- Sau cuộc thi The Voice, cuộc sống của Minh Ngọc có nhiều sự thay đổi không?

- Sau cuộc thi cuộc sống của Ngọc có nhiều sự thay đổi và Ngọc đang cố gắng sắp xếp công việc dạy một cách hợp lý và nhanh chóng nhất để có thời gian dành cho những thay đổi mới của mình.

- Trước đêm chung kết, nhiều người dự đoán chị sẽ là Quán quân, tuy nhiên kết quả chỉ là Á quân, chị có suy nghĩ thế nào về điều này?

- Với Ngọc thì không phải “chỉ là” Á Quân, Ngọc luôn nghĩ Á Quân hay Quán Quân nó là tên gọi thôi, quan trọng là sau cuộc thi Ngọc làm được những gì, Ngọc sẽ phát triển như thế nào. Và với Ngọc việc được vào thẳng chung kết đã là một thắng lợi lớn ngoài dự tính rồi, nên việc tiếp theo Ngọc nên tập trung vào là thách thức bản thân nhiều hơn, và sáng tạo nhiều hơn để không phụ lòng những người đã ủng hộ mình.

Cuộc sống của Á quân Minh Ngọc có nhiều thay đổi sau khi rời cuộc thi The Voice 2018.

- Chị nghĩ Ngọc Ánh có xứng đáng với ngôi vị Quán quân?

- Ngọc Ánh rất xứng đáng, dù Ngọc biết nhiều người có những nhận xét khác sau đêm chung kết, nhưng quá trình tập luyện trước chung kết Ánh gặp rất nhiều khó khăn, đến lúc tổng duyệt cũng vẫn còn rất nhiều yếu tố chưa hoàn chỉnh, Ánh đã dành công sức và thời gian để tập luyện rất nhiều vì đó là lần đầu tiên Ánh nhảy nhiều đến vậy. Ánh đã làm hết sức mình đêm chung kết nên với Ngọc, Ánh rất xứng đáng.

- Sau khi cuộc thi kết thúc, các bạn trong team và ca sĩ Noo Phước Thịnh có còn giữ liên lạc với nhau không?

- Tất nhiên vẫn còn và thậm chí thân nhau hơn rất nhiều. Anh Noo mỗi khi có thời gian rảnh vẫn hay gọi Ngọc và các thí sinh thân thiết gặp mặt đi chơi, đi ăn trò chuyện, anh chia sẻ những khó khăn và cho các em những lời khuyên rất hữu ích.

- Chị nhận xét thế nào về vị HLV Noo Phước Thịnh? Có kỷ niệm đáng nhớ nào giữa 2 thầy trò trong quá trình diễn ra cuộc thi không?

- Anh Noo là một người thầy, một người anh, người bạn mà không dễ gì tìm thấy được. Trong suốt quá trình thi anh luôn là chỗ dựa về tinh thần cho Ngọc và các thí sinh khác trong team. Anh hiểu Ngọc là một người sống cảm tính, Ngọc dễ bị chi phối bởi tình cảm và đôi khi Ngọc để nó ảnh hưởng đến phần thi của mình. Có một lần trước vòng Trình diễn 1, Ngọc để vấn đề tình cảm chen vào quá trình tập nên anh Noo đã kéo Ngọc ra một góc để nói chuyện. Mặc dù ở đó không ai nhận ra Ngọc đang có vấn đề, anh nhận ra và nói: “Khán giả họ chỉ nhìn thấy hình ảnh của em thể hiện ra sao trên sân khấu, chứ họ không nhìn thấy em đã phải trải qua và hy sinh những gì, nên bây giờ là lúc em phải mạnh mẽ hơn rồi, đừng để những cố gắng của em bị uổng phí”.

Ngọc đã thay đổi rất nhiều, mạnh mẽ hơn rất nhiều nhờ có anh. Ngọc cảm thấy lựa chọn anh Noo là một quyết định vô cùng sáng suốt.

Minh Ngọc đã có nhiều thay đổi tích cực nhờ sự giúp đỡ của HLV Noo Phước Thịnh.

- Hiện cái tên Minh Ngọc đang nhận được sự yêu thích của khán giả, liệu chị có định gắn bó với công việc dạy nhạc hay sẽ chuyển hẳn sang làm ca sĩ để có nhiều thời gian chạy show?

- Ngọc nghĩ đã đi đến đây thì Ngọc sẽ không để uổng phí những thành quả mình đã đạt được từ cuộc thi. Ngọc yêu thích việc dạy học nên Ngọc vẫn sẽ dạy nhưng số tiết dạy Ngọc sẽ giảm xuống hợp lý để Ngọc có thể dành thời gian cho việc đi diễn và những dự định khác.

- Chị có dự định Nam tiến như nhiều ca sĩ khác để có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp ca hát?

- Ngọc có nghĩ tới việc Nam tiến, và Ngọc sẽ thực hiện sau khi công việc tại Hà Nội được thu xếp ổn thoả.

- Được biết từ lúc tham gia The Voice đến giờ, chị đã có quá trình giảm cân rất gian nan, hiện tại chị đã hài lòng với ngoại hình của mình chưa?

- Ngọc vẫn phải cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân, Ngọc vẫn đang giảm cân kết hợp giữa tập luyện và ăn uống hợp lý. Nhờ cuộc thi khá áp lực nên Ngọc tự có ý thức giảm, bây giờ kết thúc cuộc thi Ngọc càng phải có ý thức hơn nữa, tránh thoải mái quá lại mập lên.

- Theo chị, giữa ngoại hình và tài năng, đâu mới là yếu tố quyết định đến sự thành công của một người nghệ sĩ?

- Ngọc nghĩ cả 2 yếu tố đều quyết định đến thành công của một người nghệ sĩ và 2 yếu tố đó liên quan mật thiết với nhau. Cả hai yếu tố tác động lẫn nhau, giúp hình thành nên phong cách và màu sắc riêng cho người nghệ sĩ và người nghệ sĩ đó sẽ không bị nhầm lẫn với ai khác.

Nữ ca sĩ đang có dự định Nam tiến để phát triển sự nghiệp.

- Quan điểm của chị về câu chuyện đổi tình lấy tiền, lấy tiếng trong showbiz, nếu chị gặp phải trường hợp khiếm nhã đó thì sẽ xử lý như thế nào?

- Ngọc luôn muốn sống có ích và được làm nghệ thuật một cách trong sáng. Ngọc nghĩ ai, làm gì cũng đều có lý do riêng của họ, có thể tốt có thể xấu, Ngọc không tự cho mình quyền để phán xét. Bản thân Ngọc muốn tự mình cố gắng bằng tài năng của bản thân, Ngọc không chấp nhận việc làm trái với đạo đức của mình. Tổ nghề cho Ngọc được tới đâu, khán giả yêu thương Ngọc tới đâu, Ngọc nhận tới đó, còn hiện giờ công việc của Ngọc là tập trung để có được những kỷ niệm đẹp nhất, những sản phẩm tốt nhất trong tương lai sắp tới của mình.

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!