kích thích đẻ trước sinh một tuần giúp giảm nguy cơ cấp cứu và biến chứng

Ảnh minh họa (Internet)

Sau một cuộc thử nghiệm lớn, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận quan trọng về nghiên cứu này. Nếu sản phụ được áp dụng các phương pháp kích thích đẻ 1 tuần trước khi sinh nở - tức tuần thứ 39 - sẽ có tác dụng rất tích cực.

Thử nghiệm được tiến hành trên 6.100 phụ nữ ở 41 bệnh viện tại Mỹ cho thấy, kích hoạt sinh con sớm có kết quả tích cực rõ rệt. Trong đó, giảm phẫu thuật mổ khi sinh xuống còn 16%, giảm dấu hiệu giật tiền sản và tăng huyết áp còn 36%, giảm các vấn đề về hô hấp ở trẻ sơ sinh còn 29%.

Những phát hiện này được công bố trên tạp chí Y học New England, được các nhà nghiên cứu cho rằng đã “thay đổi luật chơi”.

kích thích đẻ trước sinh một tuần giúp giảm nguy cơ cấp cứu và biến chứng

Ảnh minh họa (Internet)

Nhiều người lo lắng về độ an toàn của phương pháp này. Thế nhưng, đây là một cách làm đã được kiểm chứng là an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe sản phụ. Thậm chí, nó còn có tác động rất tích cực đến quá trình sinh sản và cả sau sinh.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra một số khuyến nghị. Việc can thiệp để kích thích sinh nở chỉ nên áp dụng với những trường hợp sinh một con, không có các cảnh báo của bác sĩ. Thai nhi phải hoàn toàn khỏe mạnh và sức khỏe của sản phụ bình thường.

Theo đó, các chuyên gia từ Đại học Northwestern ở Chicago, Đại học Utah và Đại học Washington khẳng định: “Tất cả những phụ nữ mang thai khỏe mạnh nên được được áp dụng phương pháp này.”

Giáo sư William Grobman thuộc Đại học Northwestern là người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Phát hiện mới này mang lại một tương lai đầy hứa hẹn. Phụ nữ có quyền tự do lựa chọn cách họ mong muốn và tin tưởng”.

Dương Dương/ Theo Dailymail