Đại diện Việt Nam - Á hậu Nguyễn Phương Khánh đã xuất sắc đạt Huy chương vàng ở phần thi trang phục dân tộc nhóm dành cho các thí sinh châu Á và châu Đại Dương.

Tối 11/10, phần thi trang phục dân tộc của 94 người đẹp tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 (Miss Earth) đã được diễn ra ở Philippines. Trong phần thi này các thí sinh sẽ được chia thành 5 nhóm theo địa lý để phù hợp với văn hoá, hình ảnh các khu vực trên thế giới.

Với nhan sắc nổi bật và thần thái rạng ngời, Nguyễn Phương Khánh đã xuất sắc đạt huy chương Vàng ở phần thi trang phục dân tộc nhóm dành cho các thí sinh châu Á và châu Đại Dương. Đại diện Thái Lan và Philppines cũng nằm trong Top 3 có điểm số cao nhất.

"Sau khi kết thúc phần thi, giới truyền thông đã bày tỏ lời khen ngợi trang phục của Việt Nam, các đài truyền hình đã quay rất kỹ từng chi tiết của bộ trang phục. Tôi tự hào và hạnh phúc không biết diễn tả sao cho hết". - Phương Khánh xúc động chia sẻ về giải thưởng danh giá vừa có được.

Bộ Quốc phục dự thi của Phương Khánh có tên 'Nữ thần Mặt trời' do NTK Linh San thực hiện, được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần Mặt trời, đúng theo chủ đề của cuộc thi.

Thiết kế 'Nữ thần Mặt trời' của NTK Linh San là một sự hoà trộn giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại. Chính vì vậy, trang phục vừa uy nghi, lộng lẫy nhưng vẫn hết sức gợi cảm, mềm mại, nữ tính và sang trọng.

Nhà thiết kế Linh San kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, mấn đội đầu thấp thoáng bóng dáng của mũ đội nữ thần quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp.

Đặc biệt, chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam xưa đã tạo nên một bộ Quốc phục nhìn vừa quen vừa lạ. Dù có chút pha trộn giữa hình ảnh phương Tây nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng của truyền thống Việt Nam.

Nhiều khán giả đã gửi lời chúc mừng đến Phương Khánh và cho rằng việc đạt giải thưởng quan trong này sẽ là một lợi thế rất lớn cho đại diện Việt Nam trước đêm chung kết. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới đây tại Philippines.