Chào Cao Ngân, sau 8 tập cùa mùa giải Vietnam's Next Top Model (VNTM) năm nay, bạn được biết đến như một người nổi tiếng với danh hiệu "cây hài của nhà chung", bạn có cảm nghĩ gì khi được khán giả quan tâm nhiều như thế?

 

Nói về nổi tiếng thì Ngân không dám nhận, nhưng thực sự không nghĩ rằng mọi người lại yêu quý, “thích thú” với Ngân đến như vậy. Nhất là bản thân thì lại khá nhạt nhòa và "đơ". Trước khi thi còn bị bạn bè nói là “nhạt như mày, đơ như mày thì sao mà thi được”.

 

Cho đến khi biết được phản hồi của mọi người thì mình rất hạnh phúc, vì được nhiều người yêu mến đến vậy. Ngân muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai đã dành sự quan tâm cho mình, kể cả những bạn chế ảnh, hay chế clip của Ngân nữa.

 


So với mùa thi trước, Ngân có thấy mình khác hơn nhiều khi tham gia mùa giải All Stars này hay không?

 

Ở mùa trước do là lần đầu nên Ngân còn nhạt lắm. Lúc đó, mình không dám nói chuyện với ai hết. Khi chụp hình, kiểu góc mặt không thể đa dạng, nhiều cảm xúc nên hay bị nói là bị "đơ".

 

Còn bây giờ thì Ngân thấy tự tin hơn, vì trong khoảng thời gian sau mùa giải 2014, mình cũng gặp gỡ các anh chị trong ê kíp, các anh chị người mẫu khá thường xuyên. Và được mọi người chỉ dạy nhiều thứ, nên có khá nhiều tiến bộ.

 

Ở mùa này bạn được cho là người nói chuyện "có sức hút" nhất nhà chung, vì mỗi cảnh quay có bạn là sẽ có tiếng cười, bạn nghĩ sao về việc này?

 

Lúc trước, không bao giờ dám nghĩ mình có thể tự tin nói chuyện giống như bây giờ, nhưng trong quá trình đi thi và làm việc thì Ngân mới bắt đầu quen dần việc giao tiếp.

 

Trong nhà chung, tuy lúc đầu Ngân và Dung có tự nhận là thuộc “team mạnh và ít nói” nhưng thật sự thì lúc quay hình về là cả 2 cười nói với nhau rất nhiều. Chỉ khi ra ngoài gặp người lạ thì hơi ngại thôi. Có lẽ, nhờ vậy mà mình dần có thêm sự hoạt bát trong lời ăn tiếng nói.

 

Không chỉ hài hước, mà Ngân còn được cho là người khá thẳng tính, bạn có nghĩ tính cách như vậy sẽ khiến mình bị thiệt thòi khi làm nghề này?

 

Tính cách là thứ đã ăn vào máu của Ngân rồi nên Ngân nghĩ muốn sửa cũng khó lắm. Nhưng trong quá trình tham gia 2 mùa VNTM, mình đã được ban giám khảo, cũng như các anh chị ê-kíp chỉ dạy khá nhiều cho từng cử chỉ, lời nói, xử sự làm sao cho đúng khi giao tiếp với mọi người.

 

 

Ngân có bao giờ gặp sự cố khi giao tiếp vì tính tình quá thẳng và thật như vậy không?

 

Thực sự thì Ngân chưa bị rơi vào tình huống đó. Nhưng Ngân cũng có nghĩ chính cách nói chuyện của mình có thể không tốt khi giao tiếp với một số người. Tuy nhiên, rất may mắn là sau cuộc thi thì mình cũng đã được rèn luyện kĩ năng giao tiếp nhiều hơn.

 

Đúng là em thật thà, chất phác nhưng em nghĩ mình là người biết cư xử "đúng người, đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ".

 

Theo Ngân thì bạn nổi tiếng nhờ chương trình VNTM hay nhờ cá tính của mình mà VNTM năm nay trở nên thu hút hơn?

 

Các anh chị trong ê-kíp có nói, tất cả là nhờ thí sinh thể hiện cá tính của mỗi người, từ những cá tính đó được đưa lên và chính bọn em là người thu hút khán giả.

 

Nhưng sau khi kết thúc buổi quay, Ngân đã cảm ơn tất cả các anh chị vì nếu không có những người hỗ trợ biên tập lên sóng, thì chắc chắn sẽ không ai biết đến và yêu quý mình.

 

 

Sau 2014, dù là thí sinh vào được chung kết nhưng Ngân có khá ít hoạt động. Bạn có thể chia sẻ thêm về việc này?

 

Dù sau mùa giải năm đó, mình được rất nhiều sự hỗ trợ từ các anh chị trong nghề, giúp đỡ để có thể tham gia các show diễn. Nhưng được mấy tháng thì do sự cố tai nạn mà Ngân phải ngừng hoạt động trong một thời gian dài.

 

Trong thời gian dưỡng sức sau tai nạn, Ngân tập trung vào việc học nhiều hơn và cũng biết lúc đó mọi người đã dần quên hẳn đi cái tên Cao Ngân rồi, vì trong cuộc thi đã khá nhạt nhòa. Cho đến năm nay khi được tham gia mùa All Stars thì Ngân mới được sự quan tâm trở lại của khán giả.

