Mai Phương Thúy vừa đăng lên trang cá nhân bức ảnh chụp giấy ủy nhiệm chi 700 triệu đồng, ủng hộ cho tổ chức Operation Smile (tổ chức Phẫu thuật nụ cười). 

Mai Phương Thúy chuyển khoản 700 triệu làm từ thiện - Ảnh 1.

Hoa hậu Việt Nam 2006 tài trợ phẫu thuật hở hàm ếch cho khoảng 80-90 trẻ em Việt Nam. "Hồi trẻ tôi cũng xông xáo lắm, làm đại sứ cho hàng chục, hàng trăm quỹ hay phong trào lớn nhỏ. Lớn lên rồi tôi cảm thấy cứ chuyển khoản như thế này lại hay nhất. Từ đại sứ đến đại sứ kiêm nhà tài trợ tôi cũng oai quá đi chứ. Làm đầu tư lúc nào tôi cũng chăm chăm nghĩ đến huy động vốn, bảo toàn vốn, giúp tiền sinh lời. Đôi lúc tôi quên mất nó vốn dĩ có thể giúp ích cho rất nhiều người. Hy vọng con lười là tôi sẽ năng làm những chuyện tốt đẹp như thế này", Mai Phương Thúy viết.

Hành động ủng hộ 700 triệu đồng làm từ thiện của Mai Phương Thúy không chỉ khiến bạn bè cô mà đông đảo khán giả bất ngờ. Người đẹp cho biết đây là số tiền lớn nhất từ trước đến nay mà cô trích từ tài khoản của mình cho hoạt động xã hội.

Từ khi đăng quang, Mai Phương Thúy rất năng nổ tham gia các chiến dịch từ thiện. Đã 13 năm trôi qua, nhưng cô vẫn được xem là người có đóng góp nhiều nhất cho các hoạt động vì cộng đồng. Khoảng 5 năm trở lại đây, người đẹp sinh năm 1988 gần như rút khỏi showbiz để tập trung việc kinh doanh nên ít xuất hiện tại các sự kiện giải trí. Tuy nhiên cô vẫn thường xuyên đóng góp cho nhiều tổ chức từ thiện.

Mai Phương Thúy chuyển khoản 700 triệu làm từ thiện - Ảnh 2.

Mai Phương Thúy thường xuyên luôn góp mặt trong tiệc đấu giá, đồng thời bỏ tiền mua tranh ủng hộ cho một số quỹ từ thiện. "Công việc hiện tại giúp tôi có thu nhập tốt và mỗi năm tôi luôn trích một khoản để làm việc có ích cho xã hội. Trước đây tôi hay đi thăm hỏi trực tiếp những trường hợp khó khăn nhưng hiện tại tôi quá bận rộn nên không thể sắp xếp. Vì vậy tôi thường gửi tiền cho các tổ chức uy tín để nhờ họ mang lại niềm vui, san sẻ yêu thương cho hoàn cảnh kém may mắn", người đẹp chia sẻ.