Nguyên liệu: 

- 200g thịt lợn xay

- ½ củ hành tây

    - Một nắm lá hẹ (khoảng 40g)

    - 2 nhánh tỏi  

    - Bột mì

    - ½ củ cải đỏ

    - ½ cup nước

    - Gia vị: dầu hào, hạt tiêu, rượu, tỏi, dầu mè, muối 

    Cách làm:

    Bước 1: Thái nhỏ hẹ, hành tây. 

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 1.

    Hẹ thái nhỏ

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 2.

    Hành tây xắt hạt lựu

    Bước 2: Làm nước cốt củ cải đỏ. 

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 3.

    Củ cải đỏ xắt nhỏ

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 4.

    Xay nhuyễn

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 5.

    Vắt lấy nước cốt

    Bước 3: Trộn hỗn hợp bột bánh bao. 

    - Hỗn hợp bột hồng đậm: 1 cup bột mì, 1 thìa cafe dầu ăn, 1/4 cup nước cốt củ cải đỏ, một xíu muối

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 6.

    Trộn đều hỗn hợp bột mì, dầu ăn, nước cốt củ cải đỏ, muối

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 7.

    Nhào bột cho đến khi bột không dính tay và tạo thành khối tròn

    - Hỗn hợp bột hồng nhạt: 1 cup bột mì, 1 thìa cafe dầu ăn, 2 muỗng canh nước cốt củ cải, 1/4 cup nước, một chút muối. 

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 8.

    Trộn đều hỗn hợp bột tương tự như hỗn hợp hồng đậm


    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 9.

    Để hỗn hợp bột nghỉ 30 phút ở nhiệt độ phòng

    Bước 4: Làm nhân bánh.

    Hỗn hợp ướp nhân bánh bao gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 thìa cafe tỏi băm, 1/2 muỗng canh dầu mè, muối, hạt tiêu 

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 10.

    Trộn đều thịt đã ướp gia vị cùng hành tây

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 11.

    Thêm hẹ hoặc hành lá

    Bước 5: Cán bột và tạo hình bánh. 

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 12.

    Cán mỏng hỗn hợp bột

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 13.

    Dùng khuôn cắt thành từng miếng tròn mỏng

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 14.

    Xếp vỏ và dàn đều nhân như hình

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 15.

    Gập ngang viền kín mép vỏ

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 16.

    Cuộn theo chiều dọc tạo hình bông hoa hồng

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 17.

    Làm tương tự với hỗn hợp bột còn lại và hấp bánh trong 10 phút

    Bật mí công thức làm bánh bao Đài Loan, không những đã mắt mà còn dễ làm - Ảnh 18.

    Trang trí một chút rau xanh và thưởng thức!

    Khỏi phải đến Đài Loan mới được ăn bánh bao hoa hồng nữa rồi vì công thức homemade này chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ bởi độ thơm ngon chẳng thua kém ngoài tiệm!