Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Andrew Garfield cho biết anh đang đảm nhiệm một vai thuộc bộ phim Angle In America. Vai của nam diễn viên là Prior Walter, một người tích cực tham gia vào các cuộc chiến chống AIDS tại London (Anh).

 

Andrew sẽ tham gia vào một bộ phim mới với vai diễn là một người đồng tính.

 

Tuy nhiên, những phát ngôn của nam diễn viên này đã gây ra tranh cãi khi anh tự nhận mình là người đồng tính. Tờ Rollingstone dẫn lời Andrew: "Tôi là một người đồng tính về mặt hình thức chứ không phải đồng tính về thể lý".

 

Cụ thể, theo Andrew, anh đang tự coi mình là đồng tính để có thể hóa thân vào vai diễn. Còn trong thực tế, nam diễn viên là một người dị tính, anh từng hẹn hò với nữ minh tinh nổi tiếng Emma Stone.

 

Nam tài tử từng hẹn hò với nữ diễn viên Emma Stone.

 

"Cho đến tận bây giờ, tôi chắc chắn là một người đàn ông", Andrew Garfield giải thích, "Tôi chỉ đang mở một cánh cửa khác để thức tỉnh những khía cạnh khác của bản thân, và khám phá những mặt khác của khu vườn bí ẩn này".

 

Andrew cho biết mình đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các người bạn đồng tính để học hỏi cách nhập vai vào nhân vật.

 

Những phát ngôn của anh đang nhận được vô số sự chỉ trích từ cộng đồng LGBT.

 

Phát ngôn trên của nam tài tử làm dấy lên những tranh cãi và gặp sự phản đối của cộng đồng LGBT, tương tự như vụ việc của James Franco, người từng đóng vai đồng tính và có tuyên bố "Tôi là gay trên màn ảnh, và là trai thẳng ở ngoài đời". James còn nói thêm "Tôi là gay trước khi tôi lên giường với một phụ nữ".

 

Tờ Gay Time đã chỉ trích nam diễn viên vì cho rằng những câu nói của anh là sự sỉ nhục đối với cộng đồng LGBT. Đặc biệt hơn vì Andrew cho biết anh đã xem Drag Race - một show truyền hình thực tế về những người thích giả gái - để lấy cảm hứng cho việc hóa thân của mình.