Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

 

Uống nước lạnh tuy có thể giúp bạn cảm thấy hết khát tạm thời nhưng loại nước này có thể làm co mạch máu, và hạn chế hoạt động của hệ tiêu hóa. Nước lạnh cũng làm cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, bởi vậy bạn nên tránh uống nước lạnh và các loại đồ uống có đá,nhất là sau khi vừa đi nắng về. Một cốc nước mát với nhiệt độ bình thường, sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa và sức khỏe hơn là nước đá. 

 

uống nước đá gây bệnh

 

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

 

Viêm họng

 

Viêm họng là vấn đề sức khỏe dễ gặp phải trong mùa hè, tất nhiên thói quen uống nước lạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây ra chúng. Ngay khi vừa đi nắng về, nếu uống nước lạnh sẽ làm họng phải thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, khônh chỉ vậy, nước quá lạnh có thể làm tổn thương niêm mạc họng, khiến chúng dễ bị viêm. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn hãy chú ý loại bỏ thói quen uống nước lạnh.

 

Giảm nhịp tim

 

Uống nước lạnh, có thể làm kích thích dây thần kinh sọ thứ mười – dây thần kinh phế vị. Lúc này, bạn có thể gặp phải tình trạng nhịp tim bị giảm đột ngột, bởi vậy loại bỏ thói quen trên là điều rất cần thiết, để ngăn ngừa các nguy cơ gây hại sức khỏe. Những người có tiền sử mắc bệnh về tim mạch, cần đặc biệt chú ý để tránh mắc phải thói quen này gây hại cho sức khoẻ. 

 

uống nước đá giảm nhịp tim

 

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

 

Dễ gặp các vấn đề sức khỏe

 

Làm một hơi nước lạnh sau khi đi nắng, tuy sẽ giúp bạn cảm thấy đã khát. Nhưng sau đó, bạn có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe như ho, cảm hoặc sốt. Nếu duy trì thói quen xấu này, sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe trong những ngày thời tiết nắng nóng. Vì vậy, bạn hãy chú ý giải khát bằng những loại đồ uống có nhiệt độ phù hợp. 

 

Tiêu hao năng lượng cơ thể

 

Uống quá nhiều nước lạnh, có thể khiến năng lượng trong cơ thể bị tiêu hao nhanh chóng. Không những không giúp bạn bù nước sau khi đi nắng, thói quen này còn khiến cơ thể mệt mỏi hơn, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh. 

 

Sau khi biết được những tác hại của thói quen này, bạn hãy chú ý thay đổi để bảo vệ sức khỏe trong những ngày nắng nóng.

 

uống nước đá tiêu hao năng lượng