Khán giả Việt hẳn không ai là không biết đến nghệ sĩ Thiên Kim, một trong những diễn viên quen thuộc trên màn ảnh. Nghệ sĩ Thiên Kim ghi dấu ấn bởi những vai diễn phúc hậu, giàu tình thương. Nhưng ít ai biết rằng, ở tuổi 86, bà vẫn phải sống đơn độc một mình.

 

Tại chương trình Sau ánh hào quang tuần sau (phát sóng 5/2), nghệ sĩ Thiên Kim sẽ trải lòng về cuộc đời của mình. Từ lúc lọt lòng, nghệ sĩ Thiên Kim đã bị cha ruột ruồng bỏ, không thèm nhận mặt. Cô bé 3 tuổi ngày ấy thậm chí còn chưa nhớ được mặt mẹ đã phải trôi dạt, sống cùng người dì ghẻ. Tới năm 8 tuổi, Thiên Kim bắt đầu theo đuổi con đường nghệ thuật. Bà khởi nghiệp với những vai đào con và chính thức trở thành nghệ sĩ ở tuổi hoa niên, trong vở Phụng Nghi Đình. Trong một lần diễn, sân khấu của bà đã bị thiêu cháy vì bom đạn. Quá sợ hãi, Thiên Kim buộc phải rời xa cải lương và chuyển sang tân nhạc, lồng tiếng phim từ năm 1955.

 

 

Đời sống gia đình của Thiên Kim chưa bao giờ hạnh phúc. Bà phải làm việc quần quật để một mình nuôi 5 con và một mẹ già.

Vất vả là thế, nhưng Thiên Kim lại không nhận được tình cảm của các con mình. Bà tâm sự: "Làm ngày làm đêm mà các con lại không thương tôi". Thế nhưng, Thiên Kim không giận con mà vẫn chấp nhận sự thật ấy một cách nhẹ nhàng. Bà tỏ ra thấu hiểu: "Chắc do mình chỉ chăm kiếm tiền, nhờ mẹ nuôi giúp nên các con không có nhiều tình cảm".

 

 

Về già neo đơn, không nhà không cửa, Thiên Kim phải vào viện dưỡng lão do nghệ sĩ nhân dân Phùng Há thành lập để sinh sống.

Một đời bi đát, nhưng nghệ sĩ Thiên Kim luôn hàm ơn Tổ nghiệp. Bà cho rằng: "Được ở trong viện dưỡng lão cũng là một ân xá mà Tổ đã ban cho mình rồi. Ở đó, cô luôn nhận được tình thương của biết bao khán giả gần xa ngày đêm lui tới".

 

Với Thiên Kim, nghề hát không bạc bẽo mà chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của bà: "Sống nhờ sân khấu thì xin cũng được chết trên sân khấu" - nghệ sĩ Thiên Kim tâm nguyện.

 

http://thegioitre.vn/showbiz/chuyen-cua-sao/cuoc-doi-bi-kich-cua-nghe-si-thien-kim-mot-minh-nuoi-5-con-ve-gia-phai-o-vien-duong-lao-43748.html