Một năm trôi qua với bao vấn đề nổi cộm dàn đều trên tất cả các lĩnh vực đều được gói gọn và gửi đến quí vị khán giả qua những câu nói, phần trình diễn đầy hài hước mà vô cùng sâu sắc. Năm nào cũng vậy, cứ đêm 30 Tết, các Táo lại quây quần về thiên đình hội ngộ cùng Ngọc Hoàng và Nam Tào, Bắc Đẩu để báo cáo tình hình một năm qua dưới hạ giới về mọi lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, y tế, giao thông…Khán giả xem truyền hình bên cạnh việc tận hưởng những phút giây giải trí thư giãn còn có thể nắm được trong năm vừa qua đã xảy ra những sự kiện đáng chú ý nào. Bởi lẽ đó, người người, nhà nhà đều yêu thích mà mong chờ Táo quân.

 

 

Táo quân năm nay cũng vậy, vẫn sẽ là những vấn đề gây nhiều tranh cãi trong năm 2017 như việc thi Hoa hậu tràn lan khiến nhan sắc Hoa hậu và thí sinh bị đem ra chế giễu hay việc cải cách chữ viết. tuy nhiên cũng sẽ có những tin vui như đội tuyển U23 Việt Nam đạt Á Quân U23 Châu Á…

 

 

Làm nên thành công cho Táo quân không chỉ đến từ kịch bản được đầu tư kỹ lưỡng, công phu mà còn là sự thể hiện xuất sắc của các nghệ sĩ hài đất Bắc. Tất cả đều là những diễn viên gạo cội, gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu con người. Khán giả đã quá quen với bộ ba Quốc Khánh – Ngọc Hoàng, Xuân Bắc – Nam Tào và Công Lý – Bắc Đẩu. Bên cạnh đó là các Táo do các nghệ sĩ như Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung, Tự Long…đảm nhận. Nghệ sĩ Chí Trung được nhiều người yêu thích bởi những câu nói gây bão cộng đồng mạng, nghệ sĩ Tự Long để lại dấu ấn với những lời ca tiếng hát ngọt ngào, sâu lắng, các nghệ sĩ khác cũng vô cùng duyên dáng và xuất sắc.

 

 

Thế nhưng, chính bởi cái bóng quá lớn của các nghệ sĩ đi trước, Táo quân đang đứng trước nguy cơ không tìm được thế hệ thay thế. Bởi các nghệ sĩ như Quốc Khánh, Chí Trung đã lớn tuổi, không thể năm nào cũng cùng các đàn em tập luyện với cường độ cao, sẽ có lúc họ phải nghỉ ngơi. Trong khi đó, các nghệ sĩ trẻ còn non nớt, ít kinh nghiệm sân khấu và điều quan trọng chính là sự phối hợp với những nghệ sĩ khác không thể bằng những người đã diễn chung suốt bao nhiêu năm.  Một khi không có Ngọc Hoàng Quốc Khánh, không có Táo giao thông Chí Trung, Táo quân sẽ không được trọn vẹn.

 

Sau một năm làm việc bận rộn, mệt mỏi, đêm giao thừa được quây quần bên gia đình xem Táo quân, thư giãn thoải mái quả là những phút giây tuyệt vời.