Hồ Quỳnh Hương: Giảng viên trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Hồ Quỳnh Hương cựu sinh viên của trường, là một trong số hiếm hoi các sinh viên tốt nghiệp loại suất sắc với điểm 10 tuyệt đối vào năm 2013 trong kỳ thi tốt nghiệp Đại học đã bất ngờ vinh dự nhận được lời mời về làm giảng dạy cho lớp tài năng của trường.

 

Hồ Quỳnh Hương là ca sĩ hội tụ đầy đủ các tố chất của một ngôi sao giải trí, nhưng có nền tảng kiến thức suất sắc. Bên cạnh đó, cô cũng là một người rất có tâm với thế hệ sau, tại trường cô có một quỹ tài năng mang tên Hồ Quỳnh Hương, quỹ này cùng với ngân sách của nhà trường, dùng để khuyến khích và trao cho các học sinh đặc biệt học giỏi và có đạo đức tốt.

 

 

Trong suốt 20 năm qua, từ khi còn học cho tới khi ra trường, rồi trở thành một ngôi sao lớn, nhưng Hồ Quỳnh Hương là học trò không bao giờ quên ngày 20.11. Điều đó thể hiện tố chất của ngôi sao có đạo đức, tôn sư trọng đạo, những phẩm chất này khiến cô xứng đáng để trở thành người thầy kế cận tiếp theo, đào tạo ra những tài năng cho nghệ thuật nước nhà.

 

Cô ấy là trường hợp hiếm có của âm nhạc, đồng thời cũng là học trò khiến các thầy cô rất tự hào, nên lớp học tài năng do Hồ Quỳnh Hương đảm nhận là cơ hội để cô cống hiến những gì đã học và trải nghiệm được cho nhà trường, và các bạn sinh viên, nhằm đào tạo thêm nhiều tài năng cho âm nhạc.

 

Chia sẻ thêm về vai trò mới của mình, nữ ca sĩ khẳng định thêm, qua những trải nghiệm của cuộc sống, cũng như sau những cống hiến trên sân khấu, giờ được trao vinh dự của một người thầy giảng dạy Hồ Quỳnh Hương cảm thấy rất tự hào. Với lòng biết ơn nhà trường cùng công lao các thầy cô đã dìu dắt, Hồ Quỳnh Hương sẽ mang hết kinh nghiệm và sự tận tình để chỉ dạy cho các đàn em, giúp họ toả sáng trong tương lai trên con đường nghệ thuật.

 

Trọng Tấn: Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

 

Theo đuổi con đường ca hát nhiều năm, cái tên Trọng Tấn có chỗ đứng nhất định trong lòng người yêu nhạc. Năm 2003, song song việc đi hát, Trọng Tấn còn làm giảng viên khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Khi đó, nam ca sĩ muốn tập trung dành thời gian cho lên lớp nên cũng dần xuất hiện trong các chương trình ca nhạc, trừ khi là sự kiện quan trọng anh mới nhận lời.

 

 

Tháng 9 năm 2013, Trọng Tấn gây bất ngờ cho nhiều người với việc viết đơn xin rút khỏi Học viện Âm nhạc Quốc gia. Nam ca sĩ gốc Thanh Hóa tâm sự với báo chí: "Tôi vẫn hát và dù ở trường hay tự do thì vẫn dạy học. Không có gì nghiêm trọng cả. Có thể vài năm nữa sắp xếp tốt công việc riêng, cống hiến tốt hơn cho sự nghiệp ca sĩ thì tôi lại quay lại giảng dạy".

 

Anh Thơ: Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

 

 

Là một trong những ca sĩ nổi tiếng thuộc dòng nhạc thính phòng các cách mạng truyền thống. Giọng ca Anh Thơ quá quen thuộc với thế hệ khán giả trung tuổi bằng các ca khúc: Xa khơi, Khúc hát sông quê, Mẹ yêu con,... Cô cũng từng giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ca hát chuyên nghiệp. Song song ca hát, Anh Thơ hiện tại còn là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

 

Giáng Son: Giảng viên Đại học Sân khấu Điện Ảnh.

