Chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 - Người đẹp nhân ái trên VTV9 đã đi được nửa chặng đường với 5 tập phát sóng tương đương 4 dự án nhân ái của 19 thí sinh khu vực phía Nam.

Tiếp theo sẽ là những dự án vô cùng ý nghĩa của 24 thí sinh khu vực phía Bắc. Mở đầu hành trình nhân ái khu vực phía Bắc sẽ là dự án mang tên Hi vọng – Hỗ trợ xây dựng trường mầm non cho các em nhỏ thôn Sà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang do 5 thí sinh cùng thực hiện, gồm:

008 Trần Thị Ngọc Bích

169 Nguyễn Hoàng Bảo Châu

202 Phạm Thị Luyến

462 Vũ Hương Giang

569 Phạm Ngọc Linh  

Những hình ảnh vô cùng thơ mộng và hùng vĩ của tỉnh Hà Giang đã khiến cho nghệ sĩ Trấn Thành - Thành viên Ban ban bình luận không giấu nổi sự thích thú.

Anh cho rằng các thí sinh HHVN 2018 may mắn khi được thực hiện dự án ở nơi được gọi là tiên cảnh như ở thôn Sà Phìn của tỉnh Hà Giang.

Tuy nhiên, nơi có cảnh sắc tựa bồng lai ấy thực tế còn nhiều khó khăn, đời sống của người dân địa phương còn nhiều vất vả. Đó cũng là điều mà các thí sinh hoa hậu Việt Nam cảm nhận và trăn trở khi khảo sát thực tế.

Thí sinh Trần Thị Ngọc Bích – SBD 008 tiết lộ rằng mình đã từng đi phụ hồ khi còn nhỏ, cô theo bố đi làm vào những ngày rảnh rỗi.

Ban bình luận tỏ ra ngạc nhiên và khâm phục nghị lực của 1 cô gái tưởng như chân yếu tay mềm nhưng ý chí vô cùng sắt đá.

Để giúp các em nhỏ được học tập, lưu trú ở một điểm trường mầm non thực sự, các thí sinh đã tìm đến tập đoàn xây dựng Hòa Bình - vốn là tập đoàn dày dặn kinh nghiệm và có uy tín trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

Đơn vị cũng có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, gây quỹ từ thiện, xây dựng các dự án giúp đỡ cộng đồng để cùng chung tay thực hiện dự án mang tên Hi vọng.