Là cả tuổi thanh xuân, là tình nghĩa 11 năm vợ chồng của Lâm Vinh Hải

Giống như Lâm Vinh Hải, Lý Phương Châu cũng là vũ công. Hai người quen nhau từ năm lớp 10, khi cả 2 cùng sinh hoạt trong một nhóm múa và tham gia các nhóm nhảy đường phố cùng nhau. Cả Hải và Châu đều có hoàn cảnh xuất thân đặc biệt. Bố mẹ Châu li hôn. còn Hải có một gia đình khá phức tạp. 

 

Chính hoàn cảnh gia đình khiến họ đến gần với nhau hơn. Rồi cùng nhau đi thi đấu, cùng nhau đi diễn, cùng nhau nhận những đồng catse rẻ mạt của nghề vũ công.

 

Lý Phương Châu

 

Sau 3 năm làm bạn, tình yêu nảy nở và họ trở thành tình nhân của nhau vào  năm 2008. Sau khi diễn xong liveshow Sóng đa tần của Mỹ Tâm, Châu chủ động thể hiện tình cảm với Hải. 

 

Khi ấy, Hải không có xe đi về, Châu bảo để cô đưa anh về. Nhưng thực ra cô cũng không hề có phương tiện di chuyển. Thế rồi, cả hai quyết định cùng nhau đi bộ trên quãng đường dài hơn. Hình ảnh một cô gái cá tính, mạnh mẽ, cứng cỏi đã tiễn mình về trong đêm khuya khiến Hải xúc động. 

 

Vậy là, từ tình bạn, họ đã chuyển thành tình yêu suốt cái tuổi thanh xuân như vậy. 

 

Sau hai năm yêu thương nhau, họ đi đến kết hôn như một điều phải làm, dù độ tuổi của cả hai còn rất trẻ. Châu nói rằng, nếu không lấy nhau lúc đó thì có lẽ hai đứa sẽ bỏ nhau.

 

“Ngày nào cũng nhìn thấy mặt, hiểu rõ tính chất công việc của đối phương thì còn gì để tìm hiểu, khám phá nhau nữa. Nhưng 2 bên gia đình hối thúc, chúng tôi lại thương nhau thật lòng nên quyết định đám cưới” - Phương Châu chia sẻ.

 

Cứ như vậy, họ sống trọn tình nghĩa vợ chồng với nhau suốt 5 năm nữa và có một đứa con rất đáng yêu.

 

 

Nói về mối tình 11 năm của mình, Phương Châu bồi hồi: “11 năm - Chúng tôi là cả 1 thời tuổi trẻ của nhau. Một đứa 15 tuổi, một đứa 16 tuổi... từ cái thời ì ạch đèo nhau trên chiếc xe đạp cà tàng, hay nắm tay đi bộ mấy cây số để về nhà vì không còn tiền đón xe buýt. Ôm nhau khóc cười đối diện với muôn mặt của cuộc sống... Từ hai bàn tay trắng, chúng tôi nắm chặt tay, bên nhau vượt qua mọi khó khăn và thử thách, đi lên từng bước để đi đến ngày hôm nay. Chúng tôi đã có với nhau khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ, đủ mọi cung bậc cảm xúc. Mọi người thường nói câu chuyện của chúng tôi giống như trên phim. Ừ thì, tôi cũng thấy giống phim thật”.

 

Là người phụ nữ kiên cường, mạnh mẽ và biết hi sinh

 

Ngày mới quen nhau, cả Châu và Hải đều làm việc trong vũ đoàn MTE của Mỹ Tâm. Nhưng Hải vốn hiền lành, ít nói nên ngại giao tiếp, gặp gỡ và thương lượng giá cả với khách hàng. Thấy vậy, Châu đã giảm bớt công việc của mình để đứng ra lo liệu mọi thứ, Hải chỉ tập trung vào chuyên môn. Ngày cô mang thai và sinh con ở bệnh viện cũng không có chế độ thai sản.

 

Hôm trước sinh con, hôm sau Châu đã cầm điện thoại tính lương cho anh em trong nhóm nhảy rồi bảo Hải đi rút tiền để đưa cho mỗi người. Xuất viện, về nhà Châu lại bận bịu với việc nhận show cho nhóm, sắp xếp công việc cho biên đạo John Huy Trần.

