Hari Won. Ảnh: Tiền Phong

Hari Won. Ảnh: Tiền Phong

Nhìn vào sự nghiệp nở rộ thành công của Hari Won ở Việt Nam, ít ai nhớ đến những hình ảnh lúc cô còn gặp khó khăn tại Hàn Quốc và quãng thời gian chiến đấu với ung thư năm cô 27 tuổi.

Quãng thời gian khi cô mới sang Việt Nam,bạn trai cũ Tiến Đạt luôn là người đằng sau dìu dắt cũng như ủng hộ cô chống lại bệnh tật, rất may mắn cô chỉ bị ung thư giai đoạn đầu nên việc chữa trị diễn ra nhanh chóng.

Hari Won từng chia sẻ trên báo Tiền Phong: đó là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời cô. Cũng rất dễ hiểu khi lúc đó cô phải chân ướt chân ráo bước vào nghề đã rất khó khăn, lại phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

"Tôi không biết tương lai của tôi thế nào vì tôi đã từng bị ung thư. Tình trạng sức khỏe của tôi không tốt để có con. Bản thân tôi rất lo lắng vì điều đó, nhưng giờ thì cũng yên tâm phần nào. Hồi xưa, tôi cứ lo sợ về việc có bầu, không biết sẽ như thế nào. Nhưng giờ thì nỗi lo sợ ấy đã giảm xuống. Tôi chỉ mong sức khỏe của mình ổn định hơn để có thể sinh một đứa con. Tôi mới bị ung thư chưa được 5 năm. Tôi phải trải qua thời gian dài nữa mới ổn định được, nên khó có con lúc này. Nếu ung thư vẫn còn trong người mà có con thì rất hại cho cả con tôi".

Năm 2012, Hari Won phát hiện mình bị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu, không ai biết rằng ung thư có thể đến với mình và Hari cũng đã rất buồn, nhưng cô là người mạnh mẽ và không dễ đầu hàng, Hari đã chuyên tâm chữa trị, nhưng khi được hỏi chuyện mong muốn có con không thì Hari  vẫn rất ngần ngại vì tình trạng sức khỏe của cô chưa cho phép.

Diễn viên hài Anh Vũ. Ảnh: Internet

Diễn viên hài Anh Vũ. Ảnh: Internet

Diễn viên hài Anh Vũ đã nổi tiếng với nhiều vai diễn kịch rất duyên trên những sân khấu tại miền Trung, nhờ tính cách hài hước duyên dáng cũng với lối diễn rất có "duyên thầm", Anh Vũ được đông đảo sự ủng hộ của những người hâm mộ. Ít ai biết rằng: năm anh 30 tuổi - ở cái tuổi đang chiến đấu sung sức nhất, nhiệt huyết nhất để là trụ cột trong một gia đình, lo được cho ba má, anh lại phát hiện mình đã mắc ung thư trực tràng, thậm chí đã di căn đến gan.

Không bỏ cuộc, không đầu hàng số phận, những tháng ngày vừa chiến đấu với bệnh tật, vừa diễn giấu giọt nước mắt vào trong là những tháng ngày khiến anh không thể nào quên. Vừa uống thuốc, vừa điều trị, vừa truyền hóa chất, tập Yoga, nhưng theo Anh Vũ, liều thuốc lớn nhất giúp anh vượt qua được bệnh tật đó là… tiếng cười. Tiếng cười chính là liều thuốc tốt nhất mà tự anh có thể tạo ra cho mình bằng lối sống lành mạnh và suy nghĩ tích cực.

Diễn viên Kim Phượng. Ảnh: Internet

Diễn viên Kim Phượng. Ảnh: Internet

Nếu là fan của những sân khấu kịch miền Trung đời đầu, không thể không biết tới một trong những diễn viên thực lực, đa dạng trong biến hóa những vai diễn: Kim Phượng. Ngoài đóng kịch, cô còn được biết đến như một diễn viên có thể đa dạng hình ảnh trong những series truyền hình dài tập với những vai diễn "nặng kí", đòi hỏi cao về hình ảnh, tạo hình và cá tính.

Cô đã từng chia sẻ trước báo giới: đợt cô phát hiện mình bị ung thư vú cũng là lúc mà U23 Việt Nam chiến thắng, trước sự tự hào của tinh thần dân tộc, trước sự reo hò của mọi người mình cũng rất vui, nhưng nhìn lại căn bệnh đang mắc phải khiến đầu óc cô như trống rỗng.

Diễn viên Kim Phượng bị ung thư vú giai đoạn đầu, khả năng chữa trị hoàn toàn cao, nhưng khi bị bác sĩ công bố mình bị ung thư, nữ diễn viên cũng đã có một khoảng thời gian vô cùng khó khăn.

Dù nhiều người nhắc đến ung thư như một bản án "tử", không có cách nào khác ngoài "chờ chết", nhưng với niềm tin cuộc sống cùng tình yêu nghề, yêu nghệ thuật mãnh liệt, những sao Việt nà đã thành công vượt qua mọi rào cản bệnh tật để cống hiến đến ngày hôm nay. 

Họ là những tấm gương sáng về tình yêu cuộc sống, làm nguồn cảm hứng mãnh liệt, động lực cho những người đang sống và chiến đấu với ung thư.