Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của công chúng. Phim được đầu tư kinh phí lớn hơn nhiều so với mặt bằng các phim truyền hình dài tập tại Việt Nam. Ê-kíp sản xuất chọn cách vừa ghi hình vừa được phát sóng như các dự án truyền hình tại Hàn Quốc. Đây là nỗ lực theo kịp xu hướng sản xuất phim truyền hình và công nghệ hiện đại của nền công nghiệp truyền hình Việt.

Bộ phim truyền cảm hứng về lòng yêu nước của những người trẻ. Họ sống, yêu và làm việc hết mình cho lý tưởng mình theo đuổi. Bộ phim sẽ được lên sóng vào ngày 22/9 với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ Song Luân, Khả Ngân, Hữu Vi, Cao Thái Hà.

Trước ngày phim lên sóng, Stylenews.vn đã có cuộc trò chuyện với nữ chính của phim là Khả Ngân, cô nàng chia sẻ nhiều điều thú vị trong quá trình quay phim.

- Hiện tại, vai diễn của Khả Ngân trong phim Hậu Duệ Mặt Trời đã hoàn thành đến đâu rồi?

- Phim Hậu Duệ Mặt Trời quay gối đầu (vừa quay vừa phát sóng) nên hiện tại Ngân vẫn đang trong quá trình quay, còn một tháng rưỡi nữa mới kết thúc.

- Điều đầu tiên Khả Ngân sẽ làm sau khi phim đóng máy là gì?

- Ngân sẽ về nhà ngay với ngoại. Ngân đi Phú Yên quay 3 tháng trời, ngoại ở nhà nằm viện, đau ốm đủ thứ mà Ngân ngày nào cũng phải quay nên không tranh thủ về được. Hàng ngày chỉ gọi facetime với nhau cho đỡ nhớ thôi. Phim xong Ngân sẽ bay ngay về với ngoại. 

- Hiện tại, Ngân có bao nhiêu phần trăm tin rằng phim sẽ thành công?

- Có rất nhiều yếu tố quyết định thành công của một bộ phim. Có những phim nội dung rất tốt nhưng công chiếu vẫn thất bại, thành công hay không còn phụ thuộc vào thiên thời địa lợi nhân hòa mà. Thay vì suy nghĩ quá nhiều thì Ngân chỉ tập trung làm tốt việc của mình, dành hết tâm sức cho vai diễn.

- Cảnh quay nào trong phim là ấn tượng nhất với Khả Ngân?

- Cho đến hiện tại thì là cảnh quay bão lũ. Mọi người đều rất cực, phải quay 3, 4 đêm liền, từ 4h chiều tới 6h sáng, người lúc nào cũng ướt sũng, mà quay đêm trên núi nên rất lạnh. Nhưng cũng vì thế mà mọi người trong đoàn yêu thương nhau nhiều hơn.

- Liệu khán giả có thể tin vào một câu chuyện phim giả tình thật giữa Khả Ngân và Song Luân giống như phiên bản Hàn Quốc?

- Chuyện tình của anh Song chị Song là một chuyện tình trong mơ, là cổ tích đời thật rồi. Ngân không muốn khán giả bị cuốn theo câu chuyện phim giả tình thật giữa hai diễn viên mà quên đi yếu tố quan trọng nhất là nội dung bộ phim.

- Với những cảnh quay tình cảm, Khả Ngân và Song Luân có gặp nhiều khó khăn không?

- Chuyện này thì không, Ngân đã nói chuyện với anh Luân từ đầu là hai anh em sẽ chia sẻ rất thẳng thắn và cởi mở với nhau, phải thoải mái thì mới diễn không bị gượng ép. Với những cảnh tình cảm thì mình đặt cảm xúc nhân vật vào đó, sống đúng với cảm xúc nhân vật, thật ra Ngân cũng không thấy có gì khó khăn.

- Nhiều khán giả nhận định, vai bác sĩ Hoài Phương sẽ là vai diễn để đời của Khả Ngân, bạn nghĩ sao về điều này?

- Tương lai thì mình không nói trước được, Ngân cũng không đoán được phản ứng của khán giả với vai diễn này. Nhưng đối với bản thân mình, vai diễn để đời của Ngân đến hiện tại là vai Ánh Dương trong 100 Ngày Bên Em của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng. Vai diễn đó đã kéo Ngân ra khỏi vũng lầy của sự tự ti. Cho Ngân thêm tự tin và vững niềm tin để bước tiếp trên con đường mà mình chọn. Còn Hoài Phương ở Hậu Duệ Mặt Trời là một trải nghiệm đáng nhớ trên con đường sự nghiệp của Ngân. Ngân mới 21 tuổi nên còn rất nhiều điều muốn trải nghiệm, muốn thử thách mình ở nhiều dạng vai khác nhau.

- Sau khi hoàn thành xong Hậu Duệ Mặt Trời, dự định tiếp theo của Khả Ngân là gì?

Từ giờ tới hết tháng 10 Ngân phải tập trung toàn bộ thời gian cho Hậu Duệ Mặt Trởi, lịch trình sau đó sẽ có quản lí lo liệu. Nhưng chắc Ngân sẽ phải xin nghỉ 1 tuần để đi du lịch, Ngân thực sự cần "refresh" bản thân sau 3,4 tháng trời quay liên tục.

- Xin cảm ơn Khả Ngân đã chia sẻ!