Bên cạnh scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng thì câu chuyện tình yêu của cô và Lý Thần cũng nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện một bài viết khá dài "bóc phốt" chồng sắp cưới của Phạm Băng Băng là kẻ đạo đức giả, phản bội bạn bè. Tác giả bài viết nêu ra nhiều bằng chứng cho rằng Lý Thần từng phản bội bạn thân Ấn Tiểu Thiên, vô tình với bạn gái cũ Địch Lệ Na Nhĩ và Trương Hinh Dư, đỉnh điểm nhất là phũ phàng với Phạm Băng Băng khi cô dính vào scandal. Thậm chí ngày sinh nhật của mỹ nhân họ Phạm cũng không thấy Lý Thần chúc mừng như mọi khi.

Khi dư luận còn đang hoang mang về những thông tin này thì Bốc Kha Văn, bạn thân kiêm stylis 20 năm nay của Phạm Băng Băng bất ngờ chia sẻ một bài đăng bênh vực Lý Thần.

"Là một người bạn của họ, tôi thực sự cảm thấy mình không thể chịu đựng được. Năm nay họ muốn đón sinh nhật một cách bình lặng thì có gì là sai trái. Mỗi năm sinh nhật của họ trôi qua rất hạnh phúc, chúng tôi đều chúc phúc cho họ. Năm nay, chúng tôi cũng chúc phúc cho họ nhưng chỉ là không lên weibo chúc phúc vì không muốn gây ồn ào. Không ngờ rằng chuyện này cũng bị những kẻ xấu tung tin ác ý". - Bốc Kha Văn viết.

Stylist Bốc Khả Văn là người bạn thân lâu năm của Phạm Băng Băng

Ngoài ra, Bốc Kha Văn còn chia sẻ hình ảnh chụp từ một tài khoản Weixin - một app chat nổi tiếng của Trung Quốc có tên là LC, được cho là trang cá nhân riêng tư của Lý Thần (LC là tên viết tắt của Lý Thần). Theo đó, tài khoản này đã chúc mừng sinh nhật Phạm Băng Băng vào lúc 5h20 sáng ngày 16/9, đúng khoảnh khắc 0h theo giờ Mỹ, trùng với thời điểm nam diễn viên họ Lý quay phim tại Mỹ. Hơn nữa anh chàng còn chọn khung giờ đẹp là 5h20 phút. Theo quan niệm của người Trung Quốc, 520 đồng nghĩa với 'Anh yêu em'.

Dòng trạng thái chúc mừng sinh nhật được cho là của Lý Thần dành tặng đến Phạm Băng Băng.

Bài đăng của stylist này được xem là bằng chứng chứng minh mối quan hệ của Lý Thần và Phạm Băng Băng vẫn tốt đẹp chứ không hề rạn nứt như nhiều người đốn đoán. Mặc dù không chúc mừng sinh nhật trên weibo công khai như mọi khi nhưng Lý Thần vẫn có cách để thể hiện tình cảm với bạn gái.

Trước đó, một số trang tin đăng tải việc Lý Thần đã xóa các bài đăng về bạn gái trên trang cá nhân nhưng có vẻ như thông tin này có phần chưa chính xác bởi bài đăng về Phạm Băng Băng vẫn còn trên trang cá nhân nam diễn viên.