Kể từ khi chưa chính thức công chiếu, Đảo Địa Ngục đã gây sốc khi được hơn 113 nước mua bản quyền phát hành. Sau 5 ngày công chiếu, phim cũng nhanh chóng cán mốc 630 tỷ, đủ thấy sức hút cực lớn đến từ siêu phẩm của đạo diễn Ryoo Seung Wan.

 

Tính đến thời điểm hết ngày chủ nhật 20.08 ở Việt Nam, "Đảo Địa Ngục" thu về 10 tỉ đồng doanh thu phòng vé, với hơn 100,000 lượt người tới rạp xem phim.

 

Mặc dù có nhiều lo ngại thể loại phim lịch sử sẽ kén người xem, nhưng con số ấn tượng về doanh thu, những suất chiếu không còn chỗ trống vào dịp cuối tuần, các rạp phim phải tăng suất liên tục để đáp ứng lượng khán giả -chứng tỏ khán giả Việt không thờ ơ với những bộ phim chất lượng tốt – gây cảm động về tình yêu, nghị lực sống, tình người trong chiến tranh như "Đảo Địa Ngục". Bộ phim đã gây ấn tượng mạnh về phim điện ảnh Hàn sau Chuyến Tàu Sinh Tử (tựa gốc: Train To Busan) đã làm được từ năm ngoái.

 


Phim Điện Ảnh làm nên cơn sốt phòng vé xứ Hàn

 

"Đảo Địa Ngục" kể lại câu chuyện lịch sử bi tráng, về những cuộc đấu tranh và đào thoát của 400 người lao động khổ sai bị quân Nhật bắt giữ, giam cầm, bóc lột, tra tấn. Những tù nhân được đưa tới đây, tống vào những mỏ khai thác than trong điều kiện hết sức tồi tệ và có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào. Họ luôn tìm cách trốn thoát khỏi Hashima, xong điều đó trở nên bất khả thi khi hòn đảo nằm giữa đại dương này được xây dựng vô cùng kiên cố, và các hầm lò thì nằm ở độ sâu dưới 1,000 mét so với mực nước biển.

 

Tình người trong phim được khắc họa rõ nét và cũng là điều làm khán giả xúc động nhất. Có thể kể đến tình cảm cha con đẫm nước mắt của nhạc sĩ tài năng Lee Kang-ok (Hwang Jung Min) và cô con gái So Hee của mình. Vì phải gánh trên vai cuộc sống của cả ban nhạc, ông Lee đã trót tin vào lời hứa “Chỉ cần ở đó một năm là có thể kiếm đủ tiền mua đất, mua nhà” để rồi ông và con gái sống trong tháng ngày đau khổ đến cùng cực.

 


Câu chuyện của hai cha con nhạc sĩ Lee Kang Ok (Hwang Jung Min) sẽ làm khán giả thổn thức

 


Công cuộc chạy trốn trong vô vọng

 

Bên cạnh tình cảm gia đình, Đảo Địa Ngục còn cho khán giả thấy được lòng dũng cảm, nghĩa hiệp của con người khi gã găng-xtơ Choi Chil Sung (So Ji Sub), từ tên thủ lĩnh của những người Triều Tiên bị bắt, trở thành anh hùng đưa đồng bào thoát khỏi xiềng xích nô lệ.

 


Một gã giang hồ trở thành anh hùng giải thoát đồng bào

 


Hình ảnh So Ji Sub hoàn toàn khác biệt so với những tác phẩm trước đó

 


"Không thể trốn, cũng không thể chết"

 


Song Joong Ki tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh trong bộ quân phục quân nhân

 


Từ nhiệm vụ giải cứu mục tiêu được hạ lệnh...

 


... đến giải thoát cả một hòn đảo.

 


Mallyon (Lee Jung Hyun) người phụ nữ kiên cường, không khuất phục trước số phận.