Môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với nhiều hóa chất hay tinh thần căng thẳng ...là những nguyên nhân khiến rụng tóc. Đây cũng là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà nhiều chị em phải đối mặt bởi ngày nay. 

Để ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh  và khỏe mạnh, thay vì sử dụng các loại dầu, thuốc dưỡng tóc, bạn hãy thêm các loại rau củ dưới đây vào chế độ ăn uống hàng ngày.

1. Rau chân vịt

10 loại rau củ kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh - Ảnh 1.

Rau chân vịt là loại rau chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, magiê, vitamin A, C và D. Những chất dinh dưỡng này không chỉ giúp tóc mọc nhanh mà còn giúp da đầu khỏe mạnh.

  2. Dưa chuột

  10 loại rau củ kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh - Ảnh 2.

  Dưa chuột giàu vitamin A, C, K và các khoáng chất cần thiết như phốt pho, magiê, kẽm và sắt. Dưa chuột không chỉ giúp ngăn ngừa mất protein ở tóc mà còn nuôi dưỡng da đầu và giúp tóc mọc dày, bóng mượt hơn.

  3. Cà chua

  10 loại rau củ kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh - Ảnh 3.

  Cà chua là một nguồn giàu vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa mạnh, giúp sản xuất collagen ở da đầu, loại bỏ bụi bẩn và tạp chất từ ​​da đầu và từ đó giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe.

  4. Cà rốt

  10 loại rau củ kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh - Ảnh 4.

  Cà rốt chứa các vitamin thiết yếu như vitamin A, C và B7 có lợi cho mái tóc. Cà rốt giúp điều chỉnh sản xuất bã nhờn ở da đầu và do đó nuôi dưỡng da đầu để kích thích tóc mọc nhanh. Hơn nữa, các vitamin này cũng giúp tóc chắc khỏe và mang lại cho bạn mái tóc dày và bóng mượt.

  5. Củ cải đường

  10 loại rau củ kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh - Ảnh 5.

  Củ cải đường giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng làm dày tóc. Vitamin C có trong củ cải đường có đặc tính chống oxy hóa, sản xuất collagen ở da đầu, giúp trị tận gốc tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc.

  6. Bí ngô

  10 loại rau củ kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh - Ảnh 6.

  Với hàm lượng protein, khoáng chất và vitamin C và E cao, bí ngô được xem là một phương thuốc tuyệt vời kích thích mọc tóc. Vitamin C và kẽm có trong bí ngô giúp sản xuất collagen, kích thích tóc mọc. Vitamin E ngăn ngừa tổn thương gốc tự do và tăng cường lưu thông máu ở da đầu, mang lại cho bạn mái tóc dài và chắc khỏe.

  7. Hành tây

  10 loại rau củ kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh - Ảnh 7.

  Hành tây là một thành phần tuyệt vời làm đẹp cho mái tóc. Nó chứa các khoáng chất thiết yếu như kẽm, lưu huỳnh và sắ, có tác dụng sản xuất collagen và lưu thông máu ở da đầu nhằm kích thích mọc tóc.

  8. Khoai lang

  10 loại rau củ kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh - Ảnh 8.

  Khoai lang chứa beta-carotene, được coi là một phương thuốc hiệu quả giúp da đầu khỏe mạnh và kích thích tóc mọc nhanh. Bên cạnh đó, nó cũng chứa vitamin C và axit béo giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe

  9. Tỏi

  10 loại rau củ kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh - Ảnh 9.

  Tỏi là một phương thuốc gia truyền lâu đời trị các vấn đề về da và tóc, bao gồm cả rụng tóc. Nó rất giàu hàm lượng lưu huỳnh và do đó nuôi dưỡng da đầu và thúc đẩy tóc mọc nhanh.

  10. Lá cà ri

  10 loại rau củ kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh - Ảnh 10.

  Lá cà ri là một phương thuốc khá nổi tiếng giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy tóc mọc nhanh. Các đặc tính chống oxy hóa và keratin có trong lá cà ri sẽ mang lại cho bạn mái tóc dài và khỏe mạnh.