Ca khúc ‘’Chốn Cũ’’ là một sáng tác của nhạc sĩ Zen –Một người bạn khá thân thiết với Bùi Anh Tuấn, bài hát kể về câu chuyện của chính tác giả. Được biết, ca khúc này được nhac sĩ để dành cho Bùi Anh Tuấn và chàng ca sĩ đã mong chờ bài hát này một thời gian khá dài. Mang phong cách Pop-Rnb pha lẫn một chút Jazz làm cho chàng ca sĩ khi nghe xong bản demo và nôn nao để bắt tay làm ngay music video.  Bài hát nghe rất ‘’lạ’’ tai khác biệt với những dòng nhạc trước đây mà Bùi Anh Tuấn theo đuổi.

Thực hiện music video cùng đạo diễn Uyên Thư và hợp tác lần đầu với hai bạn diễn là người mẫu ảnh Mai Kỳ Hân và Đào Tín. Để mang đến một MV với hình ảnh và màu sắc retro cho “Chốn cũ’’, ekip thực hiên MV gần 30 người đã di chuyển lên Đà Lạt –Thành phố mộng mơ để thực hiện video mang phong cách vintage.

Bùi Anh Tuấn và hai bạn diễn Mai Kỳ Hân và Đào Tín.

Chủ hit ''Chia tay'' mang bối cảnh phong cách vintage đến người xem trong MV ''Chốn cũ''.

MV ‘’Chốn cũ’’ là lời tự sự của một chàng trai khi bị người yêu cũ phản bội và người thứ ba trong chuyện tình này chính là bạn thân của mình và người con trai này chọn cách ra đi trong nhẹ nhàng. Bối cảnh trong MV thể hiện nỗi buồn của chàng trai khi trở về nơi hẹn hò những con đường, những con dốc nơi mà hai người đã đi qua.

Ngâm mình trong thời tiết lanh 17 -18 độ, Bùi Anh Tuấn và hai bạn diễn thực hiện cảnh quay ở Hồ Suối Vàng suốt 2 tiếng đồng hồ khi thời tiết sang thu và kéo theo mưa.  

 Hoàn thành cảnh quay tốt cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình thực hiện.

Không những ra mắt MV ''Chốn cũ'', đây còn là bước đệm mở đầu cho dự án âm nhạc sắp tới của Bùi Anh Tuấn -series âm nhạc hàng tuần Lang thang hát cùng Bùi Anh Tuấn được xây dựng mộc mạc, chân thật và đời thường ra mắt vào tháng 10/2018. 

Linh Huỳnh/ Theo Thế giới trẻ