 

 

Bạn có thể đánh giá chung về các thí sinh và năng lực của bản thân?

 

Ban đầu lúc trước khi thi thật sự Ngân rất sợ, vì không chỉ có mấy em nhỏ tuổi hơn mà còn thi chung với những người chị đã có kinh nghiệm nữa, mà nhìn thấy ai cũng khá đẹp. Nhìn lại mình thì thấy bị thua thiệt về ngoại hình nhiều lắm.

 

Ngân nghĩ mình mạnh về catwalk hơn, nhưng cuộc thi thì đánh giá chủ yếu qua các thử thách chụp hình nên cũng lo lắng. Cho đến thời điểm này thì Ngân mới nghĩ mình đã làm khá ổn, tuy không quá nổi bật nhưng cũng không quá tệ.

 

Ngân nghĩ sao về chuyện cơ thể của mình quá gầy, khi tham gia các buổi chụp hình đây có phải là điểm hạn chế?

 

Theo Ngân, thì mùa trước mình sở hữu thân hình chuẩn của người mẫu, còn bây giờ thì hơi gầy hơn một chút. Lúc trước Ngân nặng 48 kg, còn bây giờ thì Ngân không dám bước lên cân vì biết là mình đã sụt ký đi rất nhiều. Thấy người nhẹ hẳn luôn! (cười)

 

Trước khi thi em đã bị sụt cân rồi, vì em bệnh “từa lưa” hết. Khi tham gia ghi hình, dù được BTC hỗ trợ rất đầy đủ, nhưng do bị ho nên lại sụt cân. Dù sao em cũng cố gắng để không bị lộ khuyết điểm quá gầy khi chụp hình.

 

 

Dù khá ốm nhưng lại không thấy bạn yếu đuối chút nào, Ngân có bí quyết gì chăng?

 

Trong cuộc thi, Ngân biết là sẽ cần rất nhiều sức vì có khi quay xuyên đêm đến sáng mới xong. Nên mỗi khi được về nhà chung, thì Ngân sẽ tranh thủ ăn ngủ thật đầy đủ. Quan trọng nhất là ngủ nhiều để lấy lại sức, chuẩn bị cho thử thách sau. Vì thế, mình luôn đủ sức khỏe để nhận thử thách.

 

Ngân nghĩ gì về những thử thách trong cuộc thi?

 

Quá kinh khủng! Có rất nhiều thử thách khó đến mức Ngân không thể tin là mình có thể làm được. Nhưng lúc nào cũng bị ám ảnh bởi một câu “Các em đã sẵn sàng cho thử thách kế tiếp chưa?” - “Sẵn sàng!”.

 

Đến ngay cả khi ngủ cũng còn vang câu “Sẵn sàng” trong đầu, nên hầu như lúc nào cũng được chuẩn bị tinh thần đối mặt với thử thách.


Còn về những mâu thuẫn trong nhà chung, Ngân có chia sẻ gì hay không?

 

Ngân nghĩ cuộc thi đã đủ áp lực rồi, nên việc nói chuyện với nhau mà không cẩn thận là dễ bị gây hiểu lầm rồi sinh ra cãi vã.

 

Trong nhà chung chắc chỉ có Ngân và Kim Dung là xa lánh với mọi ồn ào, vì Ngân không biết nên can ngăn như thế nào. Ai cũng là chị em cùng làm nghề người mẫu, nếu nói không khéo thì lại mất lòng nhau.

 

Thường thì Ngân và Kim Dung sẽ đợi cuộc cãi vã lắng xuống, sau khi mọi người bình tĩnh thì chia sẻ là mọi người nên dung hòa lại, sai đúng như thế nào. Tất cả chỉ mong giữ tinh thần tập trung cho cuộc thi, hạn chế những mâu thuẫn không đáng.

 

Và quan trọng nhất là mình phải giữ hình ảnh của mình cho sau cuộc thi nữa.

 


Ngân có thể chia sẻ là Ngân bén duyên với nghề người mẫu này từ khi nào?

 

Vốn dĩ từ nhỏ là Ngân đã thích coi mấy chương trình người mẫu, hoa hậu. Mẹ Ngân cũng thích. Mỗi lần có mấy cuộc thi sắc đẹp là mẹ sẽ kêu “Ngân ơi ra đây coi cái này hay lắm nè!”. Rồi Ngân cũng bắt chước và được nhiều người khen mắt tròn, mặt thon sau này sẽ làm người mẫu được.

 

Nghe vậy Ngân thích lắm, nên quyết tâm sau này lớn phải cao 1m75, nặng 45 Kg để thi người mẫu.

 

Từ nhỏ Ngân đã nghĩ được con số cụ thể như vậy rồi, nhưng sao đến năm 2014 mới thử sức?

 

Chuyện con số đó là do từ nhỏ Ngân nghe người ta đọc số đo trên ti vi rồi nghĩ mình phải đạt con số đó chứ không rõ sẽ cao thấp, mập ốm như thế nào. Do lúc đó nhát lắm, đến lớn dù may mắn có được số đo đủ điều kiện nhưng vẫn không dám thi.

