Những ngày qua, lùm xùm liên quan đến sự việc cô bé Phương Mỹ Chi bị cô Út tố vô ơn, sống bạc bẽo vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Sau cùng, dù Phương Mỹ Chi có thế nào thì cô bé vẫn là người phải đứng ra "chịu trận" với vô số những lời chỉ trích nặng nề.

Không có tuổi thơ đúng nghĩa và sống vì dư luận

 

Nổi tiếng từ sau khi trở thành hiện tượng ở cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013, khi đó, Phương Mỹ Chi chỉ mới 10 tuổi. Đến nay, sau 4 năm nổi tiếng, "chị Bảy" dường như đã trưởng thành khá nhiều, kể cả về ngoại hình, lẫn tính cách.

 

Cô bé chững chạc, già dặn hơn tuổi, so với những bạn bè cùng trang lứa và cũng đã phải hứng chịu không ít những thị phi ồn ào.

 

Sau 4 năm nổi tiếng, Phương Mỹ Chi đã thay đổi khá nhiều cả về ngoại hình, phong cách, cách trình diễn trên sân khấu...

Không điều gì có thể hoàn hảo một cách trọn vẹn, kể cả sự nổi tiếng như một ngôi sao. Để có được sự nổi tiếng, Phương Mỹ Chi đã phải đánh đổi quá nhiều thứ.

 

Nhiều người vẫn thầm ngưỡng mộ Phương Mỹ Chi khi còn khá nhỏ đã được đông đảo công chúng biết đến, yêu mến và nổi tiếng. Cô bé có thể kiếm ra được kha khá, thậm chí là nuôi sống và làm thay đổi cuộc sống của cả gia đình. Thế nhưng, những giá trị vật chất mà Phương Mỹ Chi sở hữu gần như phải đánh đổi bằng cả tuổi thơ.

 

Phương Mỹ Chi không có được tuổi thơ trọn vẹn kể từ khi nổi tiếng.

 

Trong khi bạn bè cùng trang lứa đang tập trung cho việc học tập, vui chơi, giải trí... thì giọng ca Quê em mùa nước lũ đã phải tất bật chạy show, sự kiện từ năm 10 tuổi. Phương Mỹ Chi không có được tuổi thơ trọn vẹn, không được sống đúng tuổi trong khi đó phải chịu ràng buộc nghiêm ngặt của sự nổi tiếng, bởi khi là người của công chúng thì "nhất cử nhất động" của cô bé nếu "không vừa mắt" đều sẽ là món mồi ngon cho dư luận thay nhau xâu xé.

 

Điều đó đã thể hiện ở việc, cô bé liên tục bị phàn nàn về cách ăn mặc, trang điểm không phù hợp với tuổi, cho rằng lo chạy show kiếm tiền mà không tập trung việc học, bị soi mói kết quả học tập...

 

Và cũng chính phát ngôn non nớt, thiếu suy nghĩ mà vô tình tiết lộ chuyện mâu thuẫn gia đình mới làm dấy lên những ồn ào trong thời gian qua.

 

Cuộc sống của giọng ca nhí luôn bị soi mói với nhiều ý kiến khen chê, chỉ trích...


Phương Mỹ Chi nhận nhiều lời lẽ không hay vì cách ăn mặc không phù hợp với độ tuổi.

 

Với một nghệ sĩ, sống bao năm với nghề trong chốn showbiz đôi khi còn không chịu nổi áp lực dư luận, thì một cô bé 14 tuổi như Phương Mỹ Chi phải đối phó bằng cách nào? Khi mà thay vì được sống thoải mái với tính cách của một đứa trẻ thì Phương Mỹ Chi bị sự nổi tiếng quy định cách sống một cách áp đặt, cứng nhắc...

 

Cắt đứt tình thân vì "giàu đổi tính"

 

Không thể phủ nhận, từ khi con gái nổi tiếng, gia đình của Phương Mỹ Chi đã có một cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn. Nhưng cũng từ khi "dư giả" một chút thì cái tên Phương Mỹ Chi lại đối mặt với những điều tiếng không hay.

 

Gia đình Phương Mỹ Chi sung túc hơn kể từ sau khi con gái nổi tiếng.

 

Nhiều người còn cho rằng, trong khó khăn, mọi thứ điều có thể dung hoà cho đến khi đã khá giả, có sự tác động của đồng tiền khiến mọi thứ đều thay đổi, kể cả những mối quan hệ từng rất thân thiết. Chuyện tiền bạc cũng là nguyên nhân khiến mối quan hệ bất hòa giữa cô Út và Phương Mỹ Chi lên đến đỉnh điểm.

 

Phương Mỹ Chi và cô Út đã không còn giữ được tình cảm ngày xưa

 

Trong khi ai cũng giành cho mình phần đúng, dư luận cũng sẽ không tường tận được sự việc mà khó có thể phân định ai đúng ai sai, chỉ thấy tiếc cho mối quan hệ tình thân không chống lại được sức mạnh đồng tiền, để rồi phải chia cắt và dành cho nhau những lời lẽ không mấy tốt đẹp dù trước đó là máu mủ, từng xem nhau là niềm tự hào, là ân sư...

 

Kết

 

Đến cuối cùng, Phương Mỹ Chi là người phải gánh chịu điều tiếng. 4 năm nổi tiếng bằng chính tài năng, sự cố gắng song, bao nhiêu đó chưa đủ mà lại phải đánh đổi quá nhiều thứ từ tuổi thơ không mấy trọn vẹn, những soi mói đến mức chỉ dám sống cho hình ảnh của mình, áp lực dư luận nên phải dè chừng với mọi thứ... Và hơn hết, mối tình thân cứ ngỡ là ân nhân để có được hào quang như hiện tại cũng không còn.