Như một quy luật, cứ Hè đến là chị em lại tưng bừng diện đồ chấm bi vì kiểu trang phục này nhìn chung là nổi bật, tươi trẻ, phảng phất nét cổ điển và còn toát lên vẻ thanh lịch, sang trọng nếu lựa chọn khéo léo. Tuy nhiên dù đồ chấm bi rất hot, kiểu trang phục kinh điển này cũng không hề "dễ dãi" quá khi bàn đến chuyện mix đồ. Nói một cách khác, bạn vẫn cần phải xài vài tips dưới đây nếu muốn có được những set trang phục hoàn hảo với đồ họa tiết chấm bi.

1. Ưu tiên đồ chấm bi màu nhã nhặn

Nếu không tự tin lắm ở khoản phối màu sắc, tốt nhất là bạn nên chọn những items chấm bi có phối màu nhã nhặn như đen – trắng, trắng – xanh biển đậm, trắng – nâu… Những lựa chọn này đủ nổi bật nhưng không khiến bạn hóa lòe loẹt, quê mùa, trái lại còn toát lên vẻ thanh lịch, tinh tế.

3 tips cần thuộc nằm lòng khi diện đồ chấm bi để không biến thành thảm họa - Ảnh 1.
3 tips cần thuộc nằm lòng khi diện đồ chấm bi để không biến thành thảm họa - Ảnh 2.

2. Mix đồ chấm bi với item trơn màu

  Đồ chấm bi vốn đem đến ấn tượng thị giác rất cao, bạn không cần quá sức cầu kỳ khi lên đồ với kiểu trang phục này. Cụ thể, hãy cứ mix chiếc chân váy, áo blouse hay quần họa tiết chấm bi của bạn với những items trơn màu trung tính, set đồ sẽ hài hòa, thuận mắt và ghi điểm phong cách tuyệt đối. Đừng ham hố quá nhiều họa tiết khi diện đồ chấm bi, bạn sẽ thành thảm họa như chơi.

  3 tips cần thuộc nằm lòng khi diện đồ chấm bi để không biến thành thảm họa - Ảnh 3.
  3 tips cần thuộc nằm lòng khi diện đồ chấm bi để không biến thành thảm họa - Ảnh 4.

  3. Chọn họa tiết chấm bi nhỏ

  Nói vậy không có nghĩa, bạn không được mặc đồ họa tiết chấm bi to bản; chỉ là họa tiết chấm bi nhỏ thì dễ mặc dễ đẹp hơn mà thôi. Kiểu trang phục này trẻ trung, trendy nhưng về độ thanh lịch và tinh tế thì không thể phủ nhận. Muốn sang chảnh hóa cả set trang phục, bạn hãy ưu tiên những chiếc váy áo chấm bi có thiết kế cổ chữ V nhé.

  3 tips cần thuộc nằm lòng khi diện đồ chấm bi để không biến thành thảm họa - Ảnh 5.
  3 tips cần thuộc nằm lòng khi diện đồ chấm bi để không biến thành thảm họa - Ảnh 6.