Nữ danh ca Khánh Ly chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt concert Khánh Ly hát tình ca

Cuối tuần vừa qua, danh ca Khánh Ly đã có buổi giới thiệu live show Khánh Ly: 55 năm hát tình ca. Khánh Ly: 55 năm hát tình ca nằm trong chuỗi các chương trình ủng hộ Vòng tay nhân ái của danh ca Khánh Ly tại Việt Nam sẽ bắt đầu được diễn ra tại Hà Nội tối 9/9/2017. Sau đó chương trình sẽ tới Huế, T.P. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang. Chuỗi chương trình này ngoài hoạt động ca hát còn có nhiều hoạt động thiện nguyện được danh ca cùng Quang Thành và những người bạn đồng hành thực hiện tại quê nhà Việt Nam.

 


Khánh Ly: 55 năm hát tình ca không chỉ là dịp danh ca kỷ niệm chặng đường ca hát nhiều kỷ niệm và ân tình của mình mà còn là thời điểm để nhìn lại một chặng đường đời đã qua với những vui buồn của phận người trải qua nhiều biến cố.

 

Các tác phẩm trong concert vừa cụ thể hoá, vừa mang tính khái quát về cuộc đời ca hát vừa là những dấu ấn không thể quên của giọng hát Khánh Ly. Bên cạnh đó là giấc mơ của nữ danh ca, giấc mơ trở về cố hương bằng một trái tim yêu luôn chan chứa tình người.

 

Nữ danh ca Khánh Ly tâm sự, sinh ra và lớn lên trên một con phố cổ, thuộc khu 36 phố phường thuộc kinh đô xưa Hà nội, trong cuộc đời của mình bà chưa từng quên cái nơi mình sinh ra, lớn lên, và đem đến cho mình một chất giọng đặc biệt, liêu trai, ấn tượng đến vậy. Dù không có nhiều thời gian sống ở quê mẹ nhưng phong thái của người con gái Hà Thành thấm đậm trong cách hát của Khánh Ly. 

 

Vì thế, chương đầu tiên của concert đặc biệt này mang tên Hà Nội xưa gồm các tình khúc của Nguyễn Văn Khánh, Văn Cao, Đoàn Chuẩn Từ Linh, Đặng Thế Phong, Phạm Duy như Ngày trở về, Bến Xuân, Lá đổ muôn chiều, Chiều vàng. Phần này sẽ đem đến một hình dung về Hà Nội thuở xưa, thanh bình và nhiều hoài niệm, tháng năm tuổi thơ của Khánh Ly trên từng con phố cũ.

 

Nói đến Khánh Ly cũng không thể không nhắc đến sự gắn bó như định mệnh giữa giọng hát của danh ca này với các tác phẩm của Trịnh Công Sơn. Khánh Ly cũng đã bắt đầu được nhắc đến như một hiện tượng của làng nhạc Việt khi có cuộc hạnh ngộ kỳ diệu với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. 

 

Nữ danh ca dành chương hai mang tên Trịnh Công Sơn hoài niệm để thể hiện các ca khúc mang nhiều dấu ấn và một số tác phẩm Da vàng. Ở phần này, khán giả không chỉ được sống lại những kỷ niệm, được nghe giọng ca số một với tác phẩm Trịnh Công Sơn mà lần đầu tiên được lắng nghe những mẩu chuyện xúc động nhất qua những hình ảnh mà ê kip dày công thực hiện. Ở Chương này, một số tác phẩm Khánh Ly sẽ thể hiện cùng nghệ sỹ Quang Thành, quản lý và là người gần gũi danh ca trong nhiều năm nay.

 


Nói đến Khánh Ly cũng không thể không nhắc đến sự gắn bó như định mệnh giữa giọng hát của danh ca này với các tác phẩm của Trịnh Công Sơn.

 

Nhắc đến danh ca Khánh Ly cũng sẽ không thể quên cuộc đời viễn xứ, lang bạt trên đất khách quê người. Quãng thời gian kéo dài với nhiều biến cố và sóng gió. Những nỗi niềm chất chồng để giọng hát danh ca thêm tình, thêm màu sắc. Chương 3 của concert mang tên Đời viễn xứ, Khánh Ly sẽ hát các tình khúc của Ngô Thuỵ Miên, Anh Bằng, Vũ Thành An, Lam Phương, Từ Công Phụng. Trong đó có thể kể đến Đời đá vàng, Mùa thu mây ngàn, Chờ… đều là các tác phẩm gắn liền với tên tuổi Khánh Ly.

 

Khép lại đêm nhạc bằng một giấc mơ trở về cố hương, Khánh Ly gọi tên chương 4 trong concert là Quê hương Việt Nam – Vòng tay nhân ái. Ở phần này, danh ca bật mí sẽ kể cho chúng ta nghe những xúc cảm đặc biệt của ngày trở về, hát trên mảnh đất quê hương của mình sau nhiều năm bôn ba xứ người. Trong đó có thể kể đến các tác phẩm như Quê hương, Nỗi nhớ mùa đông, Giọt nắng bên thềm, Nếu có yêu tôi….