Nguyễn Thu Thủy đăng quang hoa hậu Việt Nam năm 1994. Với khuôn mặt khả ái và chiều cao lý tưởng cùng khả năng ăn nói khéo léo, tưởng như Thu Thủy sẽ lọt vào top những hoa hậu được yêu mến nhất.

Tuy nhiên thực tế lại chứng minh điều ngược lại, sau 17 năm đăng quang, dường như cô Hoa hậu này giành lấy cho mình nhiều "tai tiếng" hơn là sự ưu ái, bởi những phát ngôn khá sox và bị coi là "phản cảm" cùng những lần đôi co "tay đôi"  bị đánh giá là chợ búa. Và đáng nói hơn hết, cùng với hai cuộc hôn nhân "sớm nở tối tàn" của mình, Thu Thủy liên tục bị dính vào những lùm xùm không mấy hay ho với những người đàn ông đã có gia đình và liên tục bị tố thẳng trên mạng xã hội về việc "giật chồng" và "ngoại tình công khai". 

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy trong ngày đăng quang

Chắc mọi người vẫn còn nhớ, cách đây vài năm, dư luận cả nước được nghe một câu chuyện không mấy hay ho về việc cựu hoa hậu Thu Thủy 'giật' chồng của một nữ nhà văn nổi tiếng. Và trong khi bị tố cáo đích danh tên tuổi trên trang cá nhân của nữ nhà văn cùng nhiều phương tiện truyền thông khác, dù đang đứng  trước bão tố dư luận thì Thu Thủy vẫn "thoải mái" đăng những dòng trạng thái hạnh phúc và công khai mối quan hệ với chồng của nữ nhà văn. Báo chí cũng được một phen 'hả hê khóc cười'. Sau đó không biết thực hư thế nào, cũng k hiểu vì lý do gì, các bài báo đều được đồng loạt gỡ xuống. Nữ nhà văn cũng chọn cho mình con đường ly hôn và một mình nuôi hai con nhỏ, còn cặp đôi kia thì một thời gian sau cũng đường ai nấy đi.

Hoa hậu Thu Thủy hiện tại

Nhưng dường như dư âm của những vết đen ấy còn chưa kịp xóa sạch, thì mới đây nhất, Thu thủy lại một lần nữa bị tố 'cướp' chồng của chính em họ mình ngay trước ngày cưới chỉ có... 20 ngày. Nạn nhân là chị P.A., em họ của Thu Thủy. Trên trang cá nhân của mình, chị đã có những chia sẻ khá thẳng thắn:

“Thật chẳng tự hào gì khi phải viết lên những dòng chữ này để nói về người thân, người chị họ của mình. Nhưng tôi thương và đồng cảm với tất cả những người phụ nữ đã và đang phải chịu đựng nỗi đau giống tôi của 12 năm về trước. Nỗi đau của tôi, không biết làm sao diễn tả khi người cướp chồng lại là chị họ mình”, cô viết.

Dòng trạng thái được để chế độ công khai của chị P.A.

Theo lời kể của chị, vào lúc đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới ở Hà Nội, chị P.A đã được người thân trong gia đình bắn tin " tuyệt mật " rằng chồng sắp cưới của chị đưa chị họ về nhà ở Sài Gòn và ăn ở với nhau trong chính căn nhà của chị từng ở. Kèm theo đó là bằng chứng đau đớn khi người nhà của chị chứng kiến cảnh chị họ đang mải miết mây mưa với chồng sắp cưới quên cả đóng cửa.

 

Nói về những nỗi đau mà mình đã phải hứng chịu trong suốt 12 năm qua, P.A viết " Nỗi đau của tôi, không biết làm sao diễn tả khi người cướp chồng là chị họ của mình.  Năm 2005, khi nhận tin báo của người thân trong gia đình chồng sắp cưới rằng: Chồng sắp cưới của tôi đưa chị tôi về nhà ở Sài Gòn và ăn ở hú hí với nhau trong chính căn phòng mà tôi đã từng ở!

Họ mải miết mây mưa đến mức quên cả đóng cửa để người nhà nhìn thấy bông hậu kia trong tình trạng không mảnh vải che thân. Họ đi ăn chơi du lịch phè phỡn với nhau. Trong khi ấy, tôi đang ở Hà Nội để lo cho đám cưới sắp diễn ra. Trước khi nhận được tin báo từ gia đình nhà anh ta, tôi cũng đã được bạn bè trong công ty nói với tôi về chuyện này nhưng tôi cố tình nghĩ tốt cho họ rằng đó là công việc."

Theo lời cô, chỉ 20 ngày trước khi lễ cưới tổ chức, cô và hôn phu đã chia tay. Suốt thời gian đó, cô vùi đầu vào việc chuẩn bị hôn lễ tại Hà Nội. Nhưng điều cô không ngờ là chồng tương lai đã có bến đỗ khác, dành thời gian cho người thứ ba tại TP.HCM. 

“Trước khi nhận được tin báo từ gia đình nhà anh ta, tôi cũng được bạn bè trong công ty nói về chuyện này nhưng tôi cố tình nghĩ tốt cho họ, tin rằng đó là vì công việc. Tôi luôn cố gắng không nghi ngờ”, Phương Anh chia sẻ. Sự việc sau đó vỡ lở khi người thân bắt quả tang họ tình cảm bên nhau, trong chính ngôi nhà mà chị đã từng coi là tổ ấm.


Cũng trong bài chia sẻ của mình, chị P.A đã lên tiếng tố cáo đích danh hoa hậu Thu thủy trong quá khứ đã quỵt tiền lương làm thêm của chị ở spa lúc đó là 10 triệu đồng. Vào thời điểm ấy, con số 10 triệu đồng không hề nhỏ: "Thay vì mừng vui vì em gái có cơ hội tốt, có tương lai tốt hơn, thì chị lại tìm cách để gia đình ngăn cản tôi, chị nói với gia đình là tôi phá vỡ hợp đồng lao động nên chị không trả lương cho tôi để ăn quỵt hơn 10 triệu đồng (thời đó 10 triệu đối với tôi, nó to lắm chị ạ)."


Cuối chia sẻ, cô gửi lời xin lỗi đến gia đình khi công khai chuyện không hay trên trang cá nhân. “Nhưng cháu đã im lặng và chịu oan ức 12 năm rồi, cháu cần nói dù chỉ một lần. Cháu vì mọi người, vì chị ta nhưng ai vì cháu”, cô viết.

Chị Phương Anh cho biết hiện đang ở nước ngoài nên không thể nói gì thêm. Những gì cần nói, cô đã viết rất rõ trên trang cá nhân.

Trong khi đó, liên lạc với hoa hậu Thu Thủy, cô từ chối phản hồi về thông tin trên mạng xã hội. “Tôi có đọc đoạn chia sẻ đó, nhưng tôi không có gì lên tiếng cả”, cô nói.

 

http://thegioitre.vn/showbiz/chuyen-cua-sao/cuu-hoa-hau-thu-thuy-bi-to-giat-chong-cua-em-ho-36462.html

 

(Theo Thế giới trẻ)