Diên viên Ngô Thanh Vân

Là người khởi xướng và tổ chức Chương trình “Vết sẹo cuộc đời” từ năm 2010, diễn viên Ngô Thanh Vân đã liên tục tài trợ cho hơn 1.500 em mổ tim miễn phí, tình đến thời điểm này.

Ngô Thanh Vân từng chia sẻ: “Việc vận động quyên góp ngày càng khó khăn, nhưng số trẻ em mắc bệnh tim mới vẫn tăng mỗi ngày. Tôi thấy công việc như muối bỏ bể. Tuy vậy, tôi sẽ không dừng lại...".

Tháng 5 năm 2017, Vết sẹo cuộc đời lần thứ  7 được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề Tình cha đã quyên góp và thu từ bán đấu giá nhiều vật phẩm với tổng giá trị lên tới 7,9 tỉ đồng. Với số tiền này, chương trình đã cứu sống được thêm 252 bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Ngô Thanh Vân và các mạnh thường quân tại Chương trình "Vết sẹo cuộc đời" lần thứ 7, tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, vào tháng 5/2017.

Gắn bó 7 năm với “Vết sẹo cuộc đời”, Ngô Thanh Vân đã khẳng định một điều: Làm từ thiện nghiêm túc sẽ luôn gây dựng được lòng tin với các mạnh thường quân và chia sẻ, giúp đỡ kịp thời những trẻ nghèo bị tim bẩm sinh có cơ hội phẫu thuật.

 

Diễn viên Lý Nhã Kỳ

 

Hiện tại, Lý Nhã Kỳ đang là Chủ tịch Quỹ hỗ trợ Phát triển Y tế và Giáo dục Việt Nam. Kiều nữ có khối tài sản kếch xù được công chúng đánh giá là người có tiềm lực làm từ thiện cho cộng đồng mạnh nhất hiện nay.

 

Còn nhớ, năm 2014, Lý Nhã Kỳ đã gửi thư ngỏ đến báo giới về việc rời làng giải trí để bước sang một giai đoạn khác của sự nghiệp. Chị muốn dành tâm sức tập trung cho các hoạt động xã hội, thiện nguyện với mong muốn đem sức nhỏ của mình để kết nối nhiều hơn những yêu thương.

 

Lý Nhã Kỳ trong chuyến đi từ thiện tại Tây Nguyên

 

Nói là làm, Lý Nhã Kỳ tích cực xây nhà cho người nghèo, xây trường mầm non cho xã nghèo, thực hiện chương trình mổ đục thủy tinh thể cho hơn 300 bệnh nhân, hoặc khi có thời gian là đi thăm các mái ấm mồ côi, trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật…

 

Với cách làm từ thiện thiết thực và chăm chỉ, Lý Nhã Kỳ đã xây dựng được hình ảnh một ngôi sao hào hiệp và nhân văn.

 

Ca sĩ Mỹ Tâm

 

“Trái tim đẹp” là người điều hàng quỹ từ thiện mang tên mình: Mỹ Tâm Foundation.

 

'Việc làm từ thiện bằng bất cứ lý do nào nhưng nếu bạn đã hành động hướng đến cộng đồng, hướng đến những người khó khăn, giúp đỡ được họ một phần nào đó thì vẫn hơn là đi đánh bóng tên tuổi bằng những việc khác” - Mỹ Tâm từng phát biểu.

 

Mỹ Tâm luôn được công chúng đánh giá là ca sĩ làm từ thiện tích cực và giản dị.

 

Mỹ Tâm làm từ thiện vì chính cô thích và muốn làm từ thiện. Nữ ca sĩ  nhiều lần giản dị đi tặng quà cho các nghệ sĩ già, rồi nhanh chóng đến với người dân vùng lũ để cứu trợ, thăm và trao quà Tết cho người dân ở các địa phương còn khó khăn, trao học bổng cho các em học sinh, đặc biệt hướng tới trẻ mồ côi và trẻ khuyết tật...

 

Lấy kinh phí từ công ty dịch vụ giải trí, ước tính mỗi năm Mỹ Tâm chi khoảng 1.4 tỷ đồng cho các hoạt động của quỹ.


Diễn viên Chi Bảo

 

Chi Bảo hiện là Chủ tịch quỹ Hiểu về trái tim với thông điệp "Hiểu để yêu thương - Hiểu để hạnh phúc".

 

Dưới sự điều hành nhiệt tâm và gắn kết của Chi Bảo, Quỹ này có mạng xã hội nhân đạo quốc gia Hiểu về trái tim, có nhiệm vụ kết nối các quỹ, hội, tổ chức xã hội, từ thiện với những tấm lòng trong và ngoài nước. Không chỉ kêu gọi đóng góp cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, mà đây còn là nơi nuôi dưỡng tình nhân ái cho giới trẻ, cho các thành viên trong gia đình khi cùng tham gia một việc làm ý nghĩa, thiết thực.

 

Diễn viên Chi Bảo, người đã được trao giải tình nguyện quốc gia vì những hoạt động hiệu quả và liên tục của mình.

 

Chi Bảo từng gây quỹ tình nguyện thông qua nhiều hoạt động như bán 100.000 cuốn sách Hiểu về trái tim; tổ chức Gala thu hút sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm; xây dựng Câu lạc bộ Kết nối triệu trái tim...

 

Nguồn quỹ ổn định đã giúp xây dựng nhà nhân ái cho nhiều hộ gia đình nghèo, trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho học sinh vùng sâu xa... Đặc biệt, Quỹ đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho hơn 2.000 ca trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.

 

Chi Bảo từng chia sẻ: “Từ thiện là cả một lý tưởng sống, một cách sống”. Anh đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Tình nguyện Liên hợp quốc trao giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2015.