Paris là mảnh đất giao thoa rất nhiều nền ẩm thực phong phú. Ẩm thực Việt từ những năm 1920 đã từng bước đem làn gió Á Đông vào hơi thở châu Âu cổ kính. Món ăn Việt chẳng phơi bày mọi thứ hoành tráng mà chinh phục bằng hương vị có chiều sâu, sự cân bằng nóng và lạnh, thanh mát và đầy tinh tế. Bởi vậy, chúng dần trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa thưởng thức ẩm thực không chỉ với người Việt xa quê mà còn với cả người dân bản xứ.

Cái tên "Bò Bún" làm người ta dễ nhầm tưởng là món bún bò Huế nổi tiếng nơi xứ Huế thân thương. Thật ra "Bò Bún" vốn dĩ là bún bò Nam Bộ, gốc gác nghe đâu là từ bà chủ quán bún chả tên Can một lần được khách nhờ nướng thịt bò ăn kèm bún. Ấy thế là "Bò bún" ra đời từ những năm 1980 thế kỉ trước.

Bò bún hay bún bò Nam Bộ được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon, hài hòa giữa thịt bò, rau thơm, nem (chả giò), bún tươi, hạt lạc cùng nước mắm chua ngọt mà còn bởi tính tiện dụng. Chẳng lích kích quạt than như bún chả hay cầu kì tẩm ướp nên rất dễ dàng để order một suất Bò Bún tại Paris từ những quán ăn Việt với thời gian chờ đợi chưa tới 30 phút.

“Bo Bun” - Món ngon Việt ngay lòng Paris - Ảnh 1.

Bò bún chẳng kiểu cách vẽ vời nhưng cũng đủ khiến xao lòng ai ơi

“Bo Bun” - Món ngon Việt ngay lòng Paris - Ảnh 2.

Vẫn giữ cái nguyên bản của "Bò Bún" Việt nhưng hương vị thì đã có phần "lai Pháp" để phù hợp với phần đông dân bản địa

Địa chỉ thưởng thức "Bò Bún" tại Paris:

    I love Bo Bun - khu Clichy, quận 17, Paris