Đặc biệt, với MV này, Thu Hằng đã “năn nỉ” được mẹ cô lần đầu xuất hiện cùng con gái, và cũng lần đầu làm diễn viên trong MV. Mẹ Thu Hằng đang là giáo viên tiểu học, bà có hai cô con gái đều đạt được những thành tựu khi đi theo lĩnh vực nghệ thuật là sao mai Bích Hồng và Thu Hằng. Luôn theo sát những bước trưởng thành của con, nên bà từng theo con đi đến các trường quay, đến các sân khấu nơi các con hát, nhưng bà luôn chọn cho mình một vị trí thật âm thầm, lặng lẽ dõi theo các con chứ không chịu xuất hiện. Lần này, Thu Hằng chia sẻ, cô cũng rất bất ngờ khi mẹ đồng ý tham gia vai diễn. Cô chỉ “dụ” mẹ là mẹ sẽ đóng giúp con gái một vài cảnh nho nhỏ trong MV, chiều lòng sự năn nỉ của con, mẹ Thu Hằng đã nhận lời. Bà cũng không biết, MV này dành cho bà, cho tuổi mới của bà.

 

MV “Thương ơi lòng mẹ” của Thu Hằng được xây dựng với câu chuyện nhẹ nhàng về người con gái luôn được mẹ yêu thương, che chở, và mẹ luôn là nơi tìm về để được sống bình yên nhất trước những bão tố cuộc đời ngoài kia. Thu Hằng tâm sự: “Với tôi, đúng là như thế, cuộc sống vốn nhiều giông bão, mẹ- cha là điểm tựa để tôi vững vàng và luôn được trở về êm ấm, bình an nhất. MV này thực sự mang đủ hết những tâm tư của tôi dành cho mẹ, cho bố”.

 

Lần đầu làm diễn viên, lại ngại xuất hiện trước ống kính, mẹ Thu Hằng không khỏi ngại ngùng, không dễ gì vào vai diễn dù chỉ được yêu cầu diễn như… chính mình. Cuối cùng, bà cũng bị cuốn theo tình cảm của ca khúc, của con gái yêu khi thể hiện bài hát đặc biệt này. Và, Thu Hằng chia sẻ, cô thực sự hài lòng với MV, bởi MV đã nói lên một cách giản dị và sâu thẳm nhất tình cảm của cô dành cho mẹ, cho những nhọc nhằn cuộc sống mà mẹ đã trải qua vì gia đình, vì các con thương yêu. Thu Hằng nói, mỗi lần hát ca khúc này cô đều rơi nước mắt, kể cả khi chỉ ngồi… nghe một mình. Chính vì thế, khi thực hiện MV, Thu Hằng cũng đã không kìm được cảm xúc của mình, nhất là khi thấy mẹ đang ngồi đó, lặng nghe cô hát, lặng ngắm con mình đang lớn lên, trưởng thành trong cuộc sống. Ca khúc đong đầy những hồi ức thơ ấu của Thu Hằng, nói hộ nỗi lòng mà cô không dám nói cùng mẹ, cùng cha.

 

 

Thu Hằng tâm sự: “Từ nhỏ tôi đã may mắn được sống trong tình yêu đầy đủ cả bố và mẹ ... Bố mẹ đã vất vả đến nhường nào cho chị em chúng tôi có được ngày hôm nay. Nhưng, cho đến giờ tôi  chưa bao giờ dám đứng trước mặt và nói yêu bố yêu mẹ, bởi tâm lý ngại ngùng cố hữu. Ngày còn bé tôi thân với bố hơn mẹ. Từ ngày bố đi làm xa nhiều, một mình mẹ ở nhà thay bố làm người đàn ông của gia đình việc lớn, việc nhỏ trong nhà mẹ làm hết. Càng lớn càng thấy thương mẹ nhiều hơn. Thật sự, nhiều khi tôi còn không dám nhìn thẳng vào khuôn mặt mẹ vì sợ phải nhìn thấy những nếp nhăn, sợ nhìn thấy tóc mẹ bạc đi nhiều, bởi tôi biết thời gian khắc nghiệt trôi đi, lấy đi của tôi thêm một ngày gần mẹ”.

 

 

Quán quân sao mai 2015 Thu Hằng không chọn ra mắt MV trong đúng ngày Vu lan như nhiều người vẫn làm, với cô, vu lan không có tháng ngày, vu lan luôn ở trong lòng mỗi đứa con đối với cha mẹ. Chọn ra mắt MV về tình mẹ sau lễ Vu Lan, Thu Hằng mong mỏi MV của cô sẽ là dư âm sâu lắng của ngày lễ về đạo hiếu, vu lan không dừng lại ở một dịp hay ngày lễ…

 

Với MV này, Thu Hằng cũng đặc biệt chọn cách thực hiện MV thật giản dị, nhẹ nhàng, không cầu kỳ,  nhưng với cô, đây sẽ là món quà sinh nhật tuyệt vời nhất cô gửi tới mẹ nhân sinh nhật. MV giống với hình ảnh mẹ cô, mẹ cô một đời vất vả, luôn sống rất đơn giản, bình dị.

 

 

“Thương ơi lòng mẹ” là ca khúc do Phạm Phương Thảo viết tặng riêng cho Thu Hằng. Ngoài vai trò ca sĩ, gần đây, Phạm Phương Thảo đã định hình cho mình một vị trí trong lĩnh vực sáng tác. Phạm Phương Thảo có một số sáng tác nổi bật trong dòng nhạc dân gian như: Đất mẹ ngày về, Gái Nghệ, Mười đoá sen thơm, Ru em nắm đất Truông Bồn… Ca khúc “Thương ơi lòng mẹ” được viết tặng riêng cho Thu Hằng, bởi ở ngoài đời, Phương Thảo rất thân thiết với Thu Hằng, cô rất hiểu tấm lòng và tình cảm của Thu Hằng dành cho gia đình, cho mẹ. Thu Hằng nói, cô rất biết ơn ca khúc nói hộ nỗi lòng của cô đối với cha mẹ mà Phạm  Phương Thảo tặng, mỗi khi hát cô đều rơi nước mắt vì thấy đó đúng là mình, là điều mình không thể nói được ở ngoài đời, chỉ biết gửi gắm vào câu hát.

 

Thu Hằng cũng muốn gửi lời nhắn đến mẹ qua món quà sinh nhật đặc biệt này, rằng: “Lúc nào chúng con cũng mong bố mẹ khoẻ mạnh, bình an và hạnh phúc. Được như vậy chúng con mới có thể an tâm có cuộc sống của riêng mình”.