Chuẩn bị thuốc mang theo

Sẽ không hề thừa khi bạn chuẩn bị các loại thuốc, chống ngộ độc như thuốc trị tiêu chảy, men tiêu hóa, có thể kèm theo các loại như thuốc đau đầu, cảm sốt, dầu gió…để đề phòng bất cứ trường hợp xấu nào xảy ra. 

 

Hạn chế ăn thức ăn đường phố

 

Thức ăn đường phố rất phong phú và hấp dẫn, nhưng bạn sẽ không biết được chúng có đảm bảo vệ sinh hay không. Đồ chiên xào có dùng dầu mỡ, chiên đi chiên lại nhiều lần hay không. Vì vậy, khi đến địa phương nào, bạn có thể hỏi người dân bản xứ về những quán ăn hợp vệ sinh, để vừa an toàn vừa thưởng thức được những món ăn ngon miệng.

 

 

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

 

Tránh uống nước trực tiếp từ vòi

 

Điều này đặc biệt cần lưu ý, nếu bạn đi đến những đất nước còn nghèo, hệ thống y tế công cộng, chưa được phát triển thì nước máy ở đây rất có thể khiến bạn nhiễm bệnh. Vì vậy, bạn chỉ nên mua nước đóng chai để uống là lựa chọn tốt nhất. 

 

Dùng gừng để giảm đau bụng

 

Sử dụng gừng là một trong những biện pháp chữa bệnh tự nhiên lâu đời nhất, để làm dịu cơn đau dạ dày, giảm viêm như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên. Gừng tươi, trà gừng hay kẹo gừng, sẽ mang đến tác dụng đáng ngạc nhiên. Mặc dù nó không làm đảo ngược được tình trạng nhiễm trùng, tuy nhiên nó có thể giúp giảm bớt, các triệu chứng đau trong khi chờ bạn tìm mua được các loại thuốc hiệu quả hơn.

 

 

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

 

Giữ tay luôn sạch sẽ

 

Xà phòng, nước ấm, rửa kỹ, và lau khô hoàn toàn. Hãy rửa tay thường xuyên hơn khi bạn đi du lịch hay bạn có thể mang theo một chai rửa tay sát khuẩn, mà không cần dùng đến nước. Các chất gây bệnh, có thể xâm nhập vào cơ thể khi bạn chạm tay vào mũi, miệng, mắt hoặc tai, do đó, hãy cố gắng giữ cơ thể tránh xa đôi tay cho đến khi chúng được làm sạch.

 

Thận trọng với các loại rau sống

 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, rau có hạt và rau sống đều nằm trong nhóm thực phẩm có hóa chất độc hại. Nếu như bạn ăn ở nơi nào đó, có nguồn nước không đảm bảo, thì cách tốt nhất là hãy ăn rau xào hay rau củ nướng để tránh các vi khuẩn có hại có trong rau.