Việc những người đẹp như hoa hậu, diễn viên, người mẫu bán dâm đã không còn khiến công chúng cảm thấy quá bất ngờ nữa. Thời gian trở đây, liên tiếp những vụ Hoa khôi, Á khôi hóa “má mì” cầm đầu đường dây bán dâm cao cấp xuyên quốc gia, thậm chí là xuyên lục địa. 

 

Dường như những cô gái này tham gia các cuộc thi, cố gắng giành vương miện không nhằm mục đích tôn vinh giá trị, vẻ đẹp bản thân và làm gương cho các chị em phụ nữ khác mà để nâng giá mỗi lần thực hiện hanh vi phạm pháp của mình.

 

Gần đây nhất là vụ cầm đâu đường gây gái gọi nghìn USD của Hoa khôi Phạm Thị Thanh Hiền – người giành vương miện trong cuộc thi  “Hoa khôi thời trang Việt Nam 2017" vào tháng 2/2017 tại Hà Nội. 

 

 

Trước đó, người đẹp sinh năm 1991 được biết đến với hình ảnh trong sạch, lành mạnh. Khi đăng quang “Hoa khôi thời trang Việt Nam”, Thanh Hiền còn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả.

 

 

Tháng 3/2017, Thanh Hiền nhận lời mời làm Giám khảo cuộc thi “Hoa khôi Nhan sắc Việt Nam 2017”. Tại cuộc thi, chia sẻ với báo giới, Thanh Hiền cho biết cô luôn giữ hình ảnh trong sáng, không scandal và tập trung phát triển hoạt động nghệ thuật trong tương lai.

 

 

Về quan điểm cái đẹp của phụ nữ, Hoa khôi Thanh Hiền cho biết “sức quyến rũ thực sự của phái đẹp không phải đến từ dáng vẻ bề ngoài mà chính là nét đẹp bên trong tâm hồn. Đó mới là sức hấp dẫn trường tồn theo thời gian và làm nên sự cao quý của một người phụ nữ.”

 

 

Thế nhưng không ai biết rằng đằng sau gương mặt khả ái và dáng vẻ thanh cao đó lại là một tú bà chuyên môi giới mại dâm. Thanh Hiền không chỉ bán dâm mà còn tổ chức đường dây môi giới cho diễn viên điện ảnh nghiệp dư, người mẫu bán dâm cho các đại gia với giá ít nhất từ 1.000 - 2.500 USD.

 

 

Không những tổ chức cho đào bán dâm ở TP.HCM, Hiền còn điều các cô gái đi tỉnh bán dâm. Nếu các “đại gia” có nhu cầu, người đẹp sẵn sàng đi sex tour ở nước ngoài trong khu vực Đông Nam Á với giá 1.000 USD/ngày/người.

 

Mới chỉ danh hiệu “ao làng” đã có thể dễ dàng kiếm hàng nghìn USD như vậy nên ngày càng có nhiều cô gái trẻ trung xinh đẹp ghi danh vào các cuộc thi sắc đẹp nhằm mục đích đổi đời. Và chính điều đó đã làm vấy bẩn những cuộc thi danh giá, những thi sinh chân chính luôn muốn khẳng định bản thân, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đẹp đẽ trong mắt người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế. 

 

Nếu vẫn còn những thành phần Hoa hậu, Hoa khôi đổi nhan sắc, phẩm giá lấy tiền như vậy, xã hội sẽ khó tránh khỏi sự xuống cấp nghiêm trọng về thuần phong mỹ tục.