Trấn Thành bắt chước giọng Tuấn Hưng khiến khán giả bất ngờ - Ảnh 2.

Tối qua (29/9), tập 16 chương trình Ca sĩ thần tượng đã lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn. Trong chương trình này, các thí sinh sẽ phải đóng giả để cover lại giống y chang một ca sĩ nổi tiếng nào đó trên sân khấu.

Đáng chú ý tuần này là sự màn đóng giả Hồ Ngọc Hà trong ca khúc liên khúc Xin hãy thứ tha – Hãy thứ tha cho em của thí sinh Đan Trang. Thí sinh này đã hóa trang vào hình ảnh Hồ Ngọc Hà tại Asia Festival Song 2009.

Trấn Thành bắt chước giọng Tuấn Hưng khiến khán giả bất ngờ - Ảnh 1.

Thí sinh Đan Trang

Sau khi nghe thí sinh Đan Trang trình diễn xong, Trấn Thành đã có nhiều nhận xét xác đáng. Anh nói:

"Ngồi nghe bạn hát mà mệt và lo cho bạn tới muốn rớt tim ra ngoài. Có nhiều đoạn bạn hát đã lên tới gần Rê thăng, mà hát vẫn căng.

Bạn không phải không lên nổi, mà là lên bị vướng, bị mệt, khiến người ta cứ lo xem không biết bạn lên được không.

Bạn là một thí sinh tiềm năng, hôm nay bạn rất đẹp. Từ trang phục tới mọi thứ của bạn đều rất đẹp. Với vóc dáng của bạn từ lúc bạn mới đến chương trình, không ai ngờ bạn có thể lột xác và trở nên thon gọn thế này. Điều quan trọng là bạn không để những cái chưa hoàn hảo về ngoại hình cản trở bạn.

Tuy nhiên, hôm nay bạn hát lo lắng quá. Chị Hồ Ngọc Hà đã rất khổ luyện để có được ngày hôm nay và lên được những nốt đó, chứ không đơn giản mà làm được.

Bạn là nữ trung, quãng giọng của bạn tầm trung rất đẹp. Bạn có thể lên cao được, nhưng tôi hi vọng bạn lên cao một hai lần trong bài thôi vì đi thi thì phải an toàn là trên hết.

Bài hát này của Hồ Ngọc Hà lên tone liên tục, mà còn nhảy nữa nên nhiều đoạn chênh hẳn nốt luôn. Bởi vậy, tôi nghĩ bạn nên cân nhắc hoặc xuống tông để giữ được thang cao độ, chứ không thì rất nguy hiểm".

Trấn Thành vừa dứt lời thì Cẩm Ly cũng lên tiếng khen ngợi Hồ Ngọc Hà. Cô nói:

"Đúng là Hồ Ngọc Hà bây giờ đã luyện được quãng cao rất hay nên để hát theo được là cả một vấn đề. Nhưng cái này tôi nghĩ là cân đong đếm nhiều quá nên mới chê bạn, chứ quãng trầm của bạn đã thấp lắm rồi, không thể xuống được nữa.

Trấn Thành bắt chước giọng Tuấn Hưng khiến khán giả bất ngờ - Ảnh 4.

Thực ra, bạn chỉ chuyển tông có một lần thôi, nhưng vì bài này quãng nó cao quá nên nghe nó hơi khó. Nhưng dù sao người ta cũng sẽ bỏ qua, quan trọng là khi vừa nhảy vừa hát, bạn vẫn giữ được lực của mình. Bạn hoàn toàn tự tin vào ngoại hình của bạn, đó là điều đáng khen".

Cuối cùng, Minh Tuyết chỉ nhận xét ngắn gọn: "Cao độ của bạn không được giữ vững, chênh phô. Muốn trở thành một Hồ Ngọc Hà toàn vẹn thì phần dance của bạn phải tốt như cô ấy".

Trấn Thành bắt chước giọng Tuấn Hưng khiến khán giả bất ngờ - Ảnh 5.