Câu chuyện về cô gái trẻ đột quỵ phải cắt bỏ 9 ngón tay khiến người trẻ thức tỉnh - Ảnh 1.

Lisa Cox không thể nhớ nổi lần đột quỵ hơn một năm trước đã khiến cuộc sống của cô đảo lộn như thế nào. Ảnh: Internet.

Ở tuổi 24, cái tuổi mà một người con gái đang xuân xanh, căng tràn nhựa sống, cái tuổi xinh đẹp nhất thì Lisa Cox bỗng nhiên phải gánh một tại nạn "từ trên trời rơi xuống": cô bị đột quỵ.

Rất nhiều người trẻ nghĩ rằng: bệnh đột quỵ chỉ có thể xuất hiện ở người lớn tuổi, không thể nào gặp ở những thiếu nữ hay thanh niên đôi mươi. Câu chuyện về trường hợp của Lisa Cox dưới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi quan điểm ngay lập tức cũng như bỏ đi những thói quen sống thiếu khoa học của mình.

Câu chuyện về cô gái trẻ đột quỵ phải cắt bỏ 9 ngón tay khiến người trẻ thức tỉnh - Ảnh 2.

Cô đã từng hoàn hảo với ngoại hình xinh đẹp cùng công việc được đi đây đi đó. Ảnh: Internet.

Hơn một năm trước, khi một cơn đột quỵ bất ngờ đến với Lisa, cô đã có khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời. Sau những trải nghiệm đau đớn bao gồm cắt cụt chân, mù một bên mắt, phẫu thuật tim hở và mất chín ngón tay do dùng thuốc, Lisa đã mạnh mẽ đứng lên xây dựng lại cuộc đời- và sải bước trên sàn catwalk.

Những ngày tháng đã phục hồi và tập thích nghi với những khiếm khuyết trên cơ thể mình chưa bao giờ là dễ dàng đối với cô. 

Vào thời điểm năm 2005, cô là một người phụ nữ trẻ khỏe mạnh, sống ở Brisbane và có sự nghiệp đang phát triển trong giới truyền thông. Và rồi, trong gần một năm, cô quên mất bản thân mình là ai trong cơn đột quỵ.

Câu chuyện về cô gái trẻ đột quỵ phải cắt bỏ 9 ngón tay khiến người trẻ thức tỉnh - Ảnh 3.

Trong thời gian phục hồi, cô đã tích cực tập sinh hoạt cá nhân, thậm chí chạy. Ảnh: Internet.

Sau khi cơn đột quỵ ập đến, cô hôn mê mất ba tuần, hai tháng chăm sóc tích cực và hơn một năm nằm viện. Những kỹ năng cơ bản trong sinh hoạt hằng ngày cô cũng đều phải học lại từ đầu. Cô chia sẻ: 'ban đầu chỉ là học cách đi vệ sinh và ăn mặc. Chỉ là những thứ thực sự, thực sự cơ bản, 'cô nói.

"Nhưng tôi đều cảm thấy mừng với những thành công nhỏ bé đó, như khi tôi đánh răng lần đầu tiên!"

Câu chuyện về cô gái trẻ đột quỵ phải cắt bỏ 9 ngón tay khiến người trẻ thức tỉnh - Ảnh 4.

Thời điểm bị đột quỵ mãi là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời cô. Ảnh: Internet.

Cô hiểu rằng mình phải trở nên mạnh mẽ, mình không được phép bỏ cuộc. Cô tự nhủ với bản thân mình rằng: có rất nhiều trường hợp đột quỵ còn không may mắn bằng mình, cô phải sống tốt để trở nên nguồn cảm hứng cho những người có cùng hoàn cảnh như mình được tiếp thêm động lực sống. Lisa Cox sẽ trở lại một lần nữa, và trở nên một hình mẫu lí tưởng, truyền cảm hứng cho những người trẻ không may bị đột quỵ giống như cô.

"Tôi luôn coi trọng cơ thể mình vì những gì nó có thể làm thay vì chỉ là những gì chúng ta trông thấy, bởi vì tôi biết tôi có thể chạy nhanh và đánh bóng chuyền tốt - đây là những hoạt động giúp tôi phục hồi".

Câu chuyện về cô gái trẻ đột quỵ phải cắt bỏ 9 ngón tay khiến người trẻ thức tỉnh - Ảnh 5.

Lisa của hiện tại - xinh đẹp và yêu thương bản thân mình. Ảnh: Internet

 Cô luôn nỗ lực, cố gắng tập luyện mỗi ngày, không đầu hàng số phận. Hơn thế, cô còn khuyến khích những người có cùng hoàn cảnh như mình tập luyện, sinh hoạt, chạy, thậm chí là cầm tách cà phê. Cô không thể sải bước trên sàn diễn như mơ ước ở trong bệnh viện, nhưng ít nhất có thể tự di chuyển trên chiếc xe lăn, tập luyện để hướng đến một con đường tươi sáng do chính cô tạo ra cho mình.

Lisa không bao giờ cảm thấy chán ghét cơ thể mình ở hiện tại, nó có thể không hoàn hảo, nhưng cô sẽ giúp nó hoạt động theo cách hoàn hảo nhất của cô.

Câu chuyện về cô gái trẻ đột quỵ phải cắt bỏ 9 ngón tay khiến người trẻ thức tỉnh - Ảnh 6.

Cô luôn khuyến khích những người có hoàn cảnh như mình tập luyện thẻ thao. Ảnh: Internet.

Cơ thể của tôi chỉ toàn sẹo là sẹo, người tôi còn có bạc và cả titan - cô cười lớn. Lisa vẫn luôn cảm thấy lạc quan, yêu đời bởi cô biết cô đang truyền lửa, truyền năng lượng đến nhiều người trẻ bị đột quỵ giống mình. Lisa hiện đang tích cực tập luyện vì sắp tới cô có một sự kiện thời trang mang tên: Meraki Fashion Show ở Brisbane 

Câu chuyện về cô gái trẻ đột quỵ phải cắt bỏ 9 ngón tay khiến người trẻ thức tỉnh - Ảnh 7.

Ở thời điểm mới qua cơn nguy kịch, cô đã luôn muốn tự sinh hoạt, đi lại. Ảnh: Internet.

"Tôi không biết tôi có được trở thành đại diện để phát biểu với tư cách là một người khuyết tật trong sự kiện đó hay không nữa! Nhưng dù sao đây cũng là một cơ hội tốt, tôi muốn cống hiến, đi nhiều hơn nữa thay vì ngồi một chỗ chờ đợi những phép màu. Việc phục hồi lại hoàn toàn có vẻ như hơi xa vời, nhưng tôi đang sống cho hiện tại, sống trọn vẹn để tận hưởng từng ngày ý nghĩa trôi qua".