Nước đá 

 

Thông thường chúng ta đi ngoài trời nắng nóng về, liền uống ngay một ly nước đá để giải nhiệt, tuy nhiên điều này hoàn toàn phản khoa học vì nước đá không những không hết khát mà còn làm cho chúng ta lại khát hơn nữa.

 

Cơ thể chúng ta vốn sử dụng rất nhiều năng lượng để điều hòa thân nhiệt, năng lượng tiêu hao này còn lớn hơn cả khi tiêu hóa thức ăn và dưỡng chất. Vì vậy, việc uống nước đá sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến các mạch máu co lại và giảm tốc độ cung cấp nước cho cơ thể, đó cũng là lý do dù bạn có uống nước đá thì cơ thể vẫn rất khát.

 

Những loại nước càng uống càng khát, đừng dại đụng đến trong mùa hè

 

(Ảnh minh họa, nguồn Internet)

 

Rượu bia

 

Bia là thức uống được nhiều người yêu thích vào mùa hè, một ly bia lạnh có vẻ rất hấp dẫn khi trời nóng bởi cồn là chất lợi tiểu, làm tăng bài tiết nước tiểu, gây mất nước. Do đó, nếu phải uống rượu bia, bạn nên uống kèm với nước, uống một ngụm nước rồi mới uống một ngụm rượu có thể giúp đỡ mất nước hơn.

 

Cà phê và trà

 

Hương vị thơm ngon của cà phê thực sự rất khó cưỡng lại, tuy nhiên caffeine lại làm tăng nguy cơ mất nước, nếu bạn thường xuyên uống các loại nước có chứa caffeine như trà và cà phê thì lượng nước bạn hấp thu có thể ổn định.

 

Những loại nước càng uống càng khát, đừng dại đụng đến trong mùa hè

 (Ảnh minh họa, nguồn Internet)

 

Nhưng ngược lại nếu bạn không thường xuyên uống loại này, vào ngày nóng, chúng sẽ tạo nên tác dụng phụ rõ rệt. Do đó, bạn cũng nên hạn chế uống cà phê, trà vào những buổi chiều nóng bức.

 

Nước ngọt

 

Nghiên cứu mới phát hiện rằng, uống nước ngọt giải khát chỉ thực sự làm cơ thể mất nước thêm và gây tổn thương đến thận nghiêm trọng với những người thường xuyên uống nước ngọt giải khát.

 

Sữa 

 

Uống sữa có thể gây chứng khó tiêu và ợ nóng, váng sữa, một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất phô mai và casein, cũng là một chất lợi tiểu nên sẽ khiến bạn vào ra nhà vệ sinh cả ngày, điều này khiến cơ thể không được giải khát mà còn khiến bạn bị mất nước. 

 

 (Ảnh minh họa, nguồn Internet)