Ráy tai có màu xám

Nếu ráy tai của bạn có màu xám mà không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào khác thì có thể đó là do bụi bẩn, khói bụi tích tụ trong tai mà thôi. Trường hợp này thường xảy ra đối với những người sống tại các thành phố lớn bị ô nhiễm. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng về trường hợp này.

Ráy tai có vết máu

Nếu bạn thấy có vết máu trên tăm bông khi vệ sinh tai, dấu hiệu này cho biết mãng nhĩ của bạn đã bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, tai bạn có thể bị nhiễm trùng dẫn đến viêm tai và giảm thính lực. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng viêm tai của mình.

Ráy tai có màu đen

Nếu hiện tượng này chỉ xảy ra một lần thì không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, nếu tai của bạn bị ngứa và cảm giác ngứa mạnh dần lên, bạn nên đi gặp bác sĩ vì màu đen của ráy tai là dấu hiệu tại bị nhiễm nấm.

Ráy tai có mùi khó chịu

Nếu ráy tai của bạn có mùi khó chịu, bạn nên hết sức cẩn thận bởi đó có thể là dấu hiệu bị viêm tai giữa. Ngoài mùi hôi ra, đôi khi bạn có thể nghe thấy tiếng ồn, tiếng nổ hay những tiếng ù ù khó chịu. Nếu có những dấu hiệu này, hãy tới gặp bác sĩ tai mũi họng càng sớm càng tốt nhé.

Màu vàng, ướt và dính

Đây là loại ráy tai phổ biến nhất ở người trưởng thành. Kết cấu ướt và dính giúp nó giữ cho ống tai khỏi bị khô và ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào bên trong. Bạn hãy yên tâm vì đây là tình trạng chung và hết sức bình thường của một cơ thể đang khỏe mạnh.

Ướt và chảy ra ngoài

Ráy tai vẫn thỉnh thoảng chảy ra khỏi tai - đó là một phần của quá trình làm sạch tự nhiên. Tuy nhiên, nếu ráy tai chảy ra ngoài với số lượng lớn kèm theo máu hoặc mủ đó là dấu hiệu của màng nhĩ có lỗ thủng.

Ngoài ra, vi khuẩn và vi sinh vật sản sinh trong khoang tai có khả năng biến đổi cấu trúc lớp da và tạo nên những khối cholesterol thừa làm cho ráy tai quá lỏng, chảy ra ngoài, nó có thể là một trong các trường hợp như quá lười vệ sinh tai, tai bị viêm, màng nhĩ có vấn đề... Để đảm bảo an toàn, tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ kiểm tra.

Ráy tai khô

Ráy tai khô thường xảy ra nhiều nhất với dân số Châu Á. Đây là một sự thích nghi di truyền với khí hậu mà tổ tiên chúng ta đã tiến hóa. Tuy nhiên, đôi khi ráy tai khô cũng có thể là do thiếu chất béo trong cơ thể. Vì vậy, bạn không nên chủ quan.

http://thegioitre.vn/tin-tuc/suc-khoe/nhung-dau-hieu-cua-ray-tai-tiet-lo-tinh-trang-suc-khoe-cua-ban-40742.html