Xã hội ngày càng hiện đại và cuộc sống xô bồ, tấp nập hơn trước. Giờ đây, mạng xã hội giúp con người ta có thể thấy nhau, trò chuyện với nhau thâu đêm suốt sáng mà không cần phải ra khỏi nhà.

Những tưởng, tình yêu thời internet sẽ mãi vững bền nhưng nhìn lại, người trẻ "mau thèm chóng chán", vừa hứa với nhau trọn đời trọn kiếp, ngày sau đã mỗi đứa một đường.

Câu chuyện khiến nhiều người phải suy ngẫm về giá trị của cuộc sống.

Có lẽ vì thế nên họ "cười cợt" khi nghe ông bà kể rằng ngày xưa chỉ gặp nhau ở dưới gốc đa, bên giếng nước, chẳng tán tỉnh gì mà cũng nên duyên vợ chồng. Thực tế, những lời không mấy hoa mỹ, chân thực đến nao lòng lại sống với nhau trọn tình trọn nghĩa. "Bức thư tình" giản đơn của bà cụ đã minh chứng cho điều đó, khiến ai nhìn thấy cũng phải siêu lòng.

Chuyện từ một thành viên có nickname N.Đ.V chia sẻ trong một lần đi hái xoài, hái sấu mùa hè trong viện dưỡng lão nên tình cờ thấy bà cụ đang ngồi cặm cụi vẽ những trái tim lên tờ A4. Tò mò trước sự việc, cậu bạn lân la hỏi thăm và "sững người" khi biết lí do của nó.

"Hôm nay là sinh nhật chồng bà, nhớ không nhầm thì ông ý cũng phải được 105 tuổi mà ông ấy mất cách đây 8 năm rồi. Giờ ngồi vẽ đủ 1000 trái tim đốt xuống cho ông ý, để ông biết trên này bà vẫn nhớ ông nhiều. Ngày nào cũng nhớ, mong sớm ngày được gặp nhau dưới đó mà khổ nỗi trời phú cho cái sức khỏe thì vẫn phải sống với đời thôi chứ mỗi đêm ngủ chỉ mong sau khi mở mắt là được nhìn thấy ông, có nhắm mắt xuôi tay cũng hạnh phúc..."

Những nét bút run run chan chứa tình yêu to lớn của bà cụ.

Những lời chân thật từ đáy lòng của bà cụ đã khiến người kể lại và CĐM có một cái nhìn khác về tình yêu. Ở cái tuổi "gần đất xa trời" này, mắt đã mờ, tay cũng run nhiều hơn trước nên các nét bút không còn rõ ràng mà chỉ là những đường nguệch ngoạc cố nắn thành hình. Thế nhưng, chất chứa đằng sau nó là cả một tình yêu to lớn.

Không cần những lời "trót lưỡi đầu môi" chỉ một câu "trọn đời trọn kiếp" mà bà cụ đã mang theo tình cảm với người chồng của mình suốt những năm tháng cuộc đời. Nhan sắc rồi cũng tàn phai theo thời gian, chỉ có tấm chân tình mới giúp người ta đi với nhau tới cuối cuộc đời. "Bức thư tình trăm năm" của cụ đã tiếp thêm niềm tin cho những bạn trẻ tìm kiếm về một tình yêu chân thành với nhau tới "đầu bạc răng long".