Sau Dạ Cổ Hoài Lang được công chiếu vào đầu năm nay, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ cho ra mắt dự án điện ảnh remake Tháng Năm Rực Rỡ - bộ phim thứ 4, đánh dấu cho sự hợp tác sản xuất giữa CJ Entertainment và HKFilm.

Tháng Năm Rực Rỡ được làm lại từ bộ phim Sunny từng rất ăn khách của Hàn Quốc năm 2011. Chính những thước phim tươi sáng về một giấc mơ tuổi trẻ mộng mơ, kết hợp với nét diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên trẻ và nội dung chạm đến trái tim người xem mà Sunny trở thành “cơn sốt” phòng vé.

 


Poster phim Sunny - siêu phẩm làm nên cơn sốt phòng vé xứ Hàn

 

Tương tự kịch bản của Sunny, Tháng Năm Rực Rỡ là câu chuyện đi tìm lại ký ức thanh xuân của Hiểu Phương (Hồng Ánh) và nhóm nữ quái Ngựa Hoang.

 


Hồng Ánh trong vai Hiểu Phương của năm 2000

 

Tình cờ gặp lại người bạn cũ Mỹ Dung (Thanh Hằng) và cũng là trưởng nhóm Ngựa Hoang, Hiểu Phương đau xót khi biết bạn đang mắc bệnh hiểm nghèo. Để thực hiện nguyện vọng của người bạn thân, cô bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm các mảnh ghép còn lại của nhóm Ngựa Hoang cũng chính là hành trình trở về với những “tháng năm rực rỡ” của cuộc đời mình.

 


Phim lấy bối cảnh năm 1970

 

Lấy bối cảnh song song vào năm 1970 của thời tuổi trẻ tràn đầy hoài bão và năm 2000 của những người phụ nữ trung niên trải qua cay ngọt cuộc đời. Tháng Năm Rực Rỡ như một chuyến tàu khứ hồi, mang người xem trở về quá khứ rồi quay ngược đến hiện tại, để biết, chúng ta đã bỏ lỡ những gì trong tháng ngày thanh xuân.

 

Ngoài Hồng Ánh, Thang Hằng, phim còn đón nhận sự trở lại của Mỹ Duyên và Mỹ Uyên. Bên cạnh đó là màn trình diễn đến từ các mỹ nhân trẻ như Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh, Jun vũ, Thanh Tú, Trịnh Thảo, Minh Thảo,... và cả Khổng Tú Quỳnh.

 


Hoàng Yến Chibi nhận vai chính trong phim Tháng Năm Rực Rỡ

 


Dàn mỹ nhân trẻ của dự án điện ảnh remake

 


Khổng Tú Quỳnh trở lại với vai trò mới

 

Tháng Năm Rực Rỡ dự kiến ra mắt khán giả vào đầu năm 2018. “Đấu trường” phim điện ảnh Việt đầu năm sau, hứa hẹn sẽ là một màn đối đầu “nảy lửa”.

 

"Đảo của dân ngụ cư" của đạo diễn Hồng Ánh đoạt Giải đặc biệt tại Liên hoan phim Quốc tế Á Âu 2017.