Vòng chung kết The Tiffany Vietnam - Chinh phục hoàn mỹ mùa đầu tiên đã chính thức khép lại với sự lên ngôi của Đỗ Nhật Hà, cô sẽ là người kế nhiệm Hoa hậu Hương Giang, đại diện Việt Nam đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019.

Nhan sắc cô gái kế vị Hương Giang đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 - Ảnh 1.

Ngay từ ngày đầu đến với vòng casting, Đỗ Nhật Hà đã khiến các giám khảo không thể rời mắt bởi vẻ đẹp ngọt ngào, trong sáng của mình. Thậm chí Hoa hậu Hương Giang còn phải thốt lên rằng: 'Nếu em không nói thì chẳng ai biết em là người chuyển giới cả'.

Nhan sắc cô gái kế vị Hương Giang đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 - Ảnh 2.

Năm 18 tuổi, Hà công khai giới tính thật với gia đình nhưng mẹ cô bảo đó là bệnh, sẽ đưa đi khám bác sĩ. Ba cô thì nghĩ con mình yếu đuối, cho chơi thể thao là giải quyết được. Thời điểm đó Hà không có một ai ở cạnh bên để làm chỗ dựa. Gia đình không hiểu, bản thân lại cảm thấy vô định trong tương lai, tất cả khiến Hà cảm thấy cực kỳ tổn thương. Những ngày tháng đó, cô nàng thường ra ngoài đi học lúc sáng sớm, đến khuya mới về nhà, không dám đối diện với chính người thân của mình.

Nhan sắc cô gái kế vị Hương Giang đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 - Ảnh 3.
Nhan sắc cô gái kế vị Hương Giang đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 - Ảnh 4.

Đến năm 20 tuổi, được nhiều người khuyên bảo, mẹ của Hà mới có cái nhìn thoáng hơn về người chuyển giới. Lúc đó, bà hiểu rằng con trai mình không phải bị bệnh.

Nhan sắc cô gái kế vị Hương Giang đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 - Ảnh 5.

Mẹ Hà từng hỏi: "Con có muốn chuyển giới không", nhưng cô sợ mẹ lại tiếp tục ngăn cản nên không dám nói gì. Tuy nhiên, mẹ Hà lại tiếp tục: "Nếu con muốn làm con gái mẹ sẽ đưa sang Thái phẫu thuật". Để đủ tiền trang trải cho con sang Thái phẫu thuật, mẹ Hà phải bán chiếc nhẫn mình luôn mang theo bên người.

Nhan sắc cô gái kế vị Hương Giang đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 - Ảnh 6.
Nhan sắc cô gái kế vị Hương Giang đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 - Ảnh 7.

Mặc dù được mẹ ủng hộ nhưng bố Hà thì không. Suốt 4 năm nay, ông không nói chuyện với con mình một câu nào, ông vẫn chưa thể chấp nhận cậu con trai của mình là con gái.

Trải qua từng vòng thi, ngoài phong cách trẻ trung. tài năng thì câu chuyện truyền cảm hứng quyết đeo đuổi ước mơ, sống tích cực từng ngày của Đỗ Nhật Hà là điều khiến người xem ấn tượng.

Nhan sắc cô gái kế vị Hương Giang đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 - Ảnh 8.
Nhan sắc cô gái kế vị Hương Giang đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 - Ảnh 9.
Nhan sắc cô gái kế vị Hương Giang đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019 - Ảnh 10.

Chiến thắng của Đỗ Nhật Hà nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả. Cô được kỳ vọng sẽ nối gót Hoa hậu Hương Giang làm nên chuyện tại đấu trường nhan sắc chuyển giới quốc tế sắp tới.