mắt bấy lâu nay!

 

(http://thegioitre.vn/guu/lam-dep/4-cach-danh-bay-bong-mat-nhanh-gon-lai-sieu-tiet-kiem-22728.html)