 

“Tôi không phải kiểu người gặp khó khăn sẽ than thở hay trách móc số phận. Ngày xưa, tôi đọc đâu đó rằng khi gặp chuyện, chỉ có 2 cách để giải quyết, một là chết, hai là phải sống” - Châu nói.

 

 

Suốt thời gian Hải thi So you think you can dance, Châu không thể yên lòng. Vừa chăm cô con gái 2 tuổi, Châu vừa tất bật lo từ chuyện áo quần, phục trang cho chồng, ngắm nghía từng chi tiết trên gương mặt anh, chuẩn bị từng miếng ăn nước uống cho anh trước khi anh bước lên sân khấu trong mỗi đêm liveshow căng thẳng. 

 

Không những vậy, Châu còn tự mày mò, học hỏi cách giao lưu với fan hâm mộ, kêu gọi fan bình chọn cho Hải... Stylist Nguyễn Thiện Khiêm từng chia sẻ, ngày đó cả Châu và Hải đều ngu ngơ trước cái gọi là showbiz, nhưng nhìn cách Châu chăm lo cho Hải, anh tin rằng họ sẽ nhanh chóng thành công.

 

Sau So you think you can dance, Châu đã quyết định hi sinh toàn bộ sự nghiệp riêng của mình để trở thành quản lý riêng cho chồng, chỉ với mục đích duy nhất là giúp Hải tập trung vào con đường của mình.

 

Rất kiệm lời khi nói về vợ, nhưng chính Lâm Vinh Hải cũng phải thốt lên: "Bà xã tôi là một người rất chu đáo, dễ thương và có bản lĩnh trong công việc lẫn cuộc sống. Không chỉ coi nhau như người yêu, tôi và cô ấy còn là bạn thân, là đồng nghiệp. Chúng tôi luôn tin tưởng và chia sẻ với nhau tất cả mọi điều".

 

Giàu lòng vị tha và văn minh

 

Tấm lòng vị tha và cách ứng xử văn minh của Lý Phương Châu thể hiện qua chính đổ vỡ hôn nhân giữa cô và Lâm Vinh Hải sau 11 năm chung sống.

 

Không thù hằn, đấu tố hay một lời trách cứ, thái độ của Lý Phương Châu hết sức bình thản và tôn trọng chồng, trân trọng những gì họ đã từng dành cho nhau.

 

 "Chúng tôi vẫn sẽ kề vai sát cánh leo lên những đỉnh núi mới trong sự nghiệp. Những ai đã và đang yêu thương, ủng hộ Hải trong suốt thời gian qua, hãy tiếp tục làm điều đó. Vì chuyện cá nhân không thể làm thay đổi 1 điều, Lâm Vinh Hải - thật sự là 1 người nghệ sỹ tài năng, có tâm với nghề, và xứng đáng được thành công! Mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh!" – Phương Châu chúc phúc cho chồng.

 

Stylist Nguyễn Thiện Khiêm mới đây cũng lý giải về hành động của Châu: "Không làm vợ, nhưng Châu làm mẹ của con Hải. Nên cô ấy im lặng. Vẫn làm quản lý show cho Hải tiếp tục. Im lặng và ra sức bảo vệ Hải. Giữ bí mật cho Hải để làm nghề."

 

Thậm chí, ngay cả khi Lâm Vinh Hải quen Linh Chi, người ta vẫn thấy hình ảnh Châu ân cần chỉnh trang quần áo cho chồng cũ dưới sân khấu và Hải ân cần nâng niu Linh Chi trên sân khấu, từ nắm tay đỡ bạn gái đi xuống bậc thang đến cúi người kéo vạt váy dài cầu kỳ để bạn gái nóng bỏng không bị vướng chân. Sự đối lập này toát lên thái độ giàu lòng vị tha của Lý Phương Châu.

 

Lý Phương Châu vẫn ân cần với Lâm Vinh Hải khi anh đã có Linh Chi

 

 

Có thể hiện tại, công chúng đang oán trách, lên án Lý Phương Châu vì mối tình với Hiền Sến. Nhưng sau tất cả, cô vẫn là người phụ nữ đáng được tôn trọng.