Những ngày qua, bộ phim kinh dị về búp bê Annabelle đang khiến khán giả “mất ăn mất ngủ” vì hình ảnh ma quái đầy ghê rợn. Nhưng Annabelle chưa phải là con búp bê đáng sợ nhất, bởi bên cạnh nó vẫn có rất nhiều những đối thủ xứng tầm.

 Búp bê bí ẩn Mandy

 

Câu chuyện bí ẩn bắt đầu vào năm 1911, khi người phụ nữ bắt gặp một con búp bê cũ kĩ ngay trước nhà. Bà cũng không biết lý do vì sao nó xuất hiện ở nhà bà, nhưng với bộ dạng và ánh mắt đầy ám ảnh, bà đã quyết định đem nó gửi vào bảo tàng.

 

Nhân viên trong bảo tàng đặt tên cho nó là Mandy, và từ đây liên tục nhiều câu chuyện kì bí xảy ra.

 


Gương mặt với nhiều vết nứt của búp bê Mandy

 

Đầu tiên là việc những nhân viên bảo tàng không tìm được bữa trưa của mình dù họ đã cất chúng trong tủ. Họ đã đi tìm khắp nơi nhưng cuối cùng tìm thấy chúng trong ngăn kéo nhỏ. Kì lạ hơn, những vật dụng liên tiếp “không cánh mà bay”. Mỗi đêm, người bảo vệ nói rằng có nghe thấy tiếng bước chân đi lại nhưng không thấy bóng dáng một ai.

 


Nhiều câu chuyện kì bí xảy ra ở bảo tàng

 

Sau nhiều sự việc bí ẩn, người ta bắt đầu điều tra về nguồn gốc của Mandy nhưng kì lạ thay, không một ai biết về lai lịch của búp bê bí ẩn này. Chính vì vậy, người ta đã chuyển nó vào một căn phòng riêng biệt.

 

Chưa dừng lại ở đó, nhiều người đến tham quan bảo tàng khi quay phim và chụp ảnh đều bị một luồng sáng kì lạ che lấp, đến khi chuyển sang căn phòng khác thì thiết bị trở lại bình thường.

 

Huyền thoại về búp bê ma quái Robert

 

Khi nhắc đến búp bê ma ám, có lẽ búp bê Robert của Mỹ là nổi tiếng nhất. Và đây cũng là nguồn cảm hứng để các nhà làm phim xây dựng nên nhân vật búp bê Chucky đáng sợ trong bộ phim “Ma búp bê” nổi tiếng.

 

Vào năm 1906, cô hầu gái Bahamas đã làm một con búp bê tặng cho Eugene. Nhiều người đồn đoán rằng cô đã nguyền rủa con búp bê vì bố mẹ Eugene tỏ thái độ không hài lòng và đuổi việc cô. Từ đây, liên tiếp nhiều chuyện kì lạ xảy ra, những người trong gia đình đã khẳng định khi trò chuyện với búp bê Robert thì có một giọng nói đáp lại. Nó còn có thể đi lại trong nhà và thường xuyên thể hiện nhiều biểu cảm trên gương mặt.

 


Vẻ ngoài ghê rợn của búp bê mang tên Robert

 

Những vật dụng trong nhà tự động bị vỡ hoặc biến mất, đồ thủy tinh và vàng bạc trong phòng ăn tự rơi, vỡ, quần áo tự bị xé rách, những bộ chăn đệm tự động co rúm lại, nhàu nát.

 

Cậu bé Eugene trở nên kỳ lạ. Cứ mỗi tối, cậu lại lẻn qua cửa sổ và đi lang thang trong đêm. Khi bố mẹ cậu bắt đầu để ý và phàn nàn cũng là lúc họ nhận thấy có chuyện không ổn. Eugene cứ luôn miệng nói: “Robert làm đấy!”.

 


Những câu chuyện xung quanh Robert vẫn còn là một nỗi ám ảnh.

 

Sau đó, người nhà của Eugene lần lượt ra đi trong nghi vấn. Ngay cả khi Eugene cưới vợ, những chuyện kỳ lạ tiếp tục xảy ra. Vợ Eugene cũng hóa dại và mất sau đó. Sau khi Eugene mất, búp bê Robert được truyền tới một người chủ mới. Người chủ này cũng không thoát khỏi sự ám ảnh nên đã bỏ đi, còn búp bê Robert được đưa vào bảo tàng Martello, Key West.

 

Búp bê Joliet

 

Bà Anna sở hữu một con búp bê tên là Joliet được thừa kế từ bà cố của mình. Sau 4 thế hệ, những người phụ nữ trong gia đình đều bị nguyền rủa, đó là những người con trai của họ bị chết một cách bí ẩn khi chưa đầy 3 ngày tuổi.

 


Tương truyền rằng, búp bê Loliet chính là nơi giam giữ các linh hồn của các bé trai.

 

Chưa dừng lại ở đó, hàng đêm trong căn nhà của Anna vẫn thường có những tiếng cười khúc khích, rồi tiếng la hét thất thanh. Họ cho rằng đó là tiếng khóc của những đứa trẻ bị con búp bê ma nguyền rủa trong những năm qua.

 

Búp bê trong bức tranh ma ám

 

Bức tranh ma ám là tác phẩm của họa sĩ Bill Stoneham vẽ vào năm 1972. Nó đã nổi tiếng toàn thế giới chính nhờ vào những năng lực kì bí rợn người. Chủ sở hữu đầu tiên của họa phẩm này là diễn viên John Marley, sau đó bức tranh được một cặp đôi đến từ California, Mỹ mua lại.

 

Năm 2000 cặp tình nhân đã đăng lên trang eBay rằng bức tranh này bị nguyền rủa. Nhân vật trong bức tranh chuyển động khi đêm xuống và con búp bê ngồi bên cạnh cậu bé trông rất ghê rợn.

 


Hình ảnh kinh dị trong bức tranh khiến người xem"sởn gai ốc"

 

Dù vẫn chưa có những lời khẳng định rõ ràng từ các nhà khoa học nhưng người chủ bảo tàng triển lãm đầu tiên dám trưng bày bức tranh này và nhà phê bình nghệ thuật cả gan phê bình bức tranh này đều chết sau một năm tiếp xúc với nó!

 

Hiện nay, các nhà khoa khoa học vẫn chưa có kết luận cụ thể nào về các hiện tượng kì bí của những những búp bê đáng sợ này. Tuy nhiên, nếu chúng được chuyển thể thành những bô phim kinh dị thì chắc chắn không chỉ có mình Annabelle mới làm cho khán giả bị ám ảnh trong sợ hãi như trong những ngày vừa qua.