 

Cho đến khi có một đứa bạn thân cam đoan “Mày thi đi, tao đảm bảo mày sẽ tiến xa trong cuộc thi”. Thế là Ngân thử sức, nhưng lần đầu tiên là năm 2013 lại bị rớt trước khi được vào nhà chung. Đến năm 2014 thì mới thi tiếp và đi được đến chung kết.

 

 

Vậy là nếu lúc đó không có người bạn thân động viên thì Ngân cũng không dám dự thi đúng không?

 

Đúng là Ngân sẽ không bao giờ dám thi. Nhắc lại, Ngân rất cảm động vì năm đó đi thi, Ngân một mình lên Sài Gòn hoàn toàn không biết gì cả. Bạn của Ngân bắt xe buýt từ Thủ Đức lên, rồi cả 2 đi xe buýt đến địa điểm dự thi.

 

Nhưng kết quả là rớt, về nhà buồn và khóc nhiều lắm. Sau đó, cũng nhờ bạn động viên thi thêm lần nữa mà Ngân mới dám casting và rất vui là đã được tiến xa hơn.

 

Trước giờ Ngân chỉ làm người mẫu từ khi tham gia VNTM thôi đúng không?

 

Thật ra sau lần rớt năm 2013, bạn thân nhất quyết kêu lên casting người mẫu thêm lần nữa cho cuộc thi Project Runway Vietnam và Ngân đậu. Nhưng lúc đó không có biết gì về catwalk, nên mình hoàn toàn đi theo bản năng.

 

Cứ lên Sài Gòn quay, có khi đến 2, 3 giờ sáng lại bắt xe về Cần Thơ để đảm bảo việc học. Cho đến khi bị loại thì quay về học luôn, thời gian sau đó thì không đi làm mẫu nữa.

 

 

Trong quá trình làm nghề này, gia đình Ngân có ủng hộ không?

 

Năm đầu tiên thi thì Ngân có xin ba mẹ và được cho phép. Nhưng năm 2014 thì gia đình không cho, bảo Ngân phải tập trung học hành. Lúc đó đành lén đi thi và cũng nhờ người bạn kia giúp đỡ trong lúc lên Sài Gòn.

 

Đến khi được BTC báo là đã được vào nhà chung, Ngân mới dám nói với gia đình. Nhưng nhà vẫn phải năn nỉ rất nhiều và cam đoan thi xong sẽ về hoàn thành việc học mới được chấp thuận.

 

Thật ra lúc đó là đang lúc đóng học phí của học kì, nhưng ngay khi vừa nhận kết quả thì Ngân đã cầm 5 triệu mà nhà cho để đi lên Sài Gòn mua sắm, chuẩn bị cho cuộc thi. Nghĩ lại thấy mình cũng khá liều nhưng cũng thấy xứng đáng.

 

Sau khi thi xong, gia đình Ngân có còn giữ quan điểm không cho con theo nghề người mẫu không?

 

Sau năm 2014, Ngân có đi diễn nên bắt đầu có thu nhập riêng. Từ số tiền đó Ngân tự trang trải việc học của mình và tự lập hơn. Có lẽ nhìn thấy em trưởng thành nên gia đình không có ý kiến gì việc em theo nghề nữa.

 

Được biết có thời gian Ngân bị tai nạn, động lực nào đưa Ngân trở lại sàn diễn?

 

Đúng là sau lần bị tai nạn đó, Ngân khá là ám ảnh vì bị dập phổi, rồi gãy xương đòn rất nặng. Suốt mấy tháng liền, Ngân chỉ ở trong phòng và khóc vì nghĩ có thể sau chuyện này mình không dám lên Sài Gòn để theo nghề được nữa.

 

Trong thời gian đó Ngân chỉ mở đúng 1 kênh là Fashion TV để xem, nhìn người mẫu đi catwalk thì Ngân cũng nhớ nghề, nhớ những lúc mình được làm điều mình thích, cộng thêm nhận được sự động viên từ mọi người, nên mới bắt đầu nhận show đi diễn trở lại.

 

Sau cuộc thi, Ngân có dự định hay kế hoạch gì khác chứ?

 

Do Ngân bây giờ cũng đã hoàn thành việc học rồi, nên sau này Ngân sẽ lên Sài Gòn ở hẳn để tiện cho công việc hơn. Còn chuyện kế hoạch thì mình cũng đang suy nghĩ, nếu có cơ hội thì sẽ thử sức ở môi trường quốc tế.

 

Nhưng bây giờ Ngân biết khả năng ngoại ngữ mình còn chưa hoàn thiện, nên sẽ chuyên tâm rèn luyện vốn tiếng Anh tốt hơn. Sau khi ổn rồi thì mình sẽ tham gia thêm một số hoạt động ở nước ngoài, cũng có thể là cuộc thi nào đó như Asia’s Next Top Model chẳng hạn.

 

Chỉ mong luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ mọi người, Ngân chắc chắn sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng tất cả những gì mình đã nhận được.

 

Cảm ơn Cao Ngân đã chia sẻ!