1. Dàn diễn viên cực kì nổi tiếng

 

Bộ sậu diễn viên chính gồm có Hwang Jung Min, So Ji Sub, Lee Jeong Hyun và Song Joong Ki - đếu là những cái tên đảm bảo cho doanh thu phòng vé. Khỏi phải nói thì chắc chắn khán giả cũng biết là đơn vị sản xuất phim đã phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để có thể quy tụ được dàn diễn viên đình đám này lại trong một bộ phim.

 

 

So Ji Sub và Song Joong Ki đã cực kì nổi tiếng với khán giả trong nước và quốc tế với những siêu phẩm của mình. Thêm vào đó, bộ phim này chính là bộ phim cuối cùng trước khi Song Joong Ki kết hôn.

 

Hwang Jung Min nổi tiếng với những bộ phim Ode to Father, Veteran, New world, The wailing, A violent prosecutor... Các tác phẩm này đều nằm trong Top những bộ phim ăn khách của lịch sử điện ảnh Hàn.

 

Nữ diễn viên Lee Jung Hyun cũng đã nhận được giải ảnh hậu danh giá của Rồng xanh.

 

Thêm vào đó, đạo diễn của Đảo địa ngục là Ryu Seung Wan, người từng tạo nên thành công cho tác phẩm Veteran (Chạy đâu cho thoát) hút hơn 13 triệu lượt khán giả tại Hàn.

 

2. Hơn 13.410 diễn viên đóng thế

 

Nhân viên đoàn làm phim

 

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đóng thế kỉ lục: 13.410 người - số lượng diễn viên đóng thế nhiều nhất từ trước đến nay. Chỉ cần xem qua trailer thì chắc chắn các khán giả sẽ hiểu vì sao lại cần dùng đến nhiều diễn viên đóng thế đến như vậy. Bên cạnh đó, số nhân viên trong đoàn làm phim cũng đạt đến mức đông kỉ lục.

 

3. Số vốn đầu tư: 26 triệu đô

 

Hình ảnh một phần đất tại Chuncheon được sử dụng làm phim trường

 

Mức đầu tư kỉ lục này được sử dụng vào việc tạo dựng phim trường, kĩ xảo, trả catxe cho các diễn viên,....Tuy nhiên, số kinh phí kỉ lục bỏ ra đã bắt đầu được thu lại ngay cả khi bộ phim chưa công chiếu. Phim trường ở Chuncheon thu hút rất nhiều khách tham quan và có tiềm năng trở thành một địa điểm du lịch mới. Thậm chí, quan chức Chuncheon còn cho rằng chính việc này đã làm hồi sinh kinh tế tại đây. Đó là còn chưa kể đến việc bán bản quyền phim và doanh thu phòng vé.


4. Đã có 113 quốc gia mua bản quyền

 

 

Các nước đó bao gồm các nước trong khu vực Bắc Mỹ, Pháp, Nga, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Phillipines,... Với số tiền mua bản quyền là không hề nhỏ. Ông Choi Yoon Hee, giám đốc phòng phát hành phim tại nước ngoài của bộ phận phim điện ảnh phụ trách phim này cho biết: “Tôi không thể tiết lộ con số cụ thể nhưng "Battleship Island" đã được bán ra thế giới với giá cao nhất trong số các phim Hàn Quốc từ trước tới giờ”.