Mặc dù có một tài năng âm nhạc trời phú và giọng hát đáng ngưỡng mộ, Tùng Dương đôi khi vẫn khiến khán giả mích lòng về những phát ngôn của mình. 

 

Mỗi cá nhân đều có quyền nói lên suy nghĩ riêng, nhưng quá nhiều lần dùng lời lẽ gai góc để nhận xét người khác sẽ dẫn đến việc làm xấu đi hình ảnh người nghệ sĩ trong mắt công chúng. Và Tùng Dương chính là ví dụ điển hình.

 

 

Bất mãn với thành công của Sơn Tùng M-TP

 

Khi Sơn Tùng M-TP nhận được giải "Nghệ sĩ của năm" vào năm 2016, Tùng Dương đã rất bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “"Cứ hào phóng trao giải thưởng đi các vị. Trước khi đặt bút bầu chọn Nghệ sĩ của năm thì suy nghĩ và nhìn nhận, đánh giá và 'soi' kỹ nhé.


Đừng nhầm lẫn về sự ảnh hưởng để sáng tạo, phát triển thành ‘đạo, nhái’ - vấn đề mà chúng ta vẫn luôn đau đầu lên án bấy lâu và việc nhìn nhận của chính chúng ta - không có giải pháp. Vốn liếng, trí tuệ của người ‘nghệ sĩ’ đó có cạn hay không thể hiện ngay ở sản phẩm âm nhạc của họ…


Hãy dung dưỡng cho những giá trị đúng đắn, tử tế, thực chất lâu dài nhé để không góp phần làm méo mó và xuống cấp đi các giải thưởng (vốn đã được kỳ vọng và tin tưởng) và sự phát triển (thụt lùi chung) của nền nghệ thuật nước nhà. Tỉnh đi các vị!".

 

 

Có vẻ nam ca sĩ “Mưa bay tháp cổ” cảm thấy không hài lòng khi bản thân mình và các nghệ sĩ tên tuổi khác bị một hiện tượng âm nhạc trẻ vượt mặt.

 

Đánh giá thấp trình độ HLV The Voice

 

Trong một lần phỏng vấn, khi được hỏi về dàn HLV The Voice,Tùng Dương ngầm cho rằng Noo Phước Thịnh cũng như Đông Nhi, Tóc Tiên đều không xứng đáng ngồi vào ghế nóng HLV:

 

"Đừng nghĩ có một vài ca khúc hit là có thể huấn luyện được người khác. Khi kinh nghiệm chưa hẳn dày dặn, không thể dễ dàng bước vào công việc đào tạo học trò. Huấn luyện viên phải đảm bảo yếu tố vững chắc về chuyên môn. Bạn đừng nghĩ mình đang được gọi là ngôi sao nhạc pop, biểu diễn hay, như vậy là đã đủ để trở thành huấn luyện viên giỏi.”

 

Dàn HLV "The Voice" bao gồm Thu Minh, Noo Phước Thinh, Đông Nhi và Tóc Tiên

 

Điều này kiến fan của ba ca sĩ trẻ nổi tiếng bức xúc và "ném đá" Tùng Dương không thương tiếc. 

 

Bức xúc với thông điệp bài hát của Dương Khắc Linh

 

Không chỉ gây sốc qua những bài phỏng vấn, Tùng Dương còn khiến khán giả bất ngờ khi thể hiện quan điểm gay gắt của mình về ca khúc của nhạc sĩ Dương Khắc Linh ngay trên sóng truyền hình liveshow X-Factor:


"Who Cares chỉ nên là câu cửa miệng trong đời sống của chúng ta thôi. Tôi thấy bức xúc không phải vì tôi quan tâm đến phần hát của Minh Như hôm nay. Chuyện “phô chênh” tôi không nói nhưng tôi rất bức xúc vì thông điệp của bài hát, nếu như anh đưa ra thông điệp là 'Who Cares' (Không quan tâm) thì tất cả những ý kiến của chúng ta ở đây không có giá trị gì. Tôi nghĩ rằng, đó là điều rất nguy hiểm cho giới trẻ, đưa ra những thông điệp rất vội vã và hoàn toàn…" 

 

 

Ngay sau khi chương trình kết thúc, Divo Việt nhận về rất nhiều phản hồi trái chiều.

 

Chê bai chất lượng giải Grammy và giọng hát của Adele

 

Tùng Dương không chỉ có ý kiến với âm nhạc nước nhà mà ngay cả âm nhạc quốc tế cũng thoát khỏi tầm ngắm của anh: "Nhiều năm nay Grammy đã đi xuống rồi.


Tuy nhiên, một vài năm vẫn có những giải thưởng xác đáng và sức ảnh hưởng tốt với giới làm nghệ thuật. Nhưng những năm trở lại đây thì hoàn toàn thương mại hoá. Tôi thấy ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ có vẻ giờ đây chỉ để tôn vinh trào lưu, mang tính thời trang thời vụ”.

 

Đến Adele cũng không thoát khỏi lời chê bai từ Tùng Dương

 

Nam ca sĩ “Con cò” còn mạnh miệng nhận xét nữ ca sĩ nổi tiếng thế giới Adele: “Tôi hoàn toàn sốc và bất ngờ khi Adele hát khá chênh và phô trong phần trình diễn của mình, không giống với những gì tôi đã nghe trước đó”.

 

Tất nhiên chàng Divo nhạc Việt một lần nữa hứng chịu sự giận dữ từ phía fan hâm mộ US-UK nói riêng và dư luận nói chung.

 

Gần đây, sau phát ngôn đụng chạm đến dòng nhạc bolero, Tùng Dương tiếp tục nhận thêm nhiều chỉ trích từ phía những người yêu thích dòng nhạc này. Không ít các ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên…đã nhắn nhủ đến nam ca sĩ với hàm ý đừng tự cho mình là ghê gớm.