Phan Hoàng Thu được biết tới là 1 Hoa hậu “đa năng” của làng giải trí Việt. Bên cạnh việc chăm chỉ thực hiện các nghĩa vụ của 1 Hoa hậu, Phan Hoàng Thu còn khẳng định mình ở lĩnh vực kinh doanh nội thất, spa và đồ uống. Ngoài ra, người đẹp họ Phan còn được biết tới với vai trò MC truyền hình.


Phan Hoàng Thu từng đảm nhiệm khá tốt vai trò  người dẫn chương trình của nhiều sự kiện và là MC của một số chương trình truyền hình. Hiện tại, Hoa hậu Đông Nam Á 2014 đang “giữ sóng” chương trình Thực phẩm bẩn hay sạch của kênh truyền hình ANTV.

 


Đây là 1 chương trình mang tính chính luận, thời sự nên mỗi khi lên sóng, Phan Hoàng Thu phải chăm chút khá nhiều từ giọng nói, tác phong dẫn cho tới trang phục.

 


Do đặc thù của chương trình, mỗi buổi dẫn, người đẹp họ Phan sẽ liên tục ghi hình nhiều số. Theo đó, Phan Hoàng Thu cũng sẽ phải chuẩn bị khá nhiều bộ trang phục khác nhau để thay đổi theo từng số.

 


“Có ngày, chỉ trong 1 buổi sáng, tôi phải thay tới 7 bộ trang phục vì yêu cầu của lịch làm việc là ghi hình liên tiếp cho 7 số khác nhau. Vai trò của MC trong chương trình này không quá phức tạp, nhưng phải luôn thể hiện được sự tươi tắn, mới mẻ về hình ảnh để tăng thêm sức hấp dẫn cho chương trình.

 


Chính vì thế, ngoài việc tận dụng những trang phục cá nhân, tôi còn phải mượn thêm khá nhiều quần áo từ các NTK thân thiết hoặc sử dụng đồ của các nhãn hàng tài trợ.

 


Trước mỗi buổi ghi hình, tôi sẽ lựa chọn những trang phục phù hợp, sau đó chọn layout make up, và cuối cùng là tập dẫn theo kịch bản trước giờ lên sóng.

 


Công việc của 1 MC khá thú vị, nên dù rất bận rộn với các dự án kinh doanh, các event… tôi vẫn luôn dành thời gian để chăm chút cho chương trình mà mình dẫn”.

 


Quả thực, mỗi số của chương trình Thực phẩm bẩn hay sạch chỉ tốn của Phan Hoàng Thu khoảng 5 phút ghi hình, song để hoàn thiện 1 chương trình lại khiến cô nàng mất cả tiếng đồng hồ để make up, lựa chọn trang phục.

 


Với sự cần cù, chỉn chu và chuyên nghiệp, dù không tốt nghiệp chuyên ngành báo chí song Phan Hoàng Thu vẫn luôn được đánh giá cao khi đảm nhiệm vai trò MC.

 

 

 

 

Người đẹp cho hay, khi bước vào công việc, cô và những người cộng sự không hề bận tâm đến chiếc vương miện hay danh hiệu mà cô có được. Thay vào đó, mọi người sẽ đánh giá cô dựa trên hiệu quả công việc. Vì vậy, Phan Hoàng Thu luôn chăm chút tốt nhất cho mỗi số dẫn của mình: “Đây là 1 chương trình có lượng rating khá cao của ANTV nên dù chỉ “chiếm sóng” vài phút cho mỗi số, tôi vẫn luôn chỉn chu từng chi tiết nhỏ nhất. Việc chăm chút cho hình ảnh của mình khi lên sóng chính là cách để tôi thể hiện sự trân trọng nghề MC, sự trân trọng với chương trình và khán giả của mình”.