 

 

Được công chúng biết đến với vai trò nhạc sĩ, tuy nhiên trước đó Giáng Son đã có một thời gian thuộc thành viên của nhóm nhạc 5 dòng kẻ. Và hiện giờ nữ ca sĩ/ nhạc sĩ đang làm giảng viên âm nhạc tại trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh.

 

Ngọc Anh: Giảng viên Cao đẳng Văn hoá Du lịch Quảng Ninh.

 

 

 

Nữ ca sĩ Trẻ đất mỏ Quảng Ninh mặc dù được biết đến là một nữ ca sĩ chuyên nghiệp và nổi tiếng nhưng Ngọc Anh có niềm đam mê lớn với nghề giáo. Ít ai biết cô là giảng viên thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa - Du lịch Quảng Ninh. Ngọc Anh đã là giảng viên thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hoá Du lịch Quảng Ninh.

 

Đặng Châu Anh: Giảng viên Học viện âm nhạc Quốc gia

 

 

Cô giám khảo vui tính đáng yêu của Đồ rê mí rất bận rộn với các hoạt động cá nhân. Ngoài công việc MC, ca sĩ, nữ giám khảo các chương trình của nhà Đài, Châu Anh còn là giảng viên âm nhạc ở Học viện âm nhạc Quốc gia và trung tâm nghệ thuật cho trẻ nhỏ "Solart" do chính chị xây dựng.

 

Thanh Bùi: Giảng viên Học viện Âm nhạc Tâm hồn

 

Cái tên Thanh Bùi không còn xa lạ gì với khán giả Việt. Thành công với vị trí top 3 Australia Idol, tuy nhiên Thanh Bùi đã quyết định tạm dừng hoạt động nghệ thuật tại Mỹ - nơi môi trường âm nhạc được phát triển.

 

 

Thay vào đó, anh đã trở về quê hương Việt Nam hoạt động và tiếp tục sự nghiệp. Bên cạnh, Thanh Bùi đã cho ra mắt công ty giải trí riêng tại Việt Nam mang tên Soul Academy (Học viện Âm nhạc Tâm hồn).

 

Dương Hoàng Yến: Giảng viên Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

 

 

Cái tên Dương Hoàng Yến được biết đến từ sau cuộc thi "Sao Mai điểm hẹn" và trở thành một hiện tượng khi tham gia chương trình "Giọng hát Việt" mùa thứ hai. Cô gây chú ý với giọng hát nội lực và kỹ thuật điêu luyện. Năm 2015, giải nhất " Cặp đôi hoàn hảo" đã đưa tên tuổi Dương Hoàng Yến đến gần hơn với khán giả đồng thời khẳng định tài năng âm nhạc điêu luyện của cô. Ít ai biết Dương Hoàng Yến từng là nữ giáo viên trẻ nhất trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Và hiện nay, cô vẫn đang tích cực tham gia công tác giảng dạy.

 

Thuỳ Chi: Giáo viên dạy nhạc thiếu nhi

 

Thuỳ Chi - cái tên quen thuộc của thế hệ 8X, 9X với những ca khúc nổi tiếng như Xe đạp, Chuyện, Phố cổ, Gặp mẹ trong mơ, Đêm nằm mơ phố… Thế nhưng đang trên đà phát triển cô lại tạm dừng các hoạt động nghệ thuật và im ắng một thời gian khá dài.

 

 

Đâu ai biết, cô gái 23 tuổi đã chọn theo nghề nhà giáo song song ca hát. Hàng ngày, Thuỳ Chi đều đặn lên lớp để dạy các em thiếu nhi tại một trung tâm nghệ thuật. Với Thuỳ Chi, trở thành giáo viên dạy nhạc không phải là ngã rẽ mà là mơ ước từ nhỏ. Đến nay cô đã có 4 năm gắn bó với nghề.

 

Tuệ Nhi - Báo Tin Nhanh