Nhiều năm về trước, khán giả Việt Nam chưa thực sự quen với thể loại kinh dị do chính nước mình sản xuất. Họ chỉ biết đến những bộ phim kinh dị của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan…

 

Đi đầu trong cuộc cách mạng phim kinh dị Việt có thể kể đến “Con ma nhà họ Hứa”, “Mười”, “Lời nguyền huyết ngải”…Đây đều là những bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt và được giới phê bình cũng như khán giả đánh giá cao. Tuy nhiên, những bộ phim này đều đã cũ.

 

Vài năm trở lại đây, phim kinh dị Việt Nam dần mất chất, không còn cho thấy được sức hút đối với người xem và không có phim nào đạt được thành công như mong đợi. “Lời nguyền gia tộc” giống như một sự cứu cánh cho phim kinh dị Việt tại thời điểm này.

 

 

“Lời nguyền gia tộc” là câu chuyện về sự trả thù của một ma nữ dành cho dòng họ Đoàn – những kẻ đã cướp đi sinh mạng của cô và đứa con gái mới chào đời. Cô đã nguyền rủa cả gia tộc họ Đoàn sẽ “tuyệt tự tuyệt tôn”.

 

Mọi rắc rối, uẩn khúc được kể trong những giấc mơ đứt đoạn của Nam – đứa cháu nội dòng họ Đoàn, trở về sau thời gian dài du học ở nước ngoài. Ngày Nam khám phá ra những bí mật đang bị che dấu cũng là lúc anh phải đối mặt với sự thật nghiệt ngã, oan trái của gia tộc mình... 

 

Trailer 'Lời nguyền gia tộc'

 

Ở “Lời nguyền gia tộc” có điều gì đó gợi cho chúng ta nhớ về “Mười”, oan hồn một cô gái trẻ trung xinh đẹp và lương thiện khi còn sống nhưng lại bị chà đạp, hành hạ tàn nhẫn, để rồi khi chết đi không thể siêu thoát mà lang thang chốn nhân gian, ôm mối hận truyền đời để trả cho bằng hết.

 

Những bộ phim kinh dị gần đây thường bị đánh giá là lố, tình tiết nhảm nhí, diễn xuất của diễn viên còn nhiều lỗ hổng. Chính vì lẽ đó mà phim kinh dị Việt Nam ngày càng bị coi thường, không thu hút được khán giả.

 

Thế nhưng, “Lời nguyền gia tộc” hoàn toàn khác. Phim không quá ghê rợn, không có nhiều cảnh dựng tóc gáy hay giật mình thon thót, nhưng để lại cho người xem nhiều cảm xúc, suy nghĩ về các tình tiết trong phim, cũng như về nội dung, thông điệp mà phim muốn truyền tải.

 

Cái ám ảnh của phim không nằm ở các cảnh máu me, hù dọa mà ám ảnh ở ý nghĩa sâu xa xuyên suốt bộ phim. Khán giả sau khi xem xong sẽ phải suy ngẫm về đời người, về tình yêu, lòng thù hận, về sự hy sinh và tha thứ.

 

 

Các nhân vật trong phim được xây dựng khá đa dạng. Đó là người mẹ chồng hung ác, người chồng nhu nhược, hèn nhát, người vợ cam chịu, người phụ nữ tội nghiệp và người đàn ông si tình…

 

Trong đó, nhân vật gây được ấn tượng mạnh nhất phải kể đến ông Hôm do diễn viên Khương Ngọc thủ vai. Khương Ngọc xứng đáng nhận lời khen cho vai diễn này bởi anh đã nhập tâm hoàn toàn vào nhân vật, đem lại cho khán giả nhiều ấn tượng, cảm xúc khác nhau. Khi thì bí ẩn, đáng sợ, khi lại hài hước, đáng yêu nhưng cũng có khi đáng thương, tội nghiệp. 

 

 Khương Ngọc thành xuất sắc vai diễn của mình

 

Tuy nhiên, ngoài Khương Ngọc và những nghệ sĩ gạo cội, các diễn viên khác chưa thật sự cho khán giả thấy được khả năng diễn xuất của mình. Hai diễn viên trẻ Tuấn Trần và Phi Huyền Trang diễn xuất chưa thực sự tốt. Thứ duy nhất họ khiến khán giả nhớ đến là ngoại hình ưa nhìn.

 

 Nam thanh nữ tú Tuấn Trần và Phi Huyền Trang ít để lại nhiều dấu ấn sau bộ phim

 

Nội dung phim không hề mới, lại càng không hề lạ nhưng giữa những bộ phim kinh dị đang mất chất, lố lăng hiện nay, nhưng “Lời nguyền gia tộc” vẫn đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

 

Đối với những ai đang muốn tìm kiếm một bộ phim vừa có yếu tố kinh dị lại vừa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, “Lời nguyền gia tộc” là sự lựa chọn không hề